ละคร The Comments ทุกความคิดเห็น..มีฆ่า

ดู 5,728 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 23 พฤษภาคม 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย ขนิษฐา ขวัญอยู่
นำแสดงโดย
ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ ... ขัน
สรัลชนา อภิสมัยมงคล ... พะแพง
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ... ครูภัทร
อภิชญา แซ่จัง ... แนน
รชานันท์ มหาวรรณ์ ... ตูน
หฤษฎ์ ชีวการุณ ... ป๊อก
เจนนี่ ปาหนัน ... จีน่า
สุดา ชื่นบาน ... ครูวิมล
ฝน ธนสุนทร ... พิมพา
ศุกล ศศิจุลกะ ... วิทยา
เนปาล จิตรานนท์ ... วรรณแวว

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ The Comments ทุกความคิดเห็น..มีฆ่า

เมื่อ พะแพง (สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ประธานนักเรียนและนักเรียนดีเด่นประจำโรงเรียน ผู้เพียบพร้อมในทุกด้าน ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายกลางการถ่ายทอดสดของตัวเอง ด้วยวิธีเดียวกับดาราที่เธอชื่นชอบอย่าง จีน่า (เจนนี่ ปาหนัน) สาวสองคนดังที่โดนผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ด่าทอกลั่นแกล้งจนตัดสินใจฆ่าตัวตายกลางการถ่ายทอดสดบนพื้นที่ของตัวเอง เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ขัน (ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ) พี่ชายของพะแพง ต้องตามสืบหาสาเหตุที่ทำให้น้องสาวตัดสินใจฆ่าตัวตายครั้งนี้ โดยความร่วมมือของ ครูภัทร (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ครูฝึกสอนหนุ่มที่เป็นครูผู้ช่วยของ ครูวิมล (สุดา ชื่นบาน) ครูประจำชั้นของพะแพงและเพื่อนๆ

ขันและครูภัทรเริ่มสืบหาความจริงจากเพื่อนๆ ในโรงเรียนอย่าง แนน (อภิชญา แซ่จัง ) เด็กสาวติดสังคมออนไลน์ที่คิดว่าตัวเองด้อยกว่าพะแพงทุกด้าน และ ตูน (รชานันท์ มหาวรรณ์) เด็กเรียนเก่งอันดับหนึ่งของโรงเรียน ที่มีอุดมการณ์อยากเป็นประธานนักเรียนเพื่อให้เกิดความเท่าเทียม รวมไปถึง ป๊อก (หฤษฎ์ ชีวการุณ) หนุ่มจืดที่เคยแอบชอบพะแพงแต่ถูกปฏิเสธอย่างไม่ไว้หน้า หรือแม้แต่แม่แท้ๆ อย่าง พิมพา (ฝน ธนสุนทร) ที่มีปัญหากับพะแพงมานาน จากการที่พิมพาแอบคบกับ วิทยา (ศุกล ศศิจุลกะ) ที่มีครอบครัวอยู่แล้ว และพิมพาเองก็ดูเหมือนกำลังปิดบังความจริงบางอย่างอยู่เช่นกัน

เมื่อยิ่งค้นหา ขันและครูภัทรก็ยิ่งเงื่อนงำที่น่าสงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ และพบว่าโลกที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบของพะแพงนั้น แท้จริงแล้วเบื้องหลังกลับมีการกลั่นแกล้งและระรานที่สร้างบาดแผลให้กับเหยื่อผู้ถูกกระทำอย่างแสนเจ็บปวด และเป็นคำตอบว่า สุดท้ายแล้วใครที่ทำให้พะแพงฆ่าตัวตายกันแน่