ละคร แม่มดเจ้าเสน่ห์

ดู 4,391 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 4 กันยายน 2562
เวลาออกอากาศ 21:25 - 22:25 น.
  
กำกับโดย พีรพล เธียรเจริญ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ นันทนา วีระชน, บทโทรทัศน์ พิง ลำพระเพลิง
นำแสดงโดย
ชาคริต แย้มนาม ... ตรีโลจญ์
วรรณรท สนธิไชย ... แทมมี่
กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต ... บรรเทา
พลอยชมพู ศุภทรัพย์ ... น้ำฝน
บริบูรณ์ จันทร์เรือง ... ลูซีเฟอร์ หยาง
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ... ไฉไลพิลาศ
ดวงตา ตุงคะมณี ... คุณหญิงเปลี่ยน
ดารณีนุช ปสุตนาวิน ... ยิ่งลักษณา
ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน ... น้ำฟ้า
มาชิดา สุทธิกุลพานิช ... น้ำผึ้ง
พิมรา เจริญภักดี ... เชอรี่
นันทศัย พิศลยบุตร ... แจ๊ค
ภวฤทธิ์ เพาเวอร์ ... เวียงชัย
ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล ... โคทม
ธัญญา รัตนมาลากุล ... ฟองจันทร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์

แทมมี่ (วรรณรท สนธิไชย) สาวสวยนักเรียนนอก ฉลาด ตรงประเด็น มีงานพิเศษเป็นพนักงานในร้านอาหารขณะเรียนที่นิวยอร์ค เจ้าของร้านเป็นสาวไทยสูงวัยเล็กน้อย โผงผาง และขี้เหนียวเอาเรื่อง อยู่ๆ เชอรี่ (พิมรา เจริญภักดี) พี่สาวคนสวยที่ชอบใช้ชีวิตสุขนิยม ก็ขอให้น้องลองใจแฟนที่เป็นตำรวจสากล และกำลังจะไปทานข้าวร้านที่แทมมี่ทำงานอยู่ เขาชื่อ ตรีโลจญ์ (ชาคริต แย้มนาม) แต่เชอรี่เรียก พระเอก แทมมี่เข้าใจว่าจะหล่อดูดี แต่จริงแล้วตรีโลจญ์เป็นเพียงผู้ชายอ้วนตุ๊ต๊ะ คุณพ่อลูกสามอ่อนไหวกับเรื่องครอบครัว เขามากับ บรรเทา (กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต) เพื่อนรุ่นน้องรูปร่างสันทัดหลงตัวเองนิดหน่อย ทำให้แทมมี่คิดว่าบรรเทาคือว่าที่พี่เขยเธอออกตัวยั่วยวนลองใจความเจ้าชู้อย่างเต็มที่ จนตรีโลจญ์ตัวจริงรู้สึกด้อยค่ากับปมความอ้วน เขาสัญญาจะปฏิวัติตัวเองลดความตุ๊ต๊ะให้ได้ ด้านแทมมี่ไม่จบยังโม้จะไปหาบรรเทาถึงที่พัก พลอยทำให้ตรีโลจญ์ไม่ได้นอนเพราะบรรเทาไล่ให้ไปที่อื่น รุ่งขึ้นแทมมี่โทรฟ้องพี่เชอรี่ว่าแฟนหนุ่มพี่สาวนิสัยไม่ดี เชอรี่เลยส่งรูปตรีโลจญ์ไปยืนยันแทมมี่ถึงรู้ว่าอ่อยผิดคน เธอตั้งใจจะไปขอโทษ 2 หนุ่ม แต่ก็ไม่ทัน

