ละคร พรายพิฆาต

ดู 1,628 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 27 กรกฎาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก
ประพันธ์โดย พนมเทียน
นำแสดงโดย
ชนะพล สัตยา ... พราน จอมภูต / ศรศิลป์
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ... เชิดวุธ รณฤทธิ์
อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ... สนธยา
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ... แจ๊สมิน ซุง
นวพล ภูวดล
ปิติพน พรตรีสัตย์
เล็ก ไอศูรย์
สิรินทร์ ก่อเกียรติ
ผู้สร้าง บริษัท ป๊าสั่ง ย่าสอน จำกัด

ดู พรายพิฆาต ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พรายพิฆาต

พราน จอมภูต (ชนะพล สัตยา) จอมโจรหน้าบาก สุดยอดอาชญากรที่ใครๆ พากันหวาดกลัว ทั้งบรรดาคนชั่วและผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มีเพียง นายตำรวจหนุ่มยอดฝีมือ ที่หาได้หวั่นเกรง แต่จากการไล่ล่ากลับกลายเป็นความร่วมมือกันขัดขวางกลุ่มพรายดำที่หมายครอบครองสูตรน้ำยาล่องหน จนพวกเขาต้องเข้าไปพัวพันกับ ลูกสาวนักวิทยาศาสตร์ และ อาชญากรสาวสวย ปฏิบัตการกวาดล้างคนชั่ว จึงมีชีวิตและหัวใจเป็นเดิมพัน

องค์กรอาชญากรรม พรายดำ ซึ่งมี วัง เฟย หลง เป็นหัวหน้าใหญ่ ทำงานผิดกฎหมายมาตลอดหลายสิบปี โดยไม่มีใครล่วงรู้ว่า วัง เฟย หลง เป็นใคร แม้แต่ในองค์กรพรายดำเอง เขาก็เป็นบุคคลลึกลับ ซึ่งบงการทุกอย่างผ่านทาง แจ๊สมิน ซุง (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) สาวสวยผู้ไม่ต่างจากร่างทรงของเขา องค์กรพรายดำมีศูนย์กลางอยู่ในเมืองไทย แต่มีเครือข่ายกระจายไปทั่วโลกเป้าหมายของ วัง เฟย หลง คือควบคุมทุกอย่างในโลกนี้โดยการเจาะเข้าระบบไอทีของหน่วยงานต่างๆ ทั้งธนาคาร ตลาดหลักทรัพย์ หน่วยงานรัฐบาล กองทัพ ตำรวจ การจราจร ระบบสาธารณูปโภคต่าง ที่ผ่านมา องค์กรพรายดำได้ก่ออาชญากรรมไซเบอร์ใหญ่ ๆ มาหลายครั้งแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงการชิมลางเท่านั้น แผนการสำคัญของ วัง เฟย หลง คือการเจาะระบบไอทีของหน่วยงานสำคัญทั่วโลกแบบเบ็ดเสร็จในคราวเดียว ซึ่งแผนนี้ดำเนินการมาหลายปีแล้ว โดยการสร้างทีมเจาะระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ระดับหัวกะทิขึ้นมา ควบคู่ไปกับการส่งทีมสังหารซึ่งมี สี่มหากาฬ ประกอบด้วย เฮนรี่ ซุง เดชา พรหมมินทร์ เอ็ดเวิร์ด ลี และ โชติ แสงฉาน เป็นหลักในการจัดการเคลียร์เส้นทางที่มีคนคอยขัดขวาง ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ คนทรยศ และอาชญากรคู่อริและเพื่อให้เป้าหมายนี้สำเร็จโดยเร็ว วัง เฟย หลง ต้องการของสองอย่าง หนึ่งคือ อัญมณีแห่งแมนจูเรีย ซึ่งนอกจากจะสวยงามไม่เหมือนอัญมณีใดแล้ว ยังมีพลังงานมหาศาลอยู่ภายในนั้นด้วย อีกหนึ่งคือ เครื่องสร้างมนุษย์ล่องหน ซึ่ง ดอกเตอร์วิมกับดอกเตอร์วิทย์กำลังร่วมกันคิดค้นอยู่แบบลับ ๆ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเหล่าอาชญากรพรายดำบุกเข้าไปเอา อัญมณีแห่งแมนจูเรีย มาจากธนาคารที่เก็บรักษา พ.ต.ต. เชิดวุธ รณฤทธิ์ (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) ยอดมือปราบแห่งสำนักงานตำรวจ นำกำลังเข้าสกัด ทว่าพวกพรายดำกลับแหวกวงล้อมไปได้ แต่หลังจากหนีไปได้ไม่ทันไร พวกพรายดำก็เจอกับบุรุษลึกลับนามว่า พราน จอมภูต ที่เขามาขวางไว้ ทว่าสุดท้าย อัญมณีแห่งแมนจูเรีย ก็ถูกแย่งชิงไปอีกครั้งโดย สี่มหากาฬ ความผิดพลาดครั้งนี้ ทำให้เชิดวุธถูกผู้บังคับบัญชาตำหนิอย่างรุนแรง แล้วมอบหมายให้เขาจัดทีมติดตามนำอัญมณีกลับคืนมาให้ได้ เชิดวุธจึงต้องพยายามอย่างหนักในการสืบหาที่ซ่อนของพวกพรายดำ เขากับทีมของเขาบุกไปหลายที่ ปะทะกับสมุนพรายดำหลายคน แต่ก็ยังคงคว้านํ้าเหลว