ละคร อุบัติรักข้ามขอบฟ้า

ดู 5,173 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 9
เริ่มออกอากาศ 9 สิงหาคม 2551
เวลาออกอากาศ 21:00 - 22:00 น.
  
กำกับโดย พิง ลำพระเพลิง
ประพันธ์โดย พิง ลำพระเพลิง
นำแสดงโดย
พิชญะ นิธิไพศาลกุล ... กอล์ฟ
พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ... ไมค์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ... แพท
จรินทร์พร จุนเกียรติ ... เปิ้ล
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า

ไมค์ หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังประเทศไทยเพื่อตามหาแม่ โดยที่ตัวเองไม่ได้เตรียมตัวและมีความรู้ และเข้าใจอะไรเกี่ยวกับประเทศไทยเลยแม้แต่น้อย ส่วน กอล์ฟ หนุ่มน้อยชาวไทย รักธรรมชาติ มีอดีตฝังใจกับการสูญเสียพ่อไปจากการเก็บกู้ซากปะการัง

ด้วยความเป็นคนนิสัยไม่ยอมคนทำให้ กอล์ฟ มักจะไม่ยอมลงให้กับใครง่ายๆ ซึ่งคู่ปรับคนสำคัญของ กอล์ฟ ก็คือ เปิ้ล เจ้าของ และผู้ดูแลอพาร์ทเมนท์ที่กอล์ฟเช่าอยู่ ผู้ซึ่งคลั่งไคล้วัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ

และเพราะการมาประเทศไทยโดยไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน ทำให้ ไมค์ ต้องเจอะเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดมากมาย
รวมถึงโชคชะตาที่เล่นตลกจนทำให้ ไมค์ ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกับ แพท สาวสวยที่ทำงานเป็นผู้ประสานงานบริษัทโฆษณา ผู้ซึ่งใช้ชีวิตยามว่างอยู่ในโลกไซเบอร์ สังคมอินเตอร์เน็ต และไดอารี่ ออนไลน์

ทั้ง 4 คน ไมค์, กอล์ฟ, เปิ้ล และ แพท ได้มาเจอะเจอและรู้จักกัน ผ่านเหตุการณ์ชุลมุนและบังเอิญ เหตุการณ์ต่างๆ ก่อความชุลมุนจนถึงขั้นที่ทำให้ทั้ง 4 คน จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน นั่นก็คือ อพาร์ทเม้นท์ของ

ทำให้ทั้ง 4 ได้รู้จัก เรียนรู้ และเกิดความใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้น...มากขึ้น การได้โคจรมาเจอกันของ 2 หนุ่ม และ 2 สาว ก่อความรู้สึกดีๆ ที่เรียกว่า “ความรัก” แม้จะเกิดอาการผิดฝาผิดตัวกันอยู่เนืองๆ กว่าจะเรียนรู้หัวใจตัวเองกันได้ว่า “ใครรักใคร? ใครชอบใคร?” ก็ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุน ไปจนถึงขั้นวุ่นวาย(หัวใจ) แต่ก็ทำให้แต่ละคนได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่าง ไทยกับญี่ปุ่นกันโดยไม่รู้

และภายใต้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน ระหว่าง กอล์ฟและไมค์ นั้น ทั้งคู่ไม่ได้รู้ระแคะระคายเลยว่า แม่ที่ไมค์ตามหาอยู่ จริงๆ แล้วก็คือ แม่ของกอล์ฟด้วยนั่นเอง!!!

ทั้งคู่เป็นลูกแม่เดียวกัน และด้วยความไม่รู้จึงทำให้ทั้งคู่เกิดปัญหาจนเกือบทำให้พี่น้องต้องเกือบผิดใจกัน
เรื่องวุ่นๆ ของความผูกพันระหว่าง เพื่อน พี่น้อง และ คนรัก ที่อุบัติขึ้นท่ามกลางการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนความประทับใจในวัฒนธรรมไทยและญี่ปุ่น จะดำเนิน และจบลงอย่างไร ติดตามหาคำตอบได้ใน ละคร รัก โรแมนติก แฝงแง่คิดให้กับวัยรุ่นไทย ในยุคที่โลกหมุนเร็วกว่าวัฒนธรรม ใน “อุบัติรัก ข้ามขอบฟ้า”