หนึ่งปีให้หลัง ตรีโลจญ์ปฏิบัติภารกิจลับอย่างหนัก ควบกับการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารจนหุ่นดี เขาเก็บเงินได้ก้อนโตรอวันติดต่อกับโลกภายนอกพร้อมใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดานอกราชการที่เมืองไทย ระหว่างนี้ตรีโลจญ์ขอให้เชอรี่ไปอยู่บ้านเพื่อดูแลลูกๆ วัยกำลังโตทั้ง 3 คนของเขา และทำความสนิทสนมกับครอบครัวใหญ่ไปก่อน พอเสร็จภารกิจแล้วจะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันทันที งานลับชิ้นสุดท้ายของตรีโลจญ์คืออารักขา ลูซีเฟอร์หยาง (บริบูรณ์ จันทร์เรือง) นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงแถมมีโชคเข้าข้างเสมอ ขนาดถูกคนร้ายไล่ล่าเอาชีวิต ตรีโลจญ์ก็ยังช่วยมาได้

หน้าที่การงานไปได้สวยแต่เรื่องหัวใจของตรีโลจญ์กลับสวนทางโดยไม่รู้ตัว เมื่อเชอรี่แฟนสาวมีแฟนใหม่เรียบร้อยแต่ยังให้แทมมี่น้องสาวสวมรอยไปดูแลลูกๆ แฟนเก่า แทมมี่มาในวันที่บ้านตรีโลจญ์กำลังจะจัดปาร์ตี้ใหญ่วันเกิด คุณหญิงเปลี่ยน (ดวงตา ตุงคะมณี) คุณแม่สาวใหญ่หัวใจโอตะ ทุกคนล้วนตื่นเต้นกับความสนุกแต่พอเธอเข้ามา ยิ่งลักษณา (ดารณีนุช ปสุตนาวิน) พี่สาววัยทองสุดเค็มของตรีโลจญ์ก็ตั้งตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมาด้วยทันที รวมถึง น้ำฝน (พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ลูกสาวคนโตที่ไม่ค่อยเข้าใจโลก และ น้ำฟ้า (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) ลูกชายคนกลางวัยกำลังห้าวก็ไม่ถูกโฉลกกับแม่เลี้ยง มีแต่ น้องน้ำผึ้ง (มาชิดา สุทธิกุลพานิช) ลูกสาวสุดท้องจอมเจื้อยแจ้วคอยซักประวัติแทมมี่ เจอกำแพงอคติหนักแน่นขนาดนี้แทมมี่ต้องพิสูจน์ตัวเอง

หยางโดนไล่ล่าหนัก ตรีโลจญ์ที่ตอนนี้ผอมลงจนหน้าตาเปลี่ยนไปต้องหาที่ลี้ภัยให้ จึงวางแผนให้แทมมี่ขับรถชนแกล้งความจำเสื่อมทำให้เธอต้องพาเขากับหยางมาอยู่บ้านคุณหญิงเปลี่ยนด้วย โดยตรีโลจญ์เปลี่ยนชื่อเป็น นายแสน แดนสนธยา และหยางใช้ชื่อ เหลวไหล ไหฝังเพชร ทั้งคู่มาเป็นคนสวน คุณยิ่งไม่พอใจแต่ขัดคุณแม่ไม่ได้ ใกล้วันเกิดคุณท่าน แทมมี่จำใจส่งตัวเองขึ้นโชว์ตามคำท้าของเด็กๆ วันงาน แทมมี่เต้นเพลงได้มั่วมากจนทุกคนตะลึง รุ่งขึ้นคุณหญิงเปลี่ยนจำใจให้เชอรี่ออกจากบ้านตามที่สัญญากับเด็กๆ เพราะการแสดงไม่ได้เรื่อง เชอรี่ยอมรับสภาพแต่ยังไม่ทันไปตรีโลจญ์ก็โทรมาบอกให้เธออยู่จนกว่าเขาจะกลับมา คุณหญิงเปลี่ยนยื่นคำขาดถ้าลูกชายตัวดีไม่กลับมาภายใน 3 วัน ว่าที่ลูกสะใภ้ต้องไปจากบ้านหลังนี้

งานเข้าเพราะตอนนี้ตรีโลจญ์ผอมลง และปลอมเป็นนายแสนคนสวนของบ้านตัวเอง ถ้าคนหนึ่งมาอีกคนต้องหายไป สุดท้ายหยางช่วยให้ตรีโลจญ์คนอ้วนกลับสู่อ้อมอกคุณหญิงแม่ได้สมใจ แทมมี่จึงไม่ต้องออกจากบ้านหลังนี้แต่เธอก็กลัวแฟนพี่สาวจับได้ว่าปลอมตัวมา การกลับมาครั้งนี้ตรีโลจญ์มีความสุขกับลูกๆ และครอบครัวมาก เค้ารู้ว่าเชอรี่คือตัวปลอมแต่ไม่ว่าสักคำเพราะดูแลเด็กๆ ดี คุณตรีโลจญ์อ้วนอยู่บ้านได้ไม่นานก็จากไปทำงานต่ออย่างเงียบๆ ส่วนนายแสนคนสวนก็กลับมาอีกครั้งทำให้แทมมี่สงสัยเห็นนายแสนชอบมาวุ่นวายกับเด็กๆ เธอมั่นใจว่าคนสวนคนนี้มีอะไรปิดบัง ต่างคนต่างระวังตัว

ตรีโลจญ์แอบค้นห้องพักแทมมี่เจอพาสปอร์ตนามสกุลเดียวกับเชอรี่ ฟองจันทร์ (ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้ตัวแสบก็แอบมาทำลายข้าวของว่าที่แม่เลี้ยงแล้วโยนความผิดให้น้องน้ำผึ้งเพราะหลงรักคุณผู้ชาย ยิ่งลักษณาดุหลานทั้งที่น้ำผึ้งร้องบอกไม่ได้ทำ แทมมี่ไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเด็ก เพราะของที่แตกหักอยู่สูงเกินเอื้อมน้ำผึ้ง แทมมี่สงสัยฟองจันทร์ที่มีพิรุธแต่นางไม่ยอมรับ แถมไฉไลพิลาศให้ท้ายฟองจันทร์กดดันสะใภ้ใหม่เกือบเอาตัวไม่รอด โชคดีนายแสนออกโรงปกป้องบอกเห็นฟองจันทร์ออกจากห้องแทมมี่ ทำให้ฟองจันทร์ต้องโดนทำโทษ แทมมี่ขอบคุณที่นายแสนเป็นพยานให้เธอรู้สึกเป็นมิตรกับเขามากขึ้น นายแสนเห็นแทมมี่คุยกับพี่สาว ถึงรู้ว่าเชอรี่ให้น้องมาปราบพยศเด็กๆ แทมมี่ยอมเพราะมีข้อตกลงกับพี่สาวแต่ไม่รู้ว่าอะไร

ต่อมาไม่ว่านายแสนกับแทมมี่จะทำอะไรเพื่อเด็กๆ คุณหญิงเปลี่ยนก็จะสนับสนุน เพราะรู้ตลอดว่า นายแสน คือ ตรีโลจญ์ ลูกชายตัวดี และแทมมี่ไม่ใช่เชอรี่ แต่คุณหญิงก็ตามน้ำคอยชงให้ทั้งคู่รักกัน แต่ยังไม่ทันจะรักกันก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหาในบ้านสารพัด น้ำฝนประชดแม่เลี้ยงออกเที่ยวกับ โคทม (ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล) รุ่นพี่จอมกร่างตามคำยุยงของน้ำฟ้า โดยที่น้ำฟ้าเองก็หนีเรียนไม่กลับบ้านจนแทมมี่ต้องเป็นผู้ปกครองไปพบอาจารย์ เธอสัญญาจะไม่บอกใครแต่น้ำฟ้าต้องบอกว่าหายไปไหน และติดยาอะไร อาจจะไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยงแต่เค้าก็รู้สึกดีที่มีคนห่วงใย ยิ่งแทมมี่ถูกตำรวจจับเจอยาของน้ำฟ้าที่เธอเก็บไว้ ทำให้น้ำฟ้ารู้สึกผิดคิดปรับตัวเพื่อครอบครัว แทมมี่กลัวตัวสั่นโทรหาแสนมาช่วยที่โรงพักสุดท้ายก็รอดเพราะเป็นแค่ยาแก้ปวด ทั้งน้ำผึ้ง น้ำฟ้าเริ่มเข้าข้างแม่เลี้ยง น้ำฝนยิ่งก้าวร้าวเที่ยวกลางคืนจนเจอ เวียงชัย (ภวฤทธิ์ เพาเวอร์) หลานชายไม่เอาไหนของไฉไลพิลาศแล้วก็เคยเป็นแฟนเก่าน้ำฝนด้วย เวียงชัยติดการพนันหนักคิดหลอกเงิน แต่ แทมมี่ นายแสน บรรเทา มาตามน้ำฝน และจัดการจนเรียบร้อย

แจ๊ค (นันทศัย พิศลยบุตร) เพื่อนสนิทคิดยึดอำนาจไล่ฆ่าหยางอย่างหนักปรากฎตัว โคทมลูกน้องมือขวาแจ๊คช่วยจับตัวหยาง ตรีโลจญ์ไปช่วยเกือบสำเร็จ พวกมันจึงจับตัวแทมมี่เป็นตัวประกัน แต่ตรีโลจญ์ก็จัดการได้หมด หยางเป็นอิสระหาคนตามฆ่าเจอเค้ากอบกู้ธุรกิจเจริญก้าวกระโดดอีกครั้ง หยางจำต้องบอกความจริงกับทุกคนในบ้านตรีโลจญ์บอดี้การ์ดคนเก่ง เพื่อขอบคุณ และขอโทษกับทุกอย่างตลอดมา ที่สำคัญหยางประกาศบอกรักไฉไลพิลาศจากหัวใจ เธอรับรักทันที ส่วนตรีโลจญ์ยังคงเป็นนายแสนไม่ติดตามหยางแล้วขอเป็นคนสวนต่อไป

คุณหญิงเห็นลูกชายปากแข็งไม่รับสารภาพจึงแกล้งหายตัวไป เหตุการณ์พลิกผันเวียงชัยบังเอิญได้ยินข่าวนี้จึงตามจับตัวคุณย่าก่อนส่งข่าวให้คนที่บ้านเอาเงินมาไถ่ตัว แทมมี่อาสาเอาเงินไปช่วยคุณท่านเอง แต่งานนี้อันตรายมากแสนตามประกบคุณยิ่งขอไปด้วย เด็กๆ ก็ห่วงคุณย่าจึงแอบชวนบรรเทาตามไป แผนแตกเวียงชัยเห็นทั้ง 3 คน มาด้วยกันเลยเอาคุณย่าไปขังไว้ ก่อนกลับไปเอาเงินและจับตัวน้ำผึ้งมาต่อรองอีกคน คราวนี้ตรีโลจญ์โกรธมาก แทมมี่ให้เอาตัวเองไปเป็นตัวประกันแทน ทุกอย่างชุลมุนตรีโลจญ์เข้าจับตัวเวียงชัย บรรเทาช่วยด้วย ก่อนแจ้งตำรวจมาจับ แทมมี่จับพิรุธนายแสนหลายสิ่งทั้งเรียกคุณหญิงว่าคุณแม่ เรียกน้ำผึ้งว่าลูก แต่ไม่ได้การันตีว่าเค้าคือตรีโลจญ์ เพราะเธอได้ยินมาว่า แสนกำลังจะแต่งงานในสวนกับคุณยิ่ง ฉะนั้นตรีโลจญ์กับนายแสนจะเป็นคนเดียวกันได้ยังไง

เมื่อทุกอย่างปลอดภัยตรีโลจญ์ถึงยอมสารภาพความจริงกับทุกคน เด็กๆ คุณหญิง คุณยิ่ง โล่งอกแต่แทมมี่กลับเศร้า แม้จะรู้ว่าคุณยิ่งไม่ได้จะแต่งงานกับนายแสนคนสวนแล้ว เพราะพรุ่งนี้จะครบ 3 เดือน ตามสัญญา ที่พี่เชอรี่ตัวจริงจะมาทวงทุกอย่างในบ้านนี้คืนจากเธอ ยิ่งความหล่อของตรีโลจญ์มีมากขึ้น พี่เชอรี่ต้องหวงแฟนสุดๆ แน่ งานนี้แม่มดใจดีจะครองหัวใจเด็กๆ มาเป็น แม่เลี้ยงคนใหม่ ได้หรือไม่