ละคร ลิขิตแห่งจันทร์

ดู 3,275 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 30 สิงหาคม 2562
เวลาออกอากาศ 20:00 - 22:30 น.
  
กำกับโดย กฤษณพงศ์ ราชธา, เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร
นำแสดงโดย
คณิน ชอบประดิถ ... หลวงโอสถวรเวช
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ... โอปอล/ดวงแก้ว
ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์ ... พิภพ
ณัฐวรา วงศ์วาสนา ... โฉม
ฐกฤต ตวันพงค์ ... หลวงอรรถกร
เกียรติกมล ล่าทา ... ฉาย
เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ... คิมหันต์
ชาเคอลีน มึ้นช์ ... เบญญา
นริศสันต์ โลกวิทย์ ... ก้าน
ภรภัทรา ทวีพันธุรัตน์ ... ป๋อมแป๋ม
ศุกล ศศิจุลกะ ... ดำรง / พระยาฤทธิ์ปรีชา
นัฏฐา ลอยด์ ... คุณหญิงอัญชลี / ดวงเดือน
วสุ แสงสิงแก้ว ... พระยาสีหนาท
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... คุณหญิงมณี
วาสนา พูนผล ... เฉลา
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... เสด็จ
กัญจน์ ภักดีวิจิตร ... ยอด
อินทิรา ยืนยง ... แจ่ม/พลับ
สมชาย ศักดิกุล ... ดร.เฟื่อง
ผู้สร้าง บริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ลิขิตแห่งจันทร์

ด้วยคำอธิษฐานของ ก้าน (นริศสันต์ โลกวิทย์) ทหารผู้ภักดีต่อราชวงศ์ ที่ปกป้องสาส์นลับจากฝ่ายกบฏจนตัวตาย ก่อนสิ้นลมได้อ้อนวอนต่อดวงจันทร์ ขอให้มีคนดีมารับช่วงต่อส่งสาส์นให้ถึงมือแม่ทัพใหญ่ กลายเป็นลิขิตแห่งจันทร์ที่ดลบันดาลให้ก้านข้ามมิติมาพบกัน โอปอล (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ผู้หมวดสาวมากฝีมือ และทำให้เธอต้องมีชะตากรรมข้ามภพไปปราบกบฏสมัยอยุธยาตอนปลาย และ ดวงแก้ว (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) แม่หญิงชาววังที่หน้าละหม้ายคลายโอปอลทุกประการ กลับต้องสลับภพมาใช้ชีวิตเป็นตำรวจกองปราบลายแก๊งค้าวัตถุโบราณผิดกฎหมายในยุคปี 2562 ทั้งคู่เดินทางข้ามมิติผ่านทางภาพวาดลึกลับที่ตกทอดมาจากสมัยโบราณ

ด้านโอปอลได้ถูกดูดข้ามมิติไปสมัยอยุธยา พร้อมเป้พกพาอุปกรณ์ไฮเทคจากยุคปัจจุบัน อาทิ โทรศัพท์มือถือ และ แท็บเล็ต เมื่อโอปอลได้พบกับ หลวงโอสถวรเวช (คณิน ชอบประดิถ) หมอหลวงแห่งราชสำนัก จึงได้ทำการเซลฟี่ โชว์เทคโนโลยีของโลกยุคใหม่จนหลวงโอสถวรเวชยอมเชื่อว่าโอปอลมาจากอนาคต และตกหลุุมรักสาวทะเล้นจากต่างยุคคนนี้้จนหมดใจ แต่มิวายมี โฉม (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) คอยเป็นศัตรูหัวใจ ส่งคนมาลอบทำร้ายโอปอล แต่คนร้ายกลับโดนโอปอลไล่เตะกระเจิง แถมโอปอลยังเปิดสำนักสอนศิลปะการต่อสู้ให้ชาวบ้านเสียด้วย โฉมได้แต่เจ็บใจ จึงขอท้าโอปอลให้แข่งงานฝีมือ การเรือน และทำเครื่องคาว-หวานแทน โอปอลจึงต้องฝึกฝนการเป็นสาวชาววังเสียใหม่ ผลคือข้าวของในเรือนกระจาย ไฟแทบไหม้โรงครัว

ไม่ต่างจากดวงแก้วที่ต้องพยายามปรับตัวอย่างหนักให้เข้ากับยุคปัจจุบัน เมื่อดูละครย้อนยุคผ่านทีวีออนไลน์ก็พาลน้ำตาไหล อยากจะกลับกรุงศรีฯ เสียให้ได้ ดีที่มี พิภพ (ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์) คู่หูตำราจหนุ่มคอยช่วยปลอบ และฝึกสอนการเป็นตำรวจให้ใหม่ จนพิภพแอบหลงรักดวงแก้วที่อ่อนหวานคนนี้ไปเสียแล้ว แต่เขากลับปักใจเชื่อว่าเป็นโอปอลที่สมองกระทบกระเทือนจากรถล้มจนเพี้ยนไป เช่นเดียวกับ คิมหันต์ (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) นักธุรกิจหนุ่ม แฟนของโอปอลก็กลับมาตามง้อจีบโอปอลที่เปลี่ยนไปเป็นสาวหวานจนพิภพแอบหึงหวงว้าวุ่นใจ

โอปอลได้ช่วยหลวงโอสถวรเวชสืบสวนคดีฆาตกรรมขุนนางชั้นผู้ใหญ่ จนรู้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มกบฏ นำโดย หลวงอรรถกร (ฐกฤต ตวันพงค์) และมี ฉาย (เกียรติกมล ล่าทา) ลูกน้องของหลวงโอสถวรเวชเป็นผู้ทรยศ ลงมือวางยาพิษ โอปอลและหลวงโอสถวรเวชจึงถูกกลุ่มกบฏใส่ร้ายจนโดนจับ เกือบถูกประหารชีวิต เช่นเดียวกับดวงแก้วที่ต้องเสี่ยงชีวิตปลอมตัวเป็นนางแบบเข้าไปในแก๊งค้ามนุษย์เพื่อล่อจับผู้ร้าย เหมือนต่างฝ่ายต่างมีภารกิจที่ต้องทำแทนกันในต่างยุคให้สำเร็จลุล่วง แต่เมื่อเหตุร้ายผ่านไป ภาพวาดโบราณกลับเคลื่อนไหวให้โอปอลและดวงแก้วสามารถเดินทางกลับภพของตนเองได้ หรือลิขิตแห่งจันทร์กำหนดไว้ ให้ทั้งคู่กลับสู่ภพเดิมที่จากมา หรือถึงเวลาที่ทั้งสองต้องบอกลาหลวงโอสถวรเวชและพิภพ ชายอันเป็นที่รักตลอดกาล