ละคร Let's Eat รักล้นพุง

ดู 1,916 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True Asian
เริ่มออกอากาศ 26 เมษายน 2564
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
นำแสดงโดย
มาวิน ทวีผล ... ทอย ธนากร
อภิญญา สกุลเจริญสุข ... เหมียว สุกัญญา / สุกร
ณัฐ ศักดาทร ... ปานเทพ
พิศมัย วิไลศักดิ์ ... อาม่า กิมฮวย แซ่ลี้
ชัชชญา สุทธิสุวรรณ ... แอริน
รัดเกล้า อามระดิษ ... เจ้รัน มนุษย์ป้า
จตุรงค์ พลบูรณ์ ... ธงชัย
มณีรัตน์ คําอ้วน ... เอมอร
ปนพงศ์ ไขแสง ... โจ้
เมย์ ฮาส ... อิ้งค์
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แม่ทอย
พุทธิพงศ์ น้อยพานิช ... กันดั้ม
องอาจ เจียมเจริญพรกุล ... เบิ้ม
ณัฐฎา เชาวะวนิชย์ ... เปิ้ล
ณัฐภาส เลาหเธียรประธาน ... ทอยตอนเด็ก
ฉันท์ชนก รัศมีวิริยะ ... เหมียวเด็ก

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Let's Eat รักล้นพุง

เรื่องราวของ ทอย ธนากร (มาวิน ทวีผล) นักขายประกัน เจ้าของ ไอจี วิจารณ์อาหารที่มีชื่อเสียง ต้องย้ายไปประจำที่สำนักงานหัวหิน อย่างกะทันหันและได้พบกับธงชัย ซึ่งเป็นญาติของเขา ทั้งคู่ทำงานที่เดียวกัน และที่สำคัญ ทอยเข้าพักที่ผาสุกวิลล่า เขาได้พบกับเหมียว สุกัญญา หรือ สุกร (สายป่าน อภิญญา) เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กด้วย ที่ผาสุกวิลล่า ทอยพยายามผูกมิตรกับ เจ๊รัน (รัดเกล้า อามระดิษ) กันดั้ม (พุทธิพงศ์ น้อยพานิช) อาม่า (พิศมัย วิไลศักดิ์) ด้วยการชวนไปทานอาหารด้วยกัน แต่ว่า เหมียว กลับตั้งป้อมเป็นศัตรูเกลียดชังเขาอย่างเห็นได้ชัด ทอยต้องเอาชนะใจเหมียวให้ได้เพราะเธอ คือ สะพานที่จะพาเขาไปรู้จักกับผู้คนอีกมากมาย ยังบริษัทของเหมียว เพื่อขายประกัน เหมียวหลงรัก ปานเทพ (ณัฐ ศักดาทร) ชายหนุ่มประวัติดีหัวหน้าฝ่ายวางแผน และ นโยบาย เจ้าหน้าที่บริหาร ที่ทำงานร่วมกัน แต่ปานเทพยังจําแม้แต่ชื่อของเธอไม่ได้ เหมียวยื่นเงื่อนไขกับ ทอยว่าถ้าอยากให้เธอแนะนำเพื่อนที่ทำงานให้ทอยรู้จัก เพื่อขายประกัน ทอยจะต้องทำให้เธอได้คบกับปานเทพเสียก่อน

ทอยทำตัวเนียนเข้าไปตีซี้ได้พบความลับของปานเทพว่า ภายใต้บุคลิกอันเงียบขรึม สุภาพนั้น ปานเทพเป็นชายหนุ่ม สายนักกีฬา ชอบออกกำลังกาย และไม่มีเพื่อนมากเท่าใดนัก เมื่อนานวันเข้า ทอยกับปานเทพ จึงเริ่มกลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทอยใช้อาหารหลากหลายเมนูเชื่อมความสัมพันธ์และ สร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับคนรอบๆ ตัว ทั้งเจ๊รัน เจ้าของห้องเช่าสุดเค็ม อาม่ากิมฮวย ผู้เช่าชั้นหนึ่ง ที่แสบซ่าและทันสมัย โจ้ (ปนพงศ์ ไขแสง) เด็กหนุ่มที่เต็มไปด้วยปริศนา แอริน (ชัชชญา สุทธิสุวรรณ) สาวพนักงานร้านสะดวกซื้อจอมอ่อย ธงชัย (จตุรงค์ พลบูรณ์) หลานชายวัยลุงของทอย และเอมอร (มณีรัตน์ คําอ้วน) เลขาของปานเทพผู้พูดเก่งและชอบโม้เมนูแสนอร่อยที่จะทำให้พวกเขาเรียนรู้ที่จะเปิดใจมองความสุขที่อยู่ ตรงหน้า โดยเฉพาะมิตรภาพของคนที่ชอบกินอย่างเหมียวและทอย ที่เริ่มเข้ากันได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่ปานเทพหันมาสนใจเหมียว

เอมอร พยายามจับคู่ปานเทพ กับอิ้งค์ (เมย์ ฮาส) ญาติของเธอที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอก เมื่อเหมียวได้รู้จักกับอิ้งค์ จึงรู้ว่าตนเองนั้นไม่มีความเหมาะสมกับปานเทพเลยสักนิด ทอยรู้สึกสงสารเหมียว จึงบอกความจริงกับปานเทพ ว่าเหมียว แอบหลงรักปานเทพมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนเหมียวก็ดื่มเหล้าจนเมา เห็นหน้าปานเทพ เป็นทอย จึงสารภาพความในใจอย่างหมดเปลือกไปกับปานเทพรู้ ปานเทพรู้สึกถึงความรักอันแท้จริงที่เหมียวมีต่อเขา ปานเทพประทับใจมาก จึงขอเหมียวเป็นแฟนในที่สุด เมื่อความรักของเหมียวและปานเทพเริ่มดำเนินไปได้ด้วยดี ทอยจึงปลีกตัวออกมา แต่กลายเป็นว่า เขาแอบรัก เหมียว โดยไม่รู้ตัว เขาเริ่มหงุดหงิดเมื่อเหมียวคอยมาเล่าเรื่องของปานเทพให้ฟัง จนทอยต้องโกหกเหมียวว่า มีแฟนแล้ว และไม่อยากจะมายุ่งเรื่องของเหมียวอีก ทั้งคู่ห่างเหินกัน เหมียวรู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูก ทุกครั้งที่เหมียวอยู่กับปานเทพจะอดพูดเรื่องของทอยไม่ได้

โจ้ (ปนพงศ์ ไขแสง) พักอาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของผาสุกวิลล่า และเขาแอบหลงรักแอริน โจ้พยายามปิดบังตัวตนที่แท้จริงว่าเขาเป็นใครมาจากไหน ซึ่งธงชัยเองก็นึกสงสัยพฤติกรรมของโจ้ไม่น้อย จึงแอบให้เพื่อนซึ่งเป็นตำรวจสืบหาข้อมูลของโจ้ จนความผิดครั้งในอดีตที่โจ้เคยก่อ ถูกเปิดเผยในที่สุด โจ้ถูกตำรวจจับ และหลังจากที่หมดเคราะห์ เขาก็กลับมาอยู่ที่ผาสุกวิลล่าอย่างมีความสุข เหมียวได้พบกับความจริงที่ว่าเอมอรนั้นมีชีวิตครอบครัวที่ไม่มีความสุขนัก เอมอรได้รู้จักกับธงชัย ญาติผู้น้องของทอย ความบังเอิญในหลายๆ ครั้งที่ทั้งสองพบกัน ทำให้คนทั้งคู่ได้ปรับทุกข์ พูดคุยกัน และเกิดเป็นความรักในที่สุด ความลับที่เหมียวกับปานเทพเป็นแฟนกันถูกเปิดเผย ทำให้เกิดข่าวซุบซิบในที่ทำงานในแง่ลบ เหมียวพยายามปรับตัวให้เข้ากับปานเทพ แต่ยิ่งทำให้เธอรู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง เวลาผ่านไป เหมียวเริ่มเข้าใจตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วเธอชอบทอย เหมียวตัดสินใจบอกเลิก ปานเทพ ในที่สุด ปานเทพเข้าใจความรู้สึกของเหมียวและทอย ไม่อยากให้ทั้งสองต้องห่างเหินกัน จึงพยายามเป็นกาวใจให้เหมียวและทอยได้กลับมาคบหากัน และตัวเขาเอง ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทั้งกับเหมียวและทอย