ละคร เมียอาชีพ

ดู 1,613 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 15 กรกฎาคม 2563
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:40 น.
  
กำกับโดย กษาปส์ สัมมาบัตท์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ จอมจันทร์, บทโทรทัศน์ เพชรพญาธร
นำแสดงโดย
วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ ... กษิดิศ เวโรจน์ / ดิศ
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ... ชลลดา / ดาว
กัมมัญญ์ กลมแก้ว ... มหานที
นิศาชล ต้วมสูงเนิน ... แอนนา
นพวิชญ์ ไทยแท้ ... ภูผา
กมลชนก รอดเสถียร ... กชกร
เดวิด อัศวนนท์ ... โรเบิร์ต
เจสสิก้า ภาสะพันธุ์ ... เมนี่
พล นพวิชัย ... สาธิต / เท็ด
มารุต ชื่นชมบูรณ์ ... โชนแสง
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... แป้ง
สุปราณี เจริญผล ... วลัยลักษณ์
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ... กิจชัย
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... สมบัติ
ดีใจ ดีดีดี ... เมตตา
จาตุรงค์ โกลิมาศ ... วันชัย
วาสนา พูนผล ... จารุณี
รัชนาท กัมปนาทแสนยากร ... พุฒิ
มนสิชา วงษ์สมุทร ... แพร
ธัญญา รัตนมาลากุล ... ปุ้ม
ผู้สร้าง บริษัท สเต็ปออนเวิร์ด จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เมียอาชีพ

ภายในงานเลี้ยงเปิดตัวเครื่องสำอาง ยอร์ก ยี่ห้อดังที่ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) เป็นหุ้นส่วน กษิดิศ เวโรจน์ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) นักธุรกิจหนุ่มสุดหล่อหนึ่งในแขกพิเศษ ซึ่งได้รับเชิญให้มาร่วมแสดงความยินดีก็ต้องประหลาดใจ เมื่อโรเบิร์ตได้แนะนำให้เขารู้จักกับเดอะแพลน ธุรกิจจัดหาภรรยาที่สมบูรณ์แบบเฉพาะลูกค้าที่คัดสรรแล้วว่าคู่ควร กษิดิศไม่ทันฟังจนจบก็ปฏิเสธทันที หนุ่มหล่อไฮโซทายาทผู้บริหาร หล่อรวยเลือกได้อย่างเขาไม่ขาดแคลนผู้หญิงสวยสมบูรณ์แบบมาเคียงข้าง ถึงขนาดต้องใช้วิธีนี้ในการหาคู่ควง โดยเฉพาะการหาภรรยา ยิ่งไม่เคยอยู่ในความคิด และอีกเหตุผลกษิดิศไม่เห็นด้วยกับธุรกิจที่นำผู้หญิงมาเป็นสินค้า เลยไม่ปกปิดอาการรังเกียจและไม่พอใจ แต่โรเบิร์ตเดินหน้าแล้วไม่มีวันถอย ยังรุกกษิดิศต่อโดยใช้สถานการณ์ที่บริษัทของ กษิดิศ ผิดพลาดเรื่องการขนส่งสินค้า มากดดันให้กษิดิศ ทบทวนข้อเสนอเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว โดยรับรองว่าสินค้าของตนเองไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แต่กษิดิศก็ยืนยันปฏิเสธพร้อมตอกกลับด้วยคำพูดที่ว่า ผมเชื่อว่าเครื่องสำอางค์เป็นสินค้า แต่สำหรับผู้หญิงเธอไม่ใช่สินค้า ดาว ชลดา เกียรติสิริกรกุล (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) เป็นผู้หญิงที่กษิดิศ ได้เจอเธอโดยบังเอิญจากอุบัติเหตุเดินชนกัน กษิดิศมองดาวไม่วางตา ดาวคือสินค้าที่ทางมิสเตอร์โรเบิร์ต เตรียมไว้ให้กับกษิดิศ ซึ่งเป็นเป้าหมายของเดอะแพลน แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เพื่อนสมัยเรียนมัธยม ที่แอบชอบกษิดิศมานานเพราะประทับใจที่กษิดิศมองเห็นว่าตนเองสวย แม้ใคร ๆ จะตั้งฉายาเธอว่า อ๊วก เธอพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อหวังว่าวันหนึ่งกษิดิศ จะรับรู้ถึงความรู้สึกของเธอ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของธุรกิจ บริษัทคู่แข่งของ กษิดิศ ที่นอกจากต้องแข่งขันกันเรื่องงานแล้ว ยังมีทีท่าว่าจะต้องแข่งขันกันในเรื่องความรัก เพราะดันมาประทับใจในผู้หญิงคนเดียวกัน คือดาว

ดาว ชลดา สมัครเข้ามาทำงานในตำแหน่งเลขานุการของกษิดิศ โดยมีเบื้องหลังการผลักดันจากคุณวลัยลักษณ์ แม่ของกษิดิศ ที่ต้องการหาผู้หญิงสวย สมบูรณ์แบบให้กับลูกชายของตนเอง ซึ่งกษิดิศก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง เพราะประทับใจในตัวดาว เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดาวเข้ามาทำงานในบริษัท โดยต้องรับมือกับปัญหารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น เมตตา (ดีใจ ดีดีดี) เลขาฯ เก่าที่คอยเขม่น เพราะกลัวตัวเองถูกเลื่อยขาเก้าอี้ แอนนา เพื่อนสาวที่แอบหลงรักกษิดิศ จารุณี (วาสนา พูนผล) คู่สะใภ้ของวลัยลักษณ์ที่ไม่ต้องการให้กษิดิศ ติดใจเลขาฯ คนสวย แล้วมีลูกชายคนแรกให้กับครอบครัว เพื่อสืบทอดตำแหน่งผู้บริหารของบริษัทและต้องคอยแก้ไขความเข้าใจผิดของกษิดิศ ที่คิดว่าเธอมีใจให้กับมหานที รวมถึงกชกร น้องสาวขี้งกที่หวงพี่ชายยิ่งกว่าอะไรในโลกนี้ กษิดิศนอกจากต้องแข่งขันกันคู่แข่งทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างบริษัทของ มหานที แล้ว ยังต้องรับมือกับจารุณี ที่ต้องการจะยึดตำแหน่งผู้บริหาร และเป้าหมายอันคลุมเครือของเดอะแพลนในการนำเสนอสินค้า และแอนนาที่พยายามแทรกกลางระหว่างความรักของกษิดิศและดาว

ท่ามกลางความรักที่กำลังเริ่มก่อตัว ดาวกลับรู้สึกผิดกับการหลอกลวงของตนเอง เธอรู้ว่าทุกสิ่งที่ทำไปก็เพื่อพ่อของตนเอง และเริ่มรู้ตัวว่าตนเองเริ่มหลงรักเป้าหมาย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ตาลปัตร เมื่อแอนนาเปิดเผยว่าดาวคือสินค้าของเดอะแพลน กษิดิศเสียใจกับเรื่องราวที่รับรู้ จึงตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้ดาวเจ็บ ท่ามกลางความผิดหวัง เสียใจ และความเข้าใจผิดต่างๆ ดาวกลับได้รู้ว่าจารุณีและโรเบิร์ต เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลอบยิงกษิดิศ การปล่อยข่าวต่าง ๆ เพื่อปั่นหุ้นของบริษัท การวางแผนโกง โดยมีคนในบริษัทรู้เห็น เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตนเองรัก จนทำให้ตกอยู่ในอันตราย แต่ภายใต้สถานการณ์อันเลวร้าย มหานทีได้เข้ามาคอยช่วยเหลือดาว และบอกความนัยให้เธอรู้ สุดท้ายแล้วดาวจะเลือกใคร ระหว่างมหานทีผู้ชายที่หลงรักเธอและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ หรือจะเป็นคนที่เธอรัก และพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะ เมียอาชีพ อย่างไม่หวั่นเกรงอุปสรรคไปกับกษิดิศ ลูกค้าที่เธอหลงรัก