ละคร ผมอาถรรพ์

ดู 2,218 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 13 มกราคม 2563
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:20 น.
  
กำกับโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก, บทโทรทัศน์ ณ.ภัทรพร
นำแสดงโดย
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ... เกศินี
รณิดา เตชสิทธิ์ ... มินตรา
มาสุ จรรยางค์ดีกุล ... กวิน
นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์ ... เจน
อัญษนา บุรานันท์ ... แม่ชีทิพ
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... มงคล
ผู้สร้าง บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ผมอาถรรพ์

กลายเป็นข่าวตกใจกันทั้งประเทศ เกศินี (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) นางแบบสาวที่กำลังโด่งดังสุดขีด ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากคอนโดหรูของตัวเอง จากหลักฐานต่างๆทำให้ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายเพราะเกิดความเครียดจากเรื่องงาน คดีถูกปิดลงอย่างไม่มีข้อสงสัยมีแต่เพียง มินตรา (รณิดา เตชสิทธิ์) เพื่อนสนิทของเกศินี ที่เชื่อว่าการคิดสั้นของเพื่อนรักครั้งนี้เกิดจาก กวิน (มาสุ จรรยางค์ดีกุล) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อที่มีความสัมพันธ์ลับๆ กับเกศินี ทำให้มินตราพยายามที่จะสืบหาความจริง ด้านวิญญาณเกศินีกลับจำเรื่องราวคืนก่อนที่ตัวเองจะตายไม่ได้เลย ทำให้เกศินีไม่ยอมไปกับยมทูตแต่อ้อนวอนขอร้องให้ตัวเองได้อยู่จนกว่าจะจำได้ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น แม้ว่ายมทูตจะเตือนว่าเกศินีอาจต้องเจอกับเรื่องร้ายๆ แต่เกศินีก็ยอมที่จะรับผลของมันทุกอย่าง

เกศินีไม่อาจรับผลบุญกุศลใดๆ ที่ทุกคนอุทิศให้ ทำให้วิญญาณของเกศินีต้องหิวโหยและทุกข์ทรมานจนแทบไม่มีเรี่ยวแรง และเมื่อ เจน (นิธิตรา เชาว์พยัคฆ์) แฟนคลับโรคจิตได้มาแอบตัดผมยาวสลวยที่เกศินีสุดรักสุดหวงไปจากศพของเธอและนำไปทำเป็นวิก เกศินีเหมือนถูกพลังประหลาดทำให้วิญญาณที่อ่อนแอกลับมีแรงขึ้นมา แม่ชีทิพ (อัญษนา บุรานันท์) แผ่เมตตาให้ เกศินีแปลกใจที่ตัวเองสามารถรับผลบุญจากแม่ชีได้ แม่ชีขอให้เกศินีละวางทุกอย่างและไปสู่ภพภูมิที่ควรไป แต่เกศินีต้องการสืบหาให้รู้ว่าทำไมเธอต้องฆ่าตัวตาย

เมื่อมินตราเอาวิกผมของเกศินีมาใส่กลับทำให้วิญญาณของเกศินีมาเข้าร่างมินตราได้ เกศินีช่วยให้มินตราเดินแบบได้อย่างสวยงาม ทำให้กวินตกตะลึงในความงามของมินตรา วิญญาณเกศินีรู้สึกแปลกใจที่โดน มงคล (ทนงศักดิ์ ศุภการ) สัมผัสตัวตอนอยู่ในร่างของมินตรา กลับมีความรู้สึกกลัวแปลกๆ จนทำให้เกศินีเริ่มสงสัยและพยายามหาทางใกล้ชิดกับมงคลเพื่อหาความจริงว่าทำไมตัวเองถึงรู้สึกกลัวมงคล เกิดเหตุการณ์หลายอย่างทำให้เกศินีเริ่มจำบางสิ่งบางอย่างได้ วิญญาณเกศินีเริ่มตามเล่นงานทุกคนที่ทำให้เธอตายด้วยความแค้น เรื่องราวความแค้นของเกศินีจะจบลงอย่างไร