ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา

ดู 1,201 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 1 พฤศจิกายน 2564
เวลาออกอากาศ 19:00 - 21:15 น.
  
กำกับโดย กฤษณะ แสงสร้อย
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เพ็ญศิริ, บทโทรทัศน์ สุทธิชัย บุณยะกาญจน, ฝนพรำ, เหมือนฝัน, สายไหม, Troika, miti
นำแสดงโดย
อินทัช เหลียวรักวงศ์ ... อนวัช / ไวน์
ชลฤดี อมรลักษณ์ ... ปอฝ้าย / ฝ้าย
มิเชล เบอร์แมน ... สุดารำไพ / หนูดา
อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล ... ปลัดวันรบ
ปรียาดา สิทธาไชย ... โยสิตา / ลิต้า
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ ... ธำรง
ไซม่อน เครสเลอร์ ... ธาวิน
พัสกร พลบูรณ์ ... ธนพร / พอลล่า
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง ... นิกร / หมอกร
ปกฉัตร เทียมชัย ... ฟองฟ้า
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล ... คุณหญิงดาราวรรณ
มนตรี เจนอักษร ... เทียนชัย
ณหทัย พิจิตรา ... ทิพยา ยิ่งทรัพย์ไพศาล
รัดเกล้า อามระดิษ ... ฟองแก้ว
สุทธาทิพย์ วุฒิชัย ... ปูเป้
ขวัญนภา เรืองศรี ... อ๋อย
เอ เชิญยิ้ม ... มิน
สิตางศุ์ ปุณภพ ... อนงค์
ผู้สร้าง บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา

เรื่องราว ปอฝ้าย (ชลฤดี อมรลักษณ์) มีความฝันว่าจะเปิดธุรกิจให้บริการท่องเที่ยวเชิงเกษตร และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่น โชคดีที่ ฟองแก้ว (รัดเกล้า อามระดิษ) ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเจ้ากรรมเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช (อินทัช เหลียวรักวงศ์) หนุ่มที่เธอเคยทะเลาะด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับ โยสิตา (ปรียาดา สิทธาไชย) โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริงๆ แล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลย นอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้ (กรกฎ พวงสวัสดิ์) ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน

เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้ คุณหญิงดาราวรรณ (วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) และ เทียนชัย (มนตรี เจนอักษร) พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเค้ามีโรคประตัวภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ (มิเชล เบอร์แมน) ว่าที่เจ้าสาวกับ ทิพยา (ณหทัย พิจิตรา) ว่าที่แม่ยายของอนวัช เขม่น นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯแล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร (วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของ ฟองฟ้า (ปกฉัตร เทียมชัย) แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุยและปรึกษากับ ปลัดวันรบ (อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล) ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย วันรบก็ใจดีคอย ช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า (พัสกร พลบูรณ์) ที่แอบชอบวันรบมาตลอด

พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้าน เพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย และยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย ซึ่งสร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก ด้านอนวัชเอง เริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง ธาวิน (ไซม่อน เครสเลอร์)และ ธำรง (สหรัถ ปัญญาศาสตร์) เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวันๆแถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ฝ้ายออกจากงานไป อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อยๆ เพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก

วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม และเสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก และตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ เดอะ นิว เชฟ ไทยแลนด์ ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