ละคร เล่ห์เกมรัก

ดู 1,354 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง PPTV
เริ่มออกอากาศ 17 มิถุนายน 2563
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ฉัตรชัย สุรสิทธิ์
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ พิไลลาพย์
นำแสดงโดย
ยุกต์ ส่งไพศาล ... อัคนี/สายฟ้า
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ... ณิชา/น้ำแข็ง
ภาสกร บุญวรเมธี ... วายุ
ศศิญรัศมิ์ อนุศิลป์ ... หลิน
สุกวิณ แก้วพิกุล ... จักร
ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ... อิทธิ
พิมพ์ชนก โพธิ์ธนพนต์ ... อิงฟ้า
ตระการ พันธุมเลิศรุจี ... ไตรทศ
ขวัญฤดี นิวาตวงศ์ ... วิมาดา
อริศรา วงษ์ชาลี ... ไพลิน
ภัทรา อธิราษฎร์กุล ... วีณา
สมเจตน์ เจริญวัฒน์อนันต์ ... ปรีชา
คุณากร เกิดพันธุ์ ... อรรถ
รอง เค้ามูลคดี ... ทวีศักดิ์
ผู้สร้าง บริษัท เดอะ เอ ลิสต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เล่ห์เกมรัก

โชคชะตานำพาให้ ณิชา (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) ต้องสวมรอยเป็น น้ำแข็ง ทายาทตระกูลปรัชญากุลที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จากเด็กหญิงในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าต้องกลายเป็น น้ำแข็ง ชายหนุ่มทายาทตระกูลดัง และมีอิทธิพล ณิชา ถูกส่งไปแปลงโฉมและปรับบุคลิกให้เหมือนน้ำแข็ง เพื่อให้เธอมาเป็นผู้บริหารบริษัทแทน แต่เธอมีข้อแลกเปลี่ยนว่าตระกูลปรัชญากุลต้องดูแลเพื่อนของเธอที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าเป็นอย่างดี และสนับสนุนเงินไม่ให้สถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนี้ต้องปิดตัวลง หลังจากนั้นณิชาก็ถูกส่งตัวไปเรียนที่ต่างประเทศ จนกว่าจะอายุครบ 20 ปี ถึงจะกลับมารับมรดกและตำแหน่งได้

อีกด้านหนึ่ง อัคคี (ยุกต์ ส่งไพศาล) ลูกชายคนโตของตระกูลอินทรวงศ์ที่ต้องหนีการลอบฆ่าจากเมียน้อยของพ่อตัวเอง โดยที่แม่ของเขาฝากประโยคสุดท้ายก่อนที่เธอจะถูกยิงเสียชีวิตว่า ห้ามเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงให้ใครรู้ และตามหาลัคกี้ให้เจอ เพื่อหนีการตามล่า เขาจึงต้องเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น สายฟ้า และเข้าไปอยู่ในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ทำให้ได้เป็นเพื่อนสนิทกับเพื่อนๆ ของณิชาและได้รับทุนการศึกษาจากตระกูลปรัชญากุลอีกด้วย

หลายปีผ่านไปเด็กทั้ง 4 คน ได้แก่ หลิน (ศศิญรัศมิ์ อนุศิลป์) จักร (สุกวิณ แก้วพิกุล) วายุ (ภาสกร บุญวรเมธี) และ สายฟ้า ที่เคยได้ทุนการศึกษาจากตระกูลปรัชญากุลต้องมาทำงานที่บริษัทของตระกูลปรัชญากุล เพื่อตอบแทนบุญคุณ สายฟ้าทำงานอยู่ที่ปรัชญากุลได้ไม่นานก็ลาออกไปอยู่กับบริษัทคู่แข่งอย่าง ตระกูลอินทรวงศ์ ซึ่งเป็นบริษัทของพ่อตัวเอง เพราะเป้าหมายของเขาคือการตามหาว่าใครเป็นคนที่คิดฆ่าเขากับแม่ และต้องหาที่อยู่ของพินัยกรรมให้ได้ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าพินัยกรรมนั้นอยู่กับ ลัคกี้ สุนัขที่เขาเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก แต่ลัคกี้ได้หายไปตั้งแต่ตอนที่เขาหนีตาย จนกระทั่งวันหนึ่งสายฟ้าไปช่วยน้ำแข็งตามหาสุนัข จึงได้รู้ว่าลัคกี้อยู่ในบ้านล้อมรัก ซึ่งเป็นมูลนิธิดูแลสัตว์หาย และณิชาทำงานเป็นอาสาสมัครอยู่ ทำให้สายฟ้าวางใจว่าลัคกี้ได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี