ละคร คือเธอ Remember You

ดู 797 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True Asian
เริ่มออกอากาศ 16 สิงหาคม 2564
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย ศิวโรจณ์ คงสกุล
นำแสดงโดย
เผ่าเพชร เจริญสุข ... ธันวา
ตะวัน วิหครัตน์ ... ทนายเพทาย
เขมิศรา พลเดช ... หมวดอัยย์ / อัยญาดา
วิทยา วสุไกรไพศาล ... หมอก้องเกียรติ
ณัฎฐ์ ทิวไผ่งาม ... ร.ต.อ. ธนัช
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ... ส.ต.ต.นาคร
วิวิศน์ บวรกีรติขจร ... ร.ต.ท.ปรีชา
วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล ... ส.ต.ต.อนันต์
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... พ.ต.ต. สุวัฒน์
ภัทรภณ โตอุ่น ... ปฐมกาล
ดารัณ ฐิตะกวิน ... พ.ต.ท.หญิง วิลาวัลย์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คือเธอ Remember You

เรื่องราวของนายธันวา (เผ่าเพชร เจริญสุข) ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาในอเมริกา และเขียนหนังสือเรื่องสมองของอาชญากรที่ขายดีมากในอเมริกา เรื่องราวมันเริ่มขึ้นหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย มีอีเมลฉบับหนึ่งส่งมาถึงเขาจาก รองผู้บังคับการตำรวจ วิลาวัลย์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้ธันวามาช่วยคลี่คลายคดีที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง ในอีเมลนั้นมีรูปที่เกิดเหตุ ซึ่งในที่เกิดเหตุนั้นมีภาพๆหนึ่งที่แขวนอยู่ตรงผนัง ซึ่งเป็นภาพเดียวที่มันดึงดูดให้ธันวาตอบรับในการที่จะกลับมาคลี่คลายคดีนี้ เพราะมันเป็นภาพที่เหมือนกับภาพที่เขาเขียนกับมีนาน้องชายคนเดียวของเขาเอง ซึ่งไม่มีใครพบมีนาอีกเลยนับจากวันที่พ่อของธันวาตาย ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอมีนาอีกครั้งก็ได้ ธันวาตอบรับวิลาวัลย์ที่จะมาคลี่คลายคดีนี้

แต่ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่างนายปฐมกาลล่ะ ฆาตกรที่ไม่มีใครจับมาลงโทษได้ มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมานั่งสอบสวนได้ก็คือ พันตำรวจตรี สุวัฒน์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หรือพ่อของธันวานั่นเอง แต่หลังจากนั้นไม่นาน นายปฐมกาลก็หนีหลุดไปจากคุกได้ และพ่อธันวาก็โดนฆาตกรรม และวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาได้หายไป ซึ่งตอนนั้นธันวามีอายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้นเอง หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ในบ้านเก่าของธันวา สมุดที่พ่อธันวาเคยเขียนไว้ในหัวเรื่องที่ว่า ลูกผมเป็นปีศาจ นั้นหายไป. แต่จู่ๆดันมีเทปสัมภาษณ์ปฐมกาลที่พ่อธันวาเคยสัมภาษณ์ไว้มาแทน

เสียงการสัมภาษณ์ปฐมกาลค่อยๆรื้อฟื้นอดีตของธันวาให้กลับมา. ว่าธันวาเองก็อาจมีส่วนในการทำให้พ่อตนเองต้องตาย หรือมันจะจริงอย่างที่พ่อเขาเขียนไว้ ลูกผมเป็นปีศาจ แต่คดีนี้ถูกดูแลโดยทีมสืบสวนพิเศษ ที่มี อัยญาดา หรือหมวดอัยญ์ (เขมิศรา พลเดช) เป็นหนึ่งในทีมสืบสวนนี้ อัยญ์เลือกจะมาเป็นตำรวจสืบสวนเพราะการตายพ่อของเธอก็เป็นปริศนา และถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับฆาตกรปฐมกาล ซึ่งเธอไม่เคยเชื่ออย่างนั้น เธอเองจึงเลือกเดินเส้นทางชีวิตในการเป็นตำรวจเพราะต้องการสืบเรื่องพ่อของเธอและจับนายปฐมกาลให้ได้ คดีการตายของหญิงสาวทั้งสองรายทั้งที่สุขุมวิท และสาทรที่มีจุดเชื่อมโยงกัน จนคล้ายกับว่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง อัยญ์และทีมเข้ามารับผิดชอบในคดีนี้ โดยที่ธันวาเข้ามาเป็นที่ปรึกษา

แต่อัยญ์กลับไม่ไว้ใจธันวาเลยเพราะพฤติกรรมของธันวาที่น่าสงสัย และอดีตที่ดำมืดของเขา แถมธันวายังเคยเจอกับปฐมกาลเสียอีก ความฉลาดของธันวากลับกลายเป็นความน่ากลัวราวกับว่าธันวาเองที่คุมเกมส์และสร้างเรื่องทั้งหมด เพราะอัยญ์จับได้ว่าธันวาอยู่ในเหตุการณ์ที่เหยื่อรายล่าสุดกำลังจะถูกฆาตกรรม แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นธันวาที่คลี่คลายคดีฆาตกรต่อเนื่องออกมาได้ เเม้จะไม่ได้ตัวคนที่บงการอยู่เบื้องหลังแต่ก็จับฆาตกรที่สร้างเรื่องได้แทบทุกราย และนั่นก็เปลี่ยนใจที่อัยญ์เคยมองธันวาในด้านลบ กลับเป็นด้านที่บวกขึ้น และนานวันเธอกลับไม่รู้ใจตัวเองที่เธอก็กำลังหลงรักนายธันวาเข้าให้ ในขณะที่ธันวาเองที่ดูจะรำคาญพฤติกรรมตามตื้อของอัยญ์ แต่ยิ่งนานวันที่ร่วมงานกันมันกลับกลายเป็นความรักที่ตกหล่นในใจธันวาเช่นกัน และทั้งสองคนต่างก็มีจุดร่วมเดียวกันในการตามหาปฐมกาล


การสืบหาคนร้ายที่บงการอยู่เบื้องหลังก็ดำเนินไป ผ่านคดีแล้วคดีเล่า ก็ยิ่งค้นยิ่งพบว่าคนร้ายอาจเป็นคนใกล้ตัวที่รู้ความเคลื่อนไหวของอัยญ์และธันวา ซึ่งมีหนึ่งคนที่น่าสงสัยก็คือ ทนายเพทาย (ตะวัน วิหครัตน์) เขาเป็นทนายที่ว่าความให้กับคดีดังๆ และคดีของคนร่ำรวย และมันบังเอิญที่เขามาว่าความให้ฆาตกรด้วย. ซึ่งทำให้ธันวาเกิดความสงสัยว่าถ้าจะมีใครที่จะปกปิดการฆาตกรรมที่ผ่านมาได้อย่างไร้ร่องรอย ก็ต้องเป็นคนที่รู้ช่องว่างของกฎหมายดีพอ และคนนั้นก็คือทนายเพทาย และเขาพยายามเล่นเกมส์กับธันวา ซึ่งไม่ต่างกับการเล่นเกมส์ของมีนาที่เล่นกับธันวาในตอนเด็กๆ ในที่สุดความจริงก็เปิดเผยออกมาว่า ทนายเพทายก็คือมีนาน้องชายของธันวาที่หายไปนั่นเอง แต่เขาไม่ได้เป็นน้องชายที่น่ารักในแบบที่ธันวาเคยรู้จักซะแล้ว เขาเต็มไปด้วยความแค้นที่มีต่อพี่ชายที่ไม่เคยออกตามหาเขานับจากวันที่พ่อตาย

มีนาต้องการทรมานธันวาให้เจ็บปวดกับการสูญเสียบ้าง แต่ลึกๆ มีนากลับดีใจที่ได้เจอกับธันวา ธันวาเองก็พอจะรู้สึกได้ เขาจึงตั้งใจจะเปลี่ยนน้องชายของเขาให้เป็นคนธรรมดา ที่มีนาหายไปในวัยเด็กนั่นก็เพราะเขาติดรถไปกับปฐมกาล หลังจากนั้นปฐมกาลก็เลี้ยงมีนาให้เติบโตขึ้นมาในความคิดแบบฆาตกร แล้วในที่สุดเราก็พบว่าปฐมกาลก็เป็นคนใกล้ตัวอีกคนหนึ่งของธันวากับอัยญ์เช่นกัน เพราะเขาคือ หมอก้องเกียรติ (วิทยา วสุไกรไพศาล) หมอที่สืบจากศพให้ธันวาและอัยญ์ในทุกๆ คดีตอนนี้มีนาเปลี่ยนความคิดในการเป็นฆาตกร ต้องการล้างผิดให้ตัวเองโดยการจัดการกับปฐมกาล แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จกลับเป็นมีนาเองที่โดนปฐมกาลจัดการ

เมื่อปฐมกาลถูกเผยตัว อัยญ์ ทีมสืบสวนพิเศษ และธันวาก็ร่วมมือกันหาทางจับปฐมกาล แต่สุดท้ายปฐมกาลก็หนีรอดไปได้อย่างไร้ร่องรอย พร้อมทั้งทิ้งคำเย้ยหยันไว้ให้ธันวาว่า ถ้าแน่จริงนายก็จับฉันให้ได้สิ ธันวามีนาฟื้นจากอาการบาดเจ็บจากการทำร้ายของปฐมกาล และมีตัวตนใหม่ในชื่ออื่นเขากลับตัวเป็นคนดี ส่วนธันวาเองที่ต้องผ่านความเหนื่อยยากในการสืบคดีมากับอัยญ์ก็มีความผูกพันกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนพัฒนากลายเป็นความรักต่อกัน จนในที่สุดธันวาก็อยากให้อัยญ์มาร่วมใช้ชีวิตกับเขา