ละคร ซ่อนเงารัก

ดู 2,222 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 10 มกราคม 2563
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:15 น.
  
กำกับโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กาญจนา โตะยู, บทโทรทัศน์ สลิล, กานต์
นำแสดงโดย
อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ... เหนือเมฆ
อรเณศ ดีคาบาเลส ... ขวัญเอย-ขวัญมา
ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ... ขวัญมา
วีรภัฎ อ่อนสอาด ... ใต้ฟ้า
ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ... ดุจดาว
มรกต หลิว ... ริต้า
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ... นลิน
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... แทนไท
ชนกวนันท์ รักชีพ ... ยลดา
อนันต์ บุนนาค ... อนุชิต
จรรยา ธนาสว่างกุล ... เจ๊แดง
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... เจ้าสัวธำรง
วรรณิศา มาร์คาร์ ... ทิพทิวา
วาศิตา แฮเมเนา ... ขวัญเอย-ขวัญมา
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ... เหนือเมฆ
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ... ใต้ฟ้า

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ซ่อนเงารัก

เรื่องราวของฝาแฝดชายหญิง ขวัญเอย และ ขวัญมา (อรเณศ ดีคาบาเลส) ที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยความรักของผู้ เป็นแม่อย่าง นลิน (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) หญิงสาวที่มีความเกลียดชังต่อผู้ชายที่ทำร้ายเธอ ผู้ชายที่เป็นพ่อของลูกแฝด นลินไม่ต้องการให้ลูกชายของเธอเติบโตมาเป็นคนที่เลวร้ายอย่างพ่อผู้ให้กำเนิด เธอจึงทำทุกวิธี ที่จะเลี้ยงดูลูกแฝดของเธอให้เติบโตมาในแบบที่เธอต้องการและจะต้องไม่มีใครรู้ว่าขวัญเอย เป็นผู้ชาย

นลิน เลี้ยงขวัญเอยมาอย่างเด็กผู้หญิง ควบคู่ไปกับขวัญมา เพียงแต่ขวัญเอยมักจะถูกเก็บ ซ่อนเอาไว้ใกล้ตัวของผู้เป็นแม่ โดยแทบจะไม่มีใครรู้ว่าขวัญเอยเป็นผู้ชาย ส่วนขวัญมาแม้จะได้ ใช้ชีวิตอย่างที่ควรจะเป็น แต่กลับไม่เคยมีความสุขกับสิ่งที่แม่ทำ แม่ที่มักจะทำโทษเธอทุกครั้ง เมื่อขวัญเอยทำผิด แม่ที่มักจะเอาใจใส่ขวัญเอยมากกว่าที่จะให้ความรักกับเธอที่เป็นแฝดอีกคน ขวัญเอย และ ขวัญมา มีชีวิตและเติบโตมาด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันอย่างแยกไม่ออก

จนวันหนึ่งขวัญเอยได้พบกับพ่ออย่างแทนไท (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) พ่อที่ต้องการลูกชายอย่างมาก และขวัญเอย เลือกที่จะอยู่กับพ่อ ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองควรจะเป็น ได้เป็นผู้ชายอย่างที่เคยฝันไว้ แต่ชีวิตกลับ ไม่เป็นไปอย่างที่ขวัญเอยคิด เมื่อขวัญเอยเป็นเพียงลูกชายที่มีไว้ใช้สืบสกุล และธุรกิจของตระกูล เพียงเท่านั้น ต่างจาก ขวัญมา น้องสาวฝาแฝดที่ดูจะมีความสุขกับเหนือเมฆ (อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์) ผู้ชายที่ขวัญมารัก แต่ใครจะรู้บ้างว่า เหนือเมฆ ก็เป็นผู้ชายคนเดียวที่ ขวัญเอย รักเช่นกัน

ทุกอย่างดูเหมือนจะจบลงอย่างมีความสุข เมื่อขวัญมาได้แต่งงานกับเหนือเมฆผู้ชายที่เธอรัก ถ้าหากว่าขวัญมาจะไม่ได้รับรู้ความจริงอันแสนเจ็บปวดว่า เงาที่ซุกซ่อนอยู่ในใจเหนือเมฆ มาเนิ่นนานไม่ใช่เธอ แต่กลับกลายเป็นคนที่มีหน้าตาเหมือนกันอย่าง ขวัญเอย คนที่เหนือเมฆ รักคือพี่ชายฝาแฝดของเธอนั่นเอง