ละคร สองนรี

ดู 2,143 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 19 สิงหาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พัดชา, บทโทรทัศน์ ลายน้ำ
นำแสดงโดย
พีชญา วัฒนามนตรี ... หนึ่ง ปณิธี / สอง ปณิธิ
ธันวา สุริยจักร ... อาตม์
สพล อัศวมั่นคง ... ศานต์
มยุรา เศวตศิลา ... ปรียา
พงศกร โตสุวรรณ ... วิชัย
ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ ... คุณน้อย
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... ยิ่งยวด
สุภาพร มะลิซ้อน ... คุณใหญ่
อติรุจ สิงหอำพล ... สินธพ
รชยา รักกสิกรณ์ ... พะวงดาว / อา
ดิลก ทองวัฒนา ... ณรงค์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ... ถาวร
วสุ แสงสิงแก้ว ... ธนุส / พ่อ
รุ่งรดา รุ่งลิขิตเจริญ ... หนึ่ง / สองวัยเด็ก
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู สองนรี ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สองนรี

หนึ่ง ปณิธี (พีชญา วัฒนามนตรี) เกิดมาพร้อมภาพจำที่เห็นแม่ ปรียา (มยุรา เศวตศิลา) พาผู้ชายมานอนที่บ้านไม่ซ้ำหน้า และไม่มีเวลาเลี้ยงดูสั่งสอนลูก แม่ใช้เงินที่ได้จากการขายตัวมาซื้อเสื้อผ้าและของเล่น หวังชดเชยให้ในสิ่งที่หนึ่งต้องการ แต่ไม่อาจทดแทนความรู้สึกในใจของลูกสาวของเธอได้ เพราะความเดียวดายอ้างว้างในวัยเด็กและยังเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศจากคนใกล้ตัวเธอ ยิ่งตอกย้ำทำให้หนึ่งซึ่งขาดความรักจากพ่อและแม่มาตั้งแต่เด็ก ยิ่งโหยหาความรักและความอบอุ่นจากแม่

เมื่อหนึ่งโตขึ้นยิ่งใช้วิธีต่อต้านแม่ทุกอย่างเพื่อเรียกร้องความสนใจจากแม่ ใช้ชีวิตอิสระและเป็น โรคนิมโฟมาเนีย ซึ่งเป็นอาการป่วยทางจิตประเภทหนึ่ง ที่ผู้ป่วยมีความผิดปกติในการควบคุมพฤติกรรมทางเพศ เกิดความต้องการทางเพศมากกว่าปกติ ซึ่งหนึ่งคบหากับ สินธพ (อติรุจ สิงหอำพล) ที่แม้เขาจะมีแฟนแต่เธอก็ไม่สนใจ และหนึ่งยังไม่หยุดก่อพฤติกรรมฉาวจนแม่ปรียาทนเธอไม่ไหว บังคับให้หนึ่งแต่งงานกับ ยิ่งยวด (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) พาไปสร้างครอบครัวใหม่ที่ลำปาง แต่อาการของโรคที่หนึ่งเป็นทำให้เธอแอบไปนอนกับคนงานของ ยิ่งยวด จึงถูกไล่กลับกรุงเทพฯ หนึ่งกลับมาเจอกับ ถาวร (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) พ่อเลี้ยงที่เคยหวังจะทำมิดีมิร้ายกับลูกเลี้ยงอย่างหนึ่ง พาไปหาคอนโดให้อยู่ และขู่ว่าจะเลิกกับแม่ปรียาของหนึ่ง ทำให้หนึ่งซึ่งเคยรู้ว่าแม่เคยคิดจะฆ่าตัวตายเพราะถูกผู้ชายทิ้ง จึงยอมให้พ่อเลี้ยง แต่แม่ปรียารู้เรื่องเข้าก็อาละวาดและประกาศตัดแม่ลูกกับหนึ่ง

แม่ปรียากลายเป็นโรคซึมเศร้าเข้ารับการรักษาจนได้เจอ สอง ปณิธิ (พีชญา วัฒนามนตรี) ลูกสาวฝาแฝดคนเล็กของเธอ เจอกับอาตม์ (ธันวา สุริยจักร) และพยายามตามสืบหามานานว่ามีคนที่หน้าเหมือนเธอ จนได้รู้ความจริงว่า อา (รชยา รักกสิกรณ์) ของเธอกีดกันไม่ให้พ่อ (วสุ แสงสิงแก้ว) คบกับแม่ปรียา จึงพาสองไปเลี้ยงที่เมืองนอก ยิ่งสองได้รู้เรื่องราวก็ยิ่งสงสารชะตาชีวิตของแม่ปรียา แม้จะโกรธที่ยอมขายเธอไปตั้งแต่เด็ก ๆ แต่ก็ยอมหันมาใช้ความรู้ที่เรียนมารักษาบำบัดแม่ปรียากลับมามีความสุขอีกครั้ง แต่กลับยิ่งไปตอกย้ำทำให้หนึ่งเกลียดสองที่มาแย่งชิงความรัก และคิดทำลายความสุขของสอง ด้วยการแย่งชิงความรักและผู้ชายที่เข้ามาหาสอง ซึ่งก็คือ อาตม์ รวมถึงศานต์ (สพล อัศวมั่นคง) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของสองตั้งแต่เรียนเมืองนอกมาด้วยกันและช่วยเหลือสองมาโดยตลอดก็ตาม แต่หนึ่งทำอะไรได้ไม่ง่ายเพราะอาตม์เมื่อรู้ความจริงก็ไม่ชอบพฤติกรรมของหนึ่ง จึงพยายามขวาง ไปพร้อมกับมีใจให้สองไปแบบไม่รู้ตัว

นอกจากต้องรับมือกับหนึ่งพี่สาวที่เกลียดเธอ สองยังต้องเผชิญกับปัญหาที่ตนไม่ได้ก่อและเป็นศัตรูกับ คุณใหญ่ (สุภาพร มะลิซ้อน) แบบไม่รู้ตัวเพราะ อาตม์ คนที่คุณใหญ่หมายปองก็มาใกล้ชิดกับเธอ ชีวิตของผู้หญิงที่แสวงหารักอย่าง หนึ่ง และ สองผู้แสนดีจะลงเอยอย่างไร