ละคร ฟ้ามีตะวัน

ดู 1,741 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 14 กันยายน 2563
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:35 น.
  
กำกับโดย ตะวัน จารุจินดา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ชูวงศ์ ฉายะจินดา, บทโทรทัศน์ จินต์นัชชา, ลาณีญา
นำแสดงโดย
ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ ... พอล / ปรมี สุริยกานต์
รมิดา ธีรพัฒน์ ... นัยน์นภา
อัครพรรฒ บุนนาค ... คเชนทร์
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ... พัชรี
สันติสุข พรหมศิริ ... ม.ล.ปารมี สุริยกานต์
พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์ ... เนตรเสลา
กฤษฎา สุภาพพร้อม ... แดน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล ... สิงขร
สุทธิ์คุณ วันทานุ ... วีริศ
ภารดี อยู่ผาสุข ... ราณี
ปริตา ไชยรักษ์ ... จีน่า
สุรเกียรติ บุนนาค ... สุธี
วรรษพร วัฒนากุล ... ต้อยติ่ง
นันทศัย พิศลยบุตร ... หมี
สุพงษ์ วุฒินานนท์ ... วิทย์
ณฐมน ภูวะปัจฉิม ... คุณหญิงดารา
วุฒินันท์ ไหมกัน ... เคน หยาง
ผู้สร้าง บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ฟ้ามีตะวัน

เรื่องราวของ พอล หรือ ปรมี สุริยกานต์ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มผู้ต้องการแก้แค้น ปารมี (สันติสุข พรหมศิริ) พ่อของเขา ที่ทิ้ง คุณหญิงดารา (ณฐมน ภูวะปัจฉิม) แม่ของเขา และคว้าเอา เนตรเสลา (พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์) พนักงานขายเพชรในบริษัท คราวน์ ไดอะมอนด์ ของตัวเองมาเป็นภรรยา การกระทำของปารมีทำให้ดาราเสียใจมาก ยิ่งเนตรเสลาโกหกว่าท้องและแกล้งตกบันไดเพื่อใส่ร้ายดาราว่าเป็นคนผลักให้ตกลงมาแท้งลูก ดารายิ่งช้ำใจและตรอมใจจนล้มป่วย ในวันที่แม่อาการป่วยเข้าขั้นวิกฤติ พอลตัดสินใจมาขอให้พ่อไปดูอาการ แต่ปารมีกลับเขียนเช็คและยื่นให้พอลไปจัดการเอง พอลเสียใจมาก เขากำเช็คในมือแน่นท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก และฝังใจว่าพ่อไม่รักไม่สนใจเขากับแม่ แถมยังพาเมียน้อยเข้ามาอยู่ในบ้านอีก หลังจากดารารักษาตัวจนอาการดีขึ้น และได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่าง เคน หยาง (วุฒินันท์ ไหมกัน) รับพอลเป็นลูกบุญธรรม ทั้งคู่ตัดสินใจพาพอลย้ายไปอยู่ฮ่องกง

20 ปีต่อมา ดาราเสียชีวิต พอลตัดสินใจกลับเมืองไทย และเริ่มต้นแผนการแก้แค้นปารมีและเนตรเสลา ในคืนงานเลี้ยงเปิดตัวเพชรคอลเล็กชั่นใหม่ เนตรเสลาหัวเสียอย่างหนัก เพราะภาพวิดีโอจัดแสดงเครื่องเพชร พิงก์ โรส เป็นภาพของดารา ภรรยาเก่าปารมี เนตรเสลาหงุดหงิด แต่ก็ขัดปารมีไม่ได้ จึงลงมานั่งดื่มที่เลานจ์ของโรงแรม และได้เจอกับพอลในคราบบาร์เทนเดอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ครั้งแรก สิงขร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) มือขวาคนสนิทของปารมี ที่แอบคั่วอยู่กับเนตรเสลา มาตามตัวเธอกลับแต่ถูกไล่ เนตรเสลาหลงเสน่ห์พอลอย่างหนัก ถึงขั้นฝากเข้าเป็นพนักงานขายในห้องจัดแสดงเพชรของ คราวน์ ไดอะมอนด์ ในวันต่อมา ทันทีที่ นัยน์นภา (รมิดา ธีรพัฒน์) รู้เรื่องและเจอหน้าพอล ก็จำได้ว่าเขาคือคนๆ เดียวกันกับคนที่ช่วยพาเธอหลบหนีการตามล่าของพ่อค้าพลอยเก๊ เพราะดันไปขัดขวางไม่ให้พวกมันหลอกขายพลอย พอลดึงนัยน์นภาหลบในซอกตึก และยังเอาตัวบังไม่ให้พวกมันทำร้ายเธอ จนนัยน์นภาประทับใจ

ข่าวเด็กฝากของเนตรเสลาซุบซิบไปทั่วบริษัท ทำให้สิงขรไม่พอใจที่เนตรเสลาพยายามดันพอลขึ้นมาแทนเขา และมาแย่งชิงทุกอย่างไปจากเขา พอลหว่านเสน่ห์ให้นัยน์นภา เพราะคิดว่าเธอคือลูกสาวของปารมีกับเนตรเสลา แต่เนตรเสลาหลุดปากว่านัยน์นภาไม่ใช่ลูกแท้ๆ พัชรี (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) เลขาฯ สาวของนัยน์นภา พายามตามสืบเรื่องของพอล โดยการตีสนิทกับ คเชนทร์ (อัครพรรฒ บุนนาค) หมอโรคหัวใจประจำตัวปารมี ที่มีท่าทีเหมือนรู้จักกับพอล แต่ไม่ได้ผล เพราะคเชนทร์เป็นเพื่อนที่รักที่ลำบากมาด้วยกันกับพอล นัยน์นภาสงสัยว่าพอลกำลังทำอะไรอยู่แน่ๆ เพราะอยู่ๆ เขาก็ขอลาออกทั้งๆ ที่ทำงานดีทุกอย่าง สิงขรเบาใจที่ทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่กลายเป็นว่าวันรุ่งขึ้นพอลได้เลื่อนขั้นจากพนักงานหน้าโชร์รูมไปอยู่ฝ่ายการตลาด นัยน์นภาเริ่มไม่ไว้ใจว่าครั้งนี้พอลมีแผนอะไรกันแน่ จากตอนแรกที่คิดว่าจะเข้ามาปอกลอกเนตรเสลาเท่านั้น ยิ่งนัยน์นภาพยายามปกปิดไม่อยากให้ปารมีรู้เรื่องพอลกับเนตรเสลา เพราะกลัวโรคหัวใจกำเริบ พอลกลับยิ่งแกล้งทำเหมือนจะบอกความจริงให้ปารมีรู้ สิงขรหัวเสียที่พยายามกำจัดพอล แต่เหมือนพอลรู้และไหวตัวทันทุกครั้ง คเชนทร์พยายามเตือนสติพอลหลายครั้งว่าสิ่งที่เขาทำไม่ได้ส่งผลดีกับใคร แต่ความแค้นก็ทำให้พอลไม่เคยฟังในสิ่งที่เพื่อนสนิทพยายามเตือน

พอลหลอกให้เนตรเสลาหลงมากขึ้น และขณะเดียวกันก็ทำตัวเหมือนสนใจนัยน์นภา จนทำให้เนตรเสลาหึงหวงหลายครั้ง นัยน์นภาไม่เคยไว้ใจพอล เพราะรู้สึกว่าเขาไม่หวังดีกับบริษัท แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะเนตรเสลาเชื่อทุกอย่างที่พอลพูด อีกด้านหนึ่งพอลพยายามทำงานทุกอย่างให้บริษัท คราวน์ ไดอะมอนด์ เพื่อให้ปารมียอมรับในความสามารถ ทั้งโครงการเพชรคู่หมั้นของอาร์มาน และตกลงธุรกิจกับลูกค้าชาวฮ่องกงจนผ่านไปได้ด้วยดี แต่ปารมีกลับให้เครดิตว่าเป็นฝีมือนัยน์นภา จนพอลน้อยใจทั้งที่เขาพยายามเป็นอย่างมาก ระหว่างที่พอลเดินหน้าแก้แค้นปารมี และเนตรเสลา เมียน้อยที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เขากลับเริ่มเห็นใจนัยน์นภา และยิ่งรู้ความจริงว่านัยน์นภาก็เป็นเหยื่อความร้ายกาจของเนตรเสลาเหมือนกัน ความใกล้ชิดกลับทำให้พอลเริ่มสับสนในสิ่งที่กำลังทำ ทุกครั้งที่เห็นนัยน์นภาอยู่ใกล้ แดน (กฤษฎา สุภาพพร้อม) แฟนหนุ่มนักธุรกิจก็ยิ่งทำให้พอลหวั่นใจ