ละคร รักวุ่นวาย ยัยตัวป่วน

ดู 670 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 27 สิงหาคม 2564
เวลาออกอากาศ 23:00 น.
  
กำกับโดย ยรรยง คุรุอังกรู, ฐานิกา เจนเจษฎา
นำแสดงโดย
อารักษ์ อมรศุภศิริ ... กวินทร์
ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ ... พลอยไพลิน
มาลินี แอคเดอเลค โคทส์ ... รัญดา
ณัฏฐ์ กิจจริต .. ตุลา
ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง
ภาวิดา ภาควิวรรธ
รัชนี เพียรวิกรัยโสภณ
วรรณภา ภูมิจันดา
ผกามาศ ภูมิจันดา
ภัทราภรณ์ เลิศศิริมิตร
ภูมิพัฒน์ ชาติสุริยเกียรติ
กัญญ์ชัญญ์ เธียรวิชญ์
ผู้สร้าง บริษัท Century UU จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ รักวุ่นวาย ยัยตัวป่วน

เรื่องราวความรักของสองหนุ่มสาวซึ่งเคยเป็นเพื่อนกันในวัยเด็ก ทั้งยังเป็นรักแรกของกันและกัน ทั้ง คู่กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังต่างฝ่ายต่างมีชีวิตที่พลิกผันและมีรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงสมัยยังเด็ก พลอยไพลิน (ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์) เคยมีหน้าตาสะสวยและมีชีวิตที่สุขสบายเพราะฐานะทางบ้านร่ำรวยแต่หลังจากสำนักพิมพ์ของครอบครัวล้มละลายในช่วงที่เธอเป็นวัยรุ่น ฐานะความเป็นอยู่และรูปร่างหน้าตาของเธอก็เปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหว เธอเลยต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทชื่อ รัญดา (มาลินี แอคเดอเลค โคทส์) และดิ้นรนหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นพนักงานชั่วคราว

ส่วน กวินทร์ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) หวานใจวัยเด็กของพลอยไพลิน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเด็กชายอ้วนเตี้ยและขาดความภาคภูมิใจในตัวเอง กลับเติบโตเป็นหนุ่มหล่อ ซ้ำยังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ ถึงกระนั้นเขาก็ไม่เคยลืมรักแรกอย่าง พลอยไพริน ทันที่กลับมาประเทศไทยเขาก็หาทางติดต่อและขอนัดพบเธอ พลอยไพลินดีใจมากที่จะได้พบเจ้าอ้วนซึ่งเป็นรักแรกของเธออีกครั้ง แต่เขาซึ่งกลับกลายเป็นคนรูปร่างหน้าตาดีกลับจำเธอไม่ได้และเดินผ่านเลยไป ครั้นเห็นเขาเดินตรงไปหาผู้หญิงรูปร่างหน้าตาดี เธอถึงนึกขึ้นได้ว่าพลอยไพลินในความทรงจำของเขาคือเด็กผู้หญิงที่ทั้ง สวย รวย และเรียนเก่ง ไม่ใช่ผู้หญิงผมฟูดูไม่จืด ซ้ำยังมีชีวิตที่ล้มเหลวอย่างเธอในตอนนี้ เธอไม่กล้าสู้หน้าและไม่อยากทำลายภาพ

ความทรงจำดีๆ ที่เขามีต่อเธอ จึงขอให้รัญดาสวมรอยเป็นเธอแล้วออกไปเจอเขาแทน หลังจากนั้นไม่นานสถานการณ์ก็ยุ่งเหยิงยิ่งขึ้น เมื่อพลอยไพลินได้เป็นพนักงานประจำงานแต่กลับพบว่าเจ้านายของเธอคือกวินทร์ ด้วยความที่เธอเป็นคนเงอะงะซุ่มซ่าม เขาจึงมักตำหนิและดูถูกเหยียดหยามเธอต่อหน้าเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เสมอ แต่กลับมีท่าทีที่อ่อนโยนและอบอุ่นเวลาอยู่กับรัญดาและนั้นก็ทำให้รัญดาเพื่อนรักที่สุดของพลอยไพลินตกหลุมรักเขาในที่สุด