ละคร One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

ดู 1,528 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง LINE TV
เริ่มออกอากาศ 28 พฤศจิกายน 2562
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย จิรัศยา วงษ์สุทิน
นำแสดงโดย
สัญญา คุณากร ... ตั้ม
คัทลียา แมคอินทอช ... มุก
จิรายุ ละอองมณี ... บูม
ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ ... มาร์ค
เฌอปราง อารีย์กุล ... เพชร
กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์ ... ทราย
พิชญาภา นาถา ... จิ๊บบี้
ปัญสิกรณ์ ติยะกร ... พลอย
ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา ... เบบี้
เพลินพิชญา โกมลารชุน ... ตะวัน
นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล ... แพรวพราว
วีรยา จาง ... ไพลิน
ผู้สร้าง บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

มุก (คัทลียา แมคอินทอช) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาว 5 คนมานานเกือบสิบปี พบรักกับ ตั้ม (สัญญา คุณากร) พ่อหม้ายลูกสองสุดอบอุ่น จนตัดสินใจว่าจะแต่งงานกัน แต่มุกกลับไม่กล้าตอบรับ เพราะไม่แน่ใจนักว่าลูกๆ จะโอเคกับการตัดสินใจครั้งนี้หรือไม่ โดยเฉพาะ เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล) ลูกสาวคนโตที่ไม่อยากเห็นแม่เสียใจเพราะความรักแบบที่เธอเคยเห็นมาก่อนอีกแล้ว ในขณะที่ บูม (จิรายุ ละอองมณี) อยากให้พ่อที่เศร้ากับการสูญเสียแม่มานาน ได้มีความสุขกับความรักครั้งใหม่เสียที เมื่อพ่อแม่อยากอยู่ด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่าลูกเราจะเข้ากันได้หรือไม่ สองครอบครัวจึงเกิดข้อตกลงที่จะทดลองอยู่ร่วมบ้านกัน โดยมีเงื่อนไขว่าภายในระยะเวลา 1 ปี ถ้ามีใครในบ้านแม้แต่คนเดียวที่ไม่มีความสุขกับการอยู่ร่วมกัน พ่อกับแม่จะยอมเลิกกัน

เมื่อคนแปลกหน้าต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน แต่การเชื่อมความสัมพันธ์มันไม่ง่ายเลย แพรวพราว (นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) ลูกสาวคนเล็กของมุก เกิดไม่ถูกชะตากับ เบบี้ (ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ลูกสาวคนเล็กของตั้ม ตั้งแต่แรกพบ ไพลิน (วีรยา จาง) ลูกสาวคนกลางของมุกที่สนิทกับพ่อตัวเองมาก ก็ทำใจยากที่จะยอมรับตั้มในฐานะคนรักใหม่ของแม่ ส่วน พลอย (ปัญสิกรณ์ ติยะกร) ลูกสาวคนรองของมุก และ ตะวัน (เพลินพิชญา โกมลารชุน) หลานสาวที่อยู่บ้านนี้มานานจนเหมือนเป็นลูกสาวอีกคน ต่างก็มีปัญหาชีวิตรักของตัวเองที่ต้องเผชิญ ส่วนบูมก็พยายามฝ่าด่านใหญ่สุดอย่างเพชร ด้วยการเข้าหาทีละนิด ตีสนิททีละหน่อย จนความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่เริ่มจะหวั่นไหวเกินคำว่าพี่น้อง ทำให้ภารกิจการรวมบ้านครั้งนี้ปั่นป่วนขึ้นไปอีกขั้น!

แถมยังมีเพื่อนบ้านที่คอยมาสร้างสีสันอย่าง มาร์ค (ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์) ทราย (กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์) และจิ๊บบี้ (พิชญาภา นาถา) มาร่วมลุ้นกันว่าภารกิจรวมบ้านครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่