ละคร Hatetag

ดู 465 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง Amarin TV
เริ่มออกอากาศ 29 พฤษภาคม 2564
เวลาออกอากาศ 17:15 - 17:30 น.
  
กำกับโดย จิรัศยา วงษ์สุทิน, นิทรรศ สินวัฒนกุล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ, วุฒิดนัย อินทรเกษตร, พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์
นำแสดงโดย
อรัชพร โภคินภากร ... โบล่า
ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ... เอ็มมี่
ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ ... เก้า
ชลธร ตั้งอมรรัตน์
อิงครัต ดำรงศักดิ์กุล
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร
ชยพัทธ์ วิรัตน์โยสินทร์
พงศธร จงวิลาส ... ปิง
มัชฌิมา วชิรโกเมน
ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ ... กวาง
รัศม์ ชาญสงคราม
กันยารัตน์ ติยะพรไชย ... ครูดาว
กณิศ วิเชียรวนิชกุล
ชนิกานต์ โศภิษฐ์วิศิษฎ์ ... พลอย
อวัช รัตนปิณฑะ ... กัน
ดวงใจ หิรัญศรี
ทรงยศ สุขมากอนันต์
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร
ปณชัย ศรีอาริยะรุ่งเรือง
กันต์ ชุณหวัตร

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Hatetag

#saveตูดคอร์กี้ - โบล่า (อรัชพร โภคินภากร) หญิงสาวัย 20 ผู้ยึดมั่นในหลักความเท่าเทียมกันของทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกมนุษย์ โบล่าทนไม่ได้เมื่อเห็นใครพิมพ์ข้อความที่แสดงให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมลงในโซเชียล เธอจะเข้าไปแสดงความเห็นตักเตือนและให้ความรู้กับคนนั้นทันที วันหนึ่งโบล่าเห็นเพื่อนในเฟซบุกคนหนึ่งลงรูปตูดหมาคอร์กี้ โบล่าทนไม่ได้ที่เห็นหมากำลังโดนคุกคามทางเพศ เธอจึงเข้าไปแสดงความเห็นเพื่อทวงคืนความปลอดภัยให้กับหมาคอร์กี้

#NextDoor - ความฝันที่จะมีชีวิตที่ดีของเอ็มมี่กลับมาพังทลายลง เมื่อคอนโดที่ เอ็มมี่ (ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช) เพิ่งซื้อมีเพื่อนบ้านเป็นฆาตกรที่เคยเห็นในข่าวดัง เอ็มมี่จึงพยายามหาหลักฐานมายืนยันกับโลกโซเชียลว่าเธอไม่ได้คิดไปเอง

#นักเกรียน - เก้า (ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์) นักเรียนชั้นม.ปลาย ในโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ก่อตั้งเพจ นักเกรียน ขึ้นมาอย่างลับๆ เพื่อตั้งคำถามกับความไม่ชอบธรรมของการใช้อำนาจในโรงเรียน วันหนึ่ง เก้าได้รับการร้องเรียนจากเด็กนักเรียนชายในโรงเรียน ว่าถูกครูล่วงละเมิดทางเพศ และเอาคลิปของเขาไปเผยแพร่ในทวิตเตอร์ เก้าทำการสืบเสาะจนรู้ว่าครูคนนั้นเป็นใคร แต่ทันทีที่ส่งต่อข้อมูลลงในเพจ กลับมีกระแสตีกลับอย่างรุนแรงจากบรรดาศิษย์เก่าและครูอื่น ๆ ในโรงเรียน และยังกลับเป็นฝ่ายถูกไล่ล่าเพื่อเปิดโปงโฉมหน้าที่แท้จริงของเก้า ในฐานะผู้บ่อนทำลายชื่อเสียงของโรงเรียน

#ImWithYou - หลังจากคุยกันผ่านแชทจนกลายเป็นคนพิเศษ โอม ก็แอบนัดเจอกับ โจ เป็นครั้งแรก แต่ความจริงกลับไม่เป็นอย่างที่โอมคิด เมื่อโจไม่มาตามนัดและเอาความลับที่โอมชอบผู้ชายไปเปิดเผย

#แบนสิงโต - เมื่อลูกชายวัยอนุบาลถูกเพื่อนในชั้นเรียนรังแก ปิง (พงศธร จงวิลาส) จึงถูกชวนให้เข้ากลุ่มไลน์ลับของผู้ปกครองที่ตั้งขึ้นมาเพื่อวิพากษ์วิจารณ์เด็กเกเรรายนี้ ลามไปถึงการเลี้ยงดูของแม่ที่มีบุคลิกและพฤติกรรมแตกต่างไปจากพ่อแม่คนอื่น ๆ ทั่วไป แต่เมื่อปิงได้รู้จักตัวตนของแม่ลูกคู่นี้ก็เกิดเป็นความเห็นใจขึ้นมา จึงพยายามจะเป็นตัวกลางเพื่อประสานรอยร้าว แต่ยิ่งเข้าไปปกป้องแม่ลูกคู่นี้มากเท่าไร ดูเหมือนปิงจะกลายเป็นเหยื่อของการถูกโจมตีเสียเอง

#harass(com)ment - กวาง (ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์) ตัดสินใจระบายความอัดอั้นผ่านการถ่ายทอดสดในโลกออนไลน์ ว่าถูกอาจารย์ชายจ้องหน้าอก โพสต์ของเธอถูกส่งต่อไปอย่างรวดเร็ว ตามมาด้วยความคิดเห็นที่คุกคาม และกล่าวโทษเธอ ทั้งๆ ที่เธอเองก็เป็นเหยื่อ ตั้งใจขายหรือเปล่า ให้ท่าครูล่ะสิ ความเห็นต่างๆ เหล่านี้ ทำให้กวางจิตตกและเสียใจอย่างมาก ที่นอกจากจะไม่มีใครเชื่อเธอ เธอยังถูกเหยียดหยามจากคนที่ไม่รู้จักเธอเลย และเมื่อกวางไปโรงเรียนในวันรุ่งขึ้น กวางต้องประสบกับอาการวิตกกังวล ที่ทุกคนต่างมองเธอด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป และกวางจะต้องทำอย่างไร เพื่อรับมือกับเหตุการณ์เหล่านี้

#ครูต้นแบบ - ครูดาว (กันยารัตน์ ติยะพรไชย) อาจารย์มหาวิทยาลัย มักจะเขียนเรื่องราวดีๆ ลงในเฟซบุกของเธอ จนมีคนเข้ามาติดตามอ่าน และให้การชื่นชมอยู่เสมอ จนกระทั่งสถานะล่าสุดที่เธอเขียนชื่นชมผลงานของนักศึกษาในชั้นเรียนที่มีคนส่งต่อ ๆ กันไปมากมาย ดันมีนักศึกษาต่างมหาวิทยาลัยเข้ามาพิมพ์ความคิดเห็นด้วยภาษาไม่สุภาพ พอครูดาวเข้าไปตำหนิ อีกฝ่ายกลับไม่ยอมลงให้ง่าย ๆ จนบานปลายกลายเป็นสงครามสาดโคลนบนโลกออนไลน์ที่สร้างความเสียหายให้กับทั้งสองฝ่ายอย่างคาดไม่ถึง

#influencer - พลอย (ชนิกานต์ โศภิษฐ์วิศิษฎ์) หญิงสาวคนหนึ่ง ได้เขียนข้อความไว้อาลัยให้กับ กัน (อวัช รัตนปิณฑะ) แฟนหนุ่มที่เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย ทำให้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความเห็นให้กำลังใจเธอ ข้อความที่เธอเขียนถูกส่งต่อในโลกออนไลน์ ทำให้คนที่เธอไม่รู้จักอีกหลายคนเข้ามาติดตาม พลอยกลายเป็นที่รู้จัก กลายเป็นคนดังในสังคมออนไลน์ เธอมักจะเขียนเรื่องราวของแฟนหนุ่มที่ถูกรังแกในโลกออนไลน์และโรคซึมเศร้าของเขา การฆ่าตัวตายของแฟนได้สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก พลอยได้รับการสนับสนุนจากคนจำนวนมากในโลกออนไลน์ ทำให้พลอยเริ่มเสพติดชื่อเสียงที่ได้มานี้ ในขณะเดียวกัน เรื่องการฆ่าตัวตายของกัน ยังคงค้างคาใจผู้เป็นแม่ ที่พยายามค้นหาความจริงเกี่ยวกับการถูกรังแกของลูกชาย

#CyberExposure - สารคดีที่มอบโจทย์ให้ เจเจ กฤษณภูมิ กันต์ ชุณหวัตร จูเนียร์ ปณชัย อัด อวัช พี สาริษฐ์ และย้ง ทรงยศ ไปถ่ายรูปชีวิตพวกเขาภายใต้แนวคิด ตัวเองที่พวกเรามองเห็น เพื่อลองดูว่าพวกเขามองเห็นอะไรเมื่อเทียบกับสิ่งที่คนรอบตัวมองเห็นพวกเขา