ละคร อีสาวอันตราย

ดู 797 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 15 กันยายน 2564
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล
ประพันธ์โดย เทพเทวี
นำแสดงโดย
นันทนัช โล่สุวรรณ ... แก้ว ชวาลัย มธุรสพจนา
กันต์ดนัย ชื่นหิรัญ ... ไอ้หลาน ปราการ ประชาบดินทร์
กัมมัญญ์ กลมแก้ว ... ไอ้น้า ศิระ พงษ์นเรศ
ญาณิน วิสมิตะนันทน์ ... ตุ๋ม เสาวภาคย์ เภตราวัฒน์
รอน บรรจงสร้าง ... เชิง เชิงชาย มธุรสพจนา
รชนีกร พันธ์มณี ... นงคราญ ผุ่นผกากรอง
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ... กบ ชลธิศ มธุรสพจนา
อภิรดี ภวภูตานนท์ ... ศิณี วารินทร์วิวัฒน์
สมภพ เบญจาธิกุล ... เศวต พงห์นเรศ
โย่ง เชิญยิ้ม ... ลุงสิทธิ เภตราวัฒน์
สุคนธวา เกิดนิมิต ... นิสากร พัฒนวาทย์
ภาสกร บุญวรเมธี ... นิตย์ พัฒนาวาทย์
ปิยะ วิมุกตายน ... ยศ เมืองแมน
ปิยะ เศวตพิกุล ... ดร.วรกิจ วารินทร์วิวัฒน์
เตชินท์ พลอยเพชร ... เจ๊จังกึม
อาภาพร นครสวรรค์ ... เจ๊จี๊ด
สุมณทิพย์ ชี ... ลูกเจี๊ยบ
สุเทพ ประยูรพิทักษ์ ... สุชาติ
กันตดนัย ชื่นหิรัญ ... ปราการ
ผู้สร้าง บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ อีสาวอันตราย

เรื่องราวของสาวน้อยชื่อ แก้ว (นันทนัช โล่สุวรรณ) ที่อาศัยอยู่บ้านเช่าในชุมชนแออัด กับน้องชายชื่อ กบ (ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์) ที่มีปัญหาภายในครอบครัวเรื่องพ่อเชิงชาย (รอน บรรจงสร้าง) แยกทางกับแม่นงคราญ (รชนีกร พันธ์มณี) ซึ่งสาเหตุก็มาจากการที่เชิงชายชอบดื่มเหล้าและเจ้าชู้จนเงินทองไม่พอใช้ ซึ่งแก้วก็ได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้พ่อและแม่กลับมาคืนดีกัน แต่กลับเป็นไปได้ไม่ง่ายอย่างที่แก้วได้คิด เมื่อพ่อเชิงชายได้พาเมียใหม่ชื่อ นิศากร (สุคนธวา เกิดนิมิต) และเธอได้พานาย นิตย์ (ภาสกร บุญวรเมธี) น้องชายเข้ามาวุ่นวายในบ้านแถมยังจะมาแทะโลมแก้ว แก้วรับรู้ได้ ว่าสองพี่น้องคู่นี้ไม่ใช่คนดีอย่างที่พ่อเข้าใจ แก้วสัญญากับตัวเองว่าจะทำทุกทางเพื่อให้พ่อกับแม่เปลี่ยนใจ และได้กลับมาสร้างครอบครัวกันใหม่อีกครั้ง

แต่ความวุ่นวายในชีวิตของแก้วยังไม่หมดแค่นี้ เพราะดันมีเหตุการณ์ที่ทำให้แก้ว เจ๊จังกึม (เตชินท์ พลอยเพชร) และเพื่อนรักอย่าง ตุ๋ม (ญาณิน วิสมิตะนันทน์) ลูกสาวลุงสิทธิ์ (โย่ง เชิญยิ้ม) ประธานชุมชนและเป็นเจ้าของค่ายมวยที่พยายามผลักดันให้เด็กในชุมชนรอดพ้นจากสิ่งเลวร้าย ต้องไปเจอกับคู่น้าหลาน ศิระ (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) กับ ปราการ (กันตดนัย ชื่นหิรัญ) ทำให้ปราการกับแก้วเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตั้งแต่นั้นมา แก้วเริ่มอึดอัดใจเรื่องแม่เลี้ยงของเธอเลยชวนกบไปหาแม่ที่ร้านเสริมสวย และได้รู้ว่าแม่ได้ตัดสินใจ ย้ายไปอยู่ที่ใหม่ฝากเพียงที่อยู่ไว้ให้ แก้วเดินคอตก พาน้องกลับบ้านไปด้วยหัวใจที่ห่อเหี่ยว แต่แล้ววิบากกรรมก็นำพาให้แก้วกับปราการ ต้องโคจรมาพบกัน

เมื่อต่างฝ่ายต่างไปแอบซุ่มดูบ้านหลังเดียวกัน แต่คนละมุม ทันทีที่ออกจากที่ตั้ง และมองเห็นกันก็ออกมาฉะกันนัว ด่ากันยับ แถมยิ่งรู้ว่าแม่ของแก้วคือคนที่คุณตาเศวตรักและหลงใหลมาก ปราการจึงคอยซ้ำเติมตลอด แก้วรู้สึกอับอายและพยายามหนีหน้าปราการ แต่ก็ไปเจอปราการอีกจนได้ ทั้งคู่จึงได้ปะทะคารมกันอย่างรุนแรง แก้วระเบิดความในใจว่าไม่ได้คิดทำร้ายครอบครัวใครอย่างที่ปราการคิด เพราะเธอยังมีความหวังอยู่ในใจ ที่จะทำให้พ่อกับแม่ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน หลังจากที่รู้ความรู้สึกแก้วปราการก็เริ่มเห็นใจแก้ว