ละคร เกมล่าทรชน

ดู 1,189 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 28 ตุลาคม 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ฉัตรชัย เปล่งพานิช
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ณพุทธ สุศรีฯ, บทโทรทัศน์ ณพุทธ สุศรีฯ, ภชรพา เงินเจือ
นำแสดงโดย
ปริญ สุภารัตน์ ... นนท์
ณฐพร เตมีรักษ์ ... เจนนรