ละคร คุณแม่มาเฟีย

ดู 5,675 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 2 ธันวาคม 2563
เวลาออกอากาศ 20:10 - 21:25 น.
  
กำกับโดย พีรพล เธียรเจริญ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ สลิลา, บทโทรทัศน์ พลพล
นำแสดงโดย
มาช่า วัฒนพานิช ... พิณ
วิลลี่ แมคอินทอช ... พยัคฆ์
สรัลชนา อภิสมัยมงคล ... เก่ง
ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ... ธนา
พาทิศ พิสิฐกุล ... ณัฐพล
ดนัย จารุจินดา ... มนัส
ปิยา พงศ์กุลภา ... เรนะ
ศิวกร เลิศชูโชติ ... อัฐ
ตระการ พันธุมเลิศรุจี ... หมออนันต์
พัชรา ทับทอง ... ละเวง
อุ่นเรือน ราโชติ ... ป้าศรีพรรณ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คุณแม่มาเฟีย

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 18 ปี ก่อน พยัคฆ์ (วิลลี่ แมคอินทอช) หนุ่มหน้าใสวัย 20 ปี ที่มีความฝันอยากเป็นนักเต้นขาแรป แต่ดันเกิดมาเป็นทายาทเพียงคนเดียวขององค์กรพยัคฆ์ติดปีก แก๊งมาเฟียชื่อดังมีกิจการมากมายทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ ชีวิตวัยหนุ่มของเขาจึงถูกบีบบังคับ ขนาดพบรักในวัยเด็กกับ พิณ (มาช่า วัฒนพานิช) สาวสวยหวานเรียบร้อย เพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกัน ทั้งสองเคยสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์ดสิทธิ์ว่าจะดูแล และเสียสละเพื่อกันและกันตลอดกาล แต่หลังจากนั้นความรักของพวกเขาก็ต้องจบลงกะทันหัน เพราะ พายัพ พ่อของพยัคฆ์บงการชีวิตลูกชายให้สืบทอดตำแหน่งผู้นำองค์กรพยัคฆ์ติดปีก จนต้องตัดขาดกับแฟนสาวโดยไม่ได้ร่ำลา และไม่รู้ว่าเธอตั้งท้อง พิณเข้าใจผิดคิดว่าพยัคฆ์ไม่ต่อสู้เพื่อความรักของตัวเอง ทันทีที่ก้าวเข้าสู่วงการมาเฟียพายัพให้ลูกชายรู้จักกับ เรนะ (ปิยา พงศ์กุลภา) ลูกสาวเพื่อนรักร่วมกลุ่มชาวญี่ปุ่น เรนะดูเร่าร้อนร้ายกาจสมกับเป็นลูกสาวมาเฟีย ไม่นานพายัพก็ให้เรนะแต่งงานกับลูกชาย พยัคฆ์ไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อ เพราะเขารู้ว่ากลุ่มพยัคฆ์ติดปีกมีความสำคัญต่อชีวิต และจิตใจของครอบครัวมาก 18 ปี ต่อมา พยัคฆ์ขึ้นเป็นหัวหน้าองค์กรผู้ทรงอิทธิพล เขามีเหตุจำเป็นต้องกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง โดยมี มนัส (ดนัย จารุจินดา) ลูกน้องคนสนิทเคียงข้างมาด้วย มนัสขับรถพาพยัคฆ์ไปทำธุระ แต่มีเด็กสาวเดินตัดหน้ารถ ทำให้ต้องเบรกกะทันหัน เขารีบลงไปถามแต่เด็กสาวปฏิเสธความช่วยเหลือ แวบแรกที่เห็นแววตาเธอ พยัคฆ์คุ้นในความสดใสแต่เด็ดเดี่ยวเหมือนพิณคนรักเก่ามาก เขาคิดถึงเธอขึ้นมาจับใจ จึงสืบหาที่อยู่มาจนได้

ขณะที่กำลังด้อมๆ มองๆ อยู่หน้าบ้านพิณ เขาได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ พยัคฆ์รีบปีนเข้าไปดู เป็น เก่ง (สรัลชนา อภิสมัยมงคล) เด็กสาววัยใสคนที่เคยเดินตัดหน้ารถพยัคฆ์นั่นเอง เธอกำลังถ่ายหนังสั้นอยู่ในบ้าน แล้วจู่ ๆ ก็ต้องผงะเมื่อเห็นชายแปลกหน้าร่างใหญ่บุกเข้ามา เก่งกรีดร้องให้คนช่วย ธนา (ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) ผู้หมวดรูปหล่อพี่สนิทคนข้างบ้านผ่านมาได้ยินรีบเข้าไปช่วย หนุ่มๆ แลกหมัดกันยกใหญ่ เก่งเองก็ใช่ย่อยช่วยกันโค่นคนแปลกหน้า พิณกลับมาตกใจรีบห้ามศึก และช็อกที่เจอพยัคฆ์อีก เธอรีบพาเขาไปจัดการ เพราะไม่อยากให้รู้เรื่องส่วนตัวว่าเก่งเป็นลูกสาวของเขา เพราะความแค้นเมื่อเกือบ 20 ปี ก่อนมันแทงใจไม่เคยลืม และยิ่งรู้ว่าพยัคฆ์แต่งงานมีครอบครัวใหม่ยิ่งจี๊ดใจ ก่อนกลับพยัคฆ์รู้สึกถูกชะตากับเก่งพยายามถามพิณว่าเด็กคนนี้เป็นใครแต่ก็ถูกปฏิเสธ เก่งกับธนาแปลกใจที่แม่รู้จักคนแปลกหน้า แต่พิณก็มีเหตุผลทำให้ลูกเข้าใจจนได้ รุ่งขึ้น ขณะพิณทำงานที่พิพิธภัณฑ์ พยัคฆ์ตามไปถามเรื่องเก่ง เพราะสงสัยเป็นสายเลือดตัวเอง แต่ยังคุยไม่รู้เรื่อง ฉีฟง (จักรกฤษณ์ กนกพจนานนท์) นักฆ่ามืออาชีพบุกไล่ฆ่าซะก่อน พยัคฆ์พาพิณหนีตายไปจนมุมโกดังร้าง ฉีฟงยิงพยัคฆ์ที่กำลังกอดพิณทำให้กระสุนทะลุร่างเขาไปถึงเธอ เวลาเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายทั้งคู่ต่างมองหน้ากันด้วยความรัก คำสัญญาที่เคยให้กันดังกึกก้องในหัว พยัคฆ์กับพิณนอนจมกองเลือดเหมือนวิญญาณจะหลุดจากร่าง มนัสตามหัวหน้ามาแต่ไม่ทัน ฉีฟงได้แต่นำร่างพยัคฆ์กับพิณส่งโรงพยาบาล ทันทีที่รู้ว่าแม่บาดเจ็บสาหัสเพราะผู้ชายคนนั้น เก่งโมโหอาละวาดใส่มนัสจนธนากับ ป้าศรีพรรณ (อุ่นเรือน ราโชติ) ป้าแท้ๆ ผู้ชอบเจรจาของธนาต้องช่วยกันห้าม

พยัคฆ์ฟื้นก่อนแต่กลับพบว่าวิญญาณตัวเองอยู่ในร่างพิณ เขาตกใจและสับสน พยายามหาทางกลับร่างของตัวเอง โดยเดินลากสายน้ำเกลือไปหาร่างเดิม และเห็นฉีฟงกำลังจะฆ่าร่างตัวเองที่ยังไม่ฟื้น พยัคฆ์ในร่างพิณบู๊ทั้งสายน้ำเกลือจนฉีฟงต้านไม่อยู่หนีไป พอเรื่องสงบพิณก็รู้สึกตัวขึ้นมาในร่างพยัคฆ์เธอตกใจแทบเสียสติ พยัคฆ์จำใจต้องเล่าเรื่องสลับร่างกับมนัสเพราะไว้ใจ และจะได้เป็นผู้ช่วยพิณตอนอยู่ในตัวเขาด้วย การใช้ชีวิตในร่างของอีกฝ่ายเริ่มขึ้น เมื่อทั้งคู่ออกจากโรงพยาบาล พิณในร่างพยัคฆ์กระอักกระอ่วนที่ต้องวางตัวเป็นหัวหน้าแก๊งพยัคฆ์ติดปีก แต่ก็มีท่าทางแปลกๆ ตลอดเวลา จนสมาชิกองค์กรได้แต่คิดว่าเป็นผลมาจากการรักษาตัว ส่วนชีวิตพยัคฆ์ในร่างของพิณที่ตอนนี้ไปอยู่บ้านกับเก่งสมใจอยาก แต่งานแม่บ้านแม่เรือนที่ผู้ชายอกเกือบสี่ศอกไม่เคยทำก็ไม่ใช่งานง่าย มาเฟียใหญ่ต้องเรียนรู้โทรถามจากพิณตลอดเพื่อไม่ให้เก่งสงสัย แต่มีสิ่งหนึ่งที่เก่งน้อยใจแม่ คือ แม่คุยดีกับพยัคฆ์แถมยังให้มาบ้านตามสบาย จนลูกสาวออกอาการต่อต้านหนัก ทำให้พยัคฆ์ที่อาศัยร่างพิณเครียดจนเห็นได้ชัด หมออนันต์ (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) หมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคหัวใจสังเกตเห็นจึงมาปลอบใจ พยัคฆ์รู้ทันทีว่าหมอรู้สึกดีกับพิณเกินเพื่อนแน่ๆ แถมยังมีเก่งคอยเอาใจช่วยสุดตัว นอกจากเรื่องหมอแล้วพยัคฆ์ก็รับรู้ได้ว่าธนาตำรวจหนุ่มข้างบ้านก็แอบชอบเก่งเช่นกัน อาการหวงแฟนเก่ากับลูกสาวกำเริบไม่รู้ตัว เขากันท่า 2 หนุ่ม ทุกทาง พฤติกรรมของพิณในวันนี้จึงเปลี่ยนไปจากคนเรียบร้อยอ่อนหวานกลายเป็นดุดันปากไว สร้างความแปลกใจให้ทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ ละเวง (พัชรา ทับทอง) เน็ตไอดอลสุดเซ็กซี่เพื่อนสาวข้างบ้านเก่ง ละเวงชอบเกาะติดพี่ธนาเหมือนเงาตามตัว เลยมาบ้านเก่งบ่อยๆ ก็ยังบอกว่าน้าพิณเปลี่ยนไป เก่งเลยต้องดูแลแม่อย่างใกล้ชิด จนพยัคฆ์ในร่างพิณสนิทกับลูกมากขึ้น แต่เก่งก็ยังกลัวแม่เข้าใจผิดเรื่องแฟน จึงบอกว่าคิดกับธนาแค่พี่ชาย

หลังจากพิณในร่างพยัคฆ์ไปมาหาสู่บ้านตัวเองทุกวัน อัฐ (ศิวกร เลิศชูโชติ) เลขาของพยัคฆ์แต่สนิทสนมกับเรนะมากกว่า ก็เอาเรื่องเจ้านายไปบอกกับเรนะ เธอจึงรีบบินมาเมืองไทยทันที ลำพังวางท่าตบตาลูกน้องก็แทบแย่ นี่ต้องมาทนการพะเน้าพะนอของเรนะจนหาข้ออ้างแทบไม่ทัน เรนะโกรธมนัสมากที่ไม่บอกเรื่องพยัคฆ์ถูกลอบฆ่าอาละวาดลั่นบ้าน พิณในร่างพยัคฆ์แอบหวั่น แม้จะทำตัวตามที่เตี้ยมไว้แต่ก็เด็ดเดี่ยวไม่พอ เมื่อ ณัฐพล (พาทิศ พิสิฐกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่พยัคฆ์ไว้ใจ และผลักดันให้ขึ้นมาบริหารองค์กรพาคนโกงมาให้ลงโทษ แต่เขากลับสั่งสอนแล้วให้ดื่มน้ำผักปั่น พร้อมให้ท่องบทสวดมนต์แล้วปล่อยตัวไป เป็นที่กังขาของสมาชิกว่าเกิดอะไรขึ้นกับพยัคฆ์จอมโหด วันต่อมาพยัคฆ์พาพิณกับเก่งมาเปิดตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกับเรนะ เขาจะดูแลเก่งในฐานะพ่อเท่านั้น ส่วนพิณเป็นอดีตไปแล้ว เรนะกรี๊ดลั่นจะทำร้าย 2 แม่ลูก พยัคฆ์ต้องพาทั้งสองคนไปซ่อน ส่วนณัฐพลก็ปิ๊งเก่งเมื่อแรกเห็น จึงออกโรงจีบต่อหน้าพิณ มนัสแอบหวั่นว่าเรื่องจะบานปลาย และเรนะไม่จบแค่นี้แน่ หลังจากที่สลับร่างกันมาพักใหญ่ พิณในร่างพยัคฆ์เริ่มเข้าใจความคิดดีๆ ที่เขาอยากให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลกลับมาเป็นคนดีทำธุรกิจถูกกฎหมาย ที่สำคัญเธอเข้าใจเรื่องราวเมื่อ 18 ปีก่อน ที่พยัคฆ์ต้องเลือกทิ้งเธอเพราะขัดพ่อไม่ได้ องค์กรต้องการเขา ถึงตอนนี้พิณต้องใช้ร่างกายพยัคฆ์ เธอก็พร้อมสานต่อการดูแลขบวนการมาเฟีย แม้ต้องฟาดฟันกับกลุ่มคู่ปรับหลายครั้ง เธอก็จะทน

เช่นเดียวกับพยัคฆ์ที่ได้ไปใช้ชีวิตในแบบพิณ ทำให้เขาเข้าใจหัวอกแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่เก็บหัวใจไว้ให้ผู้ชายคนแรกเพียงคนเดียวของเธอ ความรู้สึกที่มีต่อกันของทั้งคู่เริ่มดีขึ้น จนก่อเกิดเป็นความรักขึ้นมาอีกครั้ง แต่เก่งไม่ยอมรับพยัคฆ์เป็นพ่อ เพราะเคยทิ้งเธอกับแม่ไปไม่ใยดี มาวันนี้จะมาแสดงความเป็นพ่อไม่ได้ กำแพงจากลูกสาวก็ชั้นหนึ่งแล้ว เจอกำแพงที่ร้อนแรงอย่างเรนะอีก ทั้งคู่เจอศึกหลายด้าน ยิ่งเรนะตามจับผิดเพราะสามีพฤติกรรมเพี้ยนไป โดยเฉพาะรสจูบ และเรื่องบนเตียง เธอแกล้งญาติดีเข้าไปกอดพิณถึงบ้าน เพื่อจะพิสูจน์อะไรบางอย่าง เรนะรู้สึกเหมือนกอดพยัคฆ์คนเก่า เธอบอกกับอัฐว่าพิณต้องสลับร่างกับพยัคฆ์แน่ๆ อัฐไม่เชื่อ แต่เรนะยืนยันในความรู้สึก แม้จะพิสูจน์ไม่ได้ 100% ทุกอย่างวุ่นวายสับสน พยัคฆ์ กับ พิณ จะปกปิดเรื่องสลับร่างไปได้นานแค่ไหนแล้วจะหาวิธีกลับร่างตัวเองได้ยังไง ไหนจะความรักใสๆ ระหว่าง เก่ง ธนา ที่ตอนนี้มี ณัฐพล กับ ละเวง เดินหน้าลุยแยกทั้งคู่เต็มกำลัง