ละคร ร้อยป่า

ดู 1,887 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 มีนาคม 2563
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:40 น.
  
กำกับโดย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อรชร-พันธุ์ บางกอก, บทโทรทัศน์ ตุณย์
นำแสดงโดย
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ... เสือ กลิ่นสัก
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง ... ธนิษฐา/แป๋ว
ณทรรศชัย จรัสมาส ... ร.ต.ท.มาโนช
เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ... ครูบัวเงิน
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ... กัญชร/ช้าง
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... ทรงยศ
กฤษฎา สุภาพพร้อม ... อนิรุทธิ์
เจสสิก้า เอสพินเนอร์ ... แสงทอง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ... พ่อเลี้ยงอิทธิ
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ... หญิง
ครูแอ้นท์ ม้าทมิฬ ... ผู้ใหญ่เทิ้ม
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ ... ทรงธรรม
จีระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ ... ลุงอิน
สุธี ศิริเจริญ ... พงษ์
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ ... พล
กฤษฎี พวงประยงค์ ... จันทร
นิศาชล สิ่วไธสง ... ฟ้า
สุรจิต บุญญานนท์ ... แสวง
ราชวัตร ขลิบเงิน ... เดช
พงศภัทร์ พงษ์ประไพ ... โจ้
ชัยธวัช สุฉันทะบุตร ... แคน
ผู้สร้าง บริษัท ทรัพย์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ดู ร้อยป่า ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ร้อยป่า

เรื่องราวของ เสือ กลิ่นสัก (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้รับมอบหมายให้ไปปราบพวกบุกรุกป่าที่จังหวัดแพร่ เสือจับกุมพ่อค้าไม้เถื่อนรายใหญ่หลายต่อหลายคนจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เสือจับกุม ทรงธรรม ซึ่งเป็นพ่อของ ธนิษฐา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) สาวสวยที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก ทรงธรรม (ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) ร่วมมือกับ พ่อเลี้ยงอิทธิ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) ผู้มีอิทธิพลเมืองแพร่ เป็นนายทุนสนับสนุนให้ชาวบ้านบุกรุกป่า เสือนำทีม พิทักษ์ไพร สกัดจับรถขนไม้เถื่อนของพ่อเลี้ยงอิทธิอีกหลายครั้ง ทำให้พ่อเลี้ยงสูญเงินมหาศาลพ่อเลี้ยงอิทธิจึงสั่งฆ่าเสือ พล (ฉัตรวัต รัตนวงศ์ ) มือขวาพ่อเลี้ยงอิทธิลอบยิงเสือกระสุนฝังกะโหลกเสือแต่เจาะไม่ถึงเนื้อสมองเสือรอดตายหวุดหวิด ความกล้าหาญ พิสูจน์ลูกผู้ชาย เสือกลับมาทำงานที่แพร่อย่างไม่เกรงกลัวความตาย ชาวบ้านจึงศรัทธาเสือมากขึ้นจากเหตุการณ์เสือโดนยิงหัวเกือบตาย ทำให้ธนิษฐาพบว่า เธอไม่อาจตัดใจจากเสือได้เลย ธนิษฐากลับมาหาเสือ สร้างความไม่พอใจให้ ทรงยศ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) พี่ชายธนิษฐา ทรงยศต้องการให้น้องสาวแต่งงานกับคนรวย ไม่ใช่ข้าราชการป่าไม้จนๆ อย่างไอ้เสือ

ท่ามกลางความขัดแย้งของครอบครัว และหัวใจ หญิง แม่ธนิษฐาถูกเสือยิงตาย เสือเข้าใจผิดว่าเป็นรถขนไม้เถื่อนจึงยิงต่อสู้ โดยไม่รู้ว่าหญิงอยู่ในรถ เสือเสียใจจนไม่เป็นผู้เป็นคน เสือรักนับถือหญิงเสมือนแม่แท้ๆ ส่วนธนิษฐาแค้นเสือมาก เสือฆ่าแม่เธอ มาโนช (ณทรรศชัย จรัสมาส) กับ กุญชร (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) เพื่อนสนิทเสือสมัยเป็นเด็กวัด สืบสวนพบว่า มีคนสวมรอยยิงแม่ธนิษฐาตาย เพื่อใส่ร้ายเสือ เสือพ้นผิดแต่ธนิษฐาไม่รู้ความจริงยังคงแค้นเสือ หาว่าเสือฆ่าแม่เธอตายแล้วไม่ติดคุก อนิรุทธิ์ (กฤษฎา สุภาพพร้อม) หนุ่มหล่อลูกชายมหาเศรษฐีหลงรักธนิษฐามานาน ใช้โอกาสนี้บอกรักธนิษฐา ซึ่งเธอตอบตกลง พอเสือรู้ธนิษฐาคบหาเป็นแฟนกับอนิรุทธิ์ เสือก๊อกหักช้ำรัก

แสงทอง (เจสสิก้า เอสพินเนอร์) ลูกสาวพ่อเลี้ยงอิทธิคอยปลอบใจเสือ โดยไม่สนคำทัดทานของพ่อ แสงทองพยายามเอาใจใส่ ทำตัวเป็นคนดีกับเสือ แต่สุดท้ายแล้วทั้งหัวใจเสือก็ยังมีแต่ธนิษฐา ฝ่ายธนิษฐาเองก็ยังรักเสือ เป็นความรู้สึกที่ทั้งรักทั้งแค้นรักสี่เส้าของเสือ ธนิษฐา อนิรุทธิ์ แสงทอง ดำเนินไปบนความหึงหวง น้อยใจ ช้ำใจ ของทั้ง 4 คน ธนิษฐาเพิ่งรู้ว่าพ่อร่วมขบวนการตัดไม้ทำลายป่าแต่เธอรักพ่อมากปกป้องพ่อ ทำให้ความรักของเสือกับธนิษฐามีปัญหาจนในที่สุดธนิษฐาก็ตัดสินใจเลือกครอบครัวตัดขาดเสือ เส้นทางความรักระหว่างธนิษฐากับเสือขาดสะบั้นลง เสือจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามครั้งนี้ไปได้อย่างไร ทั้งหน้าที่การงาน ทั้งหัวใจ เมื่อชีวิตนี้เกิดมาเพื่อผืนป่า แต่หัวใจนี้เกิดมาเพื่อเธอคนเดียว