ละคร Club Friday The Series 12 รักซ่อนเร้น ตอน จุดจบของส่วนเกิน

ดู 8,128 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 26 กันยายน 2563
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:30 น.
  
กำกับโดย วศินี คุณะนิติสาร
ประพันธ์โดย เพียงไพฑูรย์ สาตราวาหะ
นำแสดงโดย
ยงวรี งามเกษม ... วิว
ธรรศภาคย์ ชี ... เอกพงษ์ / พี่เอก
ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ... เมล
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... อิทธินันธ์ / พี่อิท
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Club Friday The Series 12 รักซ่อนเร้น ตอน จุดจบของส่วนเกิน

เรื่องราวของ วิว (ยงวรี งามเกษม) พนักงานฝ่ายการตลาดในบริษัทแห่งหนึ่ง เธอไม่คิดว่าจะมีความรู้สึกเกินคำว่าเพื่อนร่วมงานกับ เอกพงษ์ หรือ พี่เอก (ธรรศภาคย์ ชี) จนกระทั่งเขามาเป็นหัวหน้าทีมการตลาดของเธอ เพื่อทำโครงการฟื้นฟูการปลูกป่าที่ต่างจังหวัด เพื่อเป็นการโฆษณาบริษัท ทำให้วิวกับเอกสนิทกัน เพราะวิวเป็นคนโสดคนเดียวในกลุ่ม เธอจึงมีเวลาทำงานล่วงเวลาอยู่กับเอกมากกว่าคนอื่น แต่วิวรู้ว่าเอกเองก็มีครอบครัวแล้ว เธอจึงมักจะไล่เอกให้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว แล้วเธอทำงานที่เหลือเอง แต่เอกบอกว่าเขาแยกกันอยู่กับภรรยา เพราะมีปัญหาเรื่องทัศนคติไม่ตรงกัน วิวจึงไม่พูดเรื่องครอบครัวของเอกอีก เพราะไม่อยากยุ่งเรื่องส่วนตัว แต่การทำงานด้วยกันสองคนแทบทุกวัน เธอเห็นภรรยาของเอกโทรตาม แต่เอกไม่รับสาย และเอกก็เริ่มระบายเรื่องราวปัญหาในครอบครัวของเขาให้เธอฟัง โดยเขาบอกว่าภรรยาเขาเป็นลูกคนรวย ตอนแรกรักกันก็อยู่กันได้ แต่พอนานๆ ไปยิ่งเห็นความแตกต่าง ภรรยาของเขาดูถูกเขาว่าทำให้เธอมีชีวิตที่สบายอย่างตอนอยู่กับพ่อแม่ไม่ได้ เอกจึงไล่ภรรยาให้กลับไปอยู่กับพ่อแม่ วิวให้เอกใจเย็นๆ คิดถึงวันแรกที่รักภรรยา แล้วคิดว่าทำไมตอนนั้นถึงทนความแตกต่างมากได้ เอกชื่นชมว่าคุยกับวิวแล้วสบายใจ เพราะวิวเป็นคนง่ายๆ ต่างจากภรรยาของเขา ที่ต้องมีกฎระเบียบทุกอย่าง วิวจึงบอกว่าเธอโตมากับพี่ชาย เธอจึงมีนิสัยแบบผู้ชายง่ายๆ สบายๆ

เมื่อบริษัทพาไปต่างจังหวัดเพื่อทำโครงการฟื้นฟูปลูกป่า ทำให้วิวกับเอกมีโอกาสอยู่ด้วยกันมากขึ้น จนปล่อยใจมีความสัมพันธ์เลยเถิด แม้วิวจะรู้แก่ใจว่าเอกมีภรรยาแล้ว แต่เธอหลงรักเขาเข้าแล้ว และเท่าที่เธอฟังปัญหาของเอกกัภรรยา ทำให้วิวมั่นใจว่าเธอสามารถทำให้เอกมีความสุขได้มากกว่าภรรยาของเขา ดังนั้นวิวจึงไม่หยุดความสัมพันธ์นี้ แต่กลับเดินหน้าต่อ แม้ว่าเอกจะขอร้องให้วิวปิดความสัมพันธ์ของเขากับเธอ แต่เมื่อ เมล (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) ภรรยาของเอก มาที่บริษัท เพราะเห็นเอกกลับบ้านดึกติดต่อกันเป็นเดือน จึงมาดูว่าเอกอยู่ทำงานจริงไหม แทนที่วิวจะทำตัวเป็นแค่ลูกน้อง เพื่อไม่ให้เมลสงสัยความสัมพันธ์ของเธอกับเอก แต่วิวกลับแสดงความสนิทเกินเพื่อนร่วมงานกับเอกให้เมลเห็น จนเอกต้องเตือนวิว วิวยังไม่หยุด ยังตามไปหาเอกถึงบ้าน และยังแอบเตือนเมลว่าเอกไม่มีความสุขเวลาอยู่บ้าน ถึงชอบอยู่ที่ทำงานและกลับบ้านดึกเสมอ ทำให้เมลรู้สึกทันทีว่าวิวอาจมีอะไรกับสามีตัวเอง แล้วตั้งใจมาประกาศตัวตน เมลจึงด่ากลับว่า ไม่ว่าเอกจะกลับบ้านดึกขนาดไหน แต่สุดท้ายเอกก็กลับบ้านอยู่ดี เมลรู้จักเอกดี ว่าชีวิตเอกมีแค่เรื่องงานกับเมลอย่างอื่นเป็นแค่ส่วนเกิน

วิวจึงรู้ว่าเมลไม่ยอมแพ้เธอง่ายๆ วิวจึงเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อเอกจากที่เคยสนิท ปล่อยตัวปล่อยใจให้เอกง่ายๆ กลายเป็นทำตัวเหินห่าง โดยแกล้งทำเหมือนจะยอมเอกแล้วหนีให้เอกอารมณ์ค้าง จนเอกสงสัยวิวจึงบอกว่าโดนเมลข่มขู่ ให้วิวเลิกยุ่งกับเอก วิวรักเอก แต่เอกยังมีภรรยา วิวจึงยุ่งกับเอกไม่ได้ เอกจึงขอเวลาเคลียร์กับเมล วิวรู้ทันว่าถ้าผู้ชายบอกว่าจะจัดการแปลว่าไม่กล้า และเมลยังมาหาและแสดงความเป็นภรรยาของเอกต่อหน้าวิวที่บริษัทอยู่ตลอด ทำให้วิวรู้สึกว่าสุดท้ายตัวเองเป็นแค่ส่วนเกินอย่างที่เมลเคยด่าไว้ วิวไม่ยอมแพ้หาทางดึงเอกมาให้ได้ จนกระทั่งบริษัทได้ อิทธินันธ์ หรือ พี่อิท (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) มาเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดคนใหม่ และวิวก็เห็นอาการของเอก ที่ดูไม่ถูกกับอิท จนเธอสืบรู้ว่าเอกกับอิทเคยทำงานบริษัทเดียวกันมาก่อน เป็นหัวหน้าทีมฝ่ายการตลาดเหมือนกัน และแข่งทำผลงานกันมาตลอด จนอิทแพ้ เอกเคยเยาะเย้ยอิทไว้มาก จนเอกย้ายมาทำงานที่นี่ แล้ววันนี้ อิทกลับมาเป็นหัวหน้าของเอก ทำให้เอกรู้สึกเสียหน้า

วิวโกรธที่เอกไม่ตกลงกับกับภรรยาให้เรียบร้อย และยังปล่อยให้เมลมาหยามหน้าเธอถึงบริษัท วิวจึงวางแผนตีสนิทกับอิท และดูอิทก็ชอบวิวเช่นกัน ทำให้เอกเกิดอาการหึงหวง จนนัดวิวมาคุย และขอเวลาเขาตกลงกับเมล ยังไงเขาก็อยู่กับเมลต่อไม่ได้ ยิ่งเมลรู้ว่าเอกยุ่งกับวิว เมลยิ่งชวนทะเลาะ เอกจึงจะใช้เป็นเหตุผลหาทางขอหย่ากับเมล วิวบอกเอกว่าจะรอ แต่ข่าวที่วิวได้รับไม่ใช่ข่าวเอกหย่ากับเมล แต่เป็นข่าวเมลตั้งท้อง วิวยังจะเดินหน้าเป็นส่วนเกินต่อ หรือสำนึกรู้ผิดชอบชั่วดีแล้วหยุดความสัมพันธ์ที่มีส่วนเกิน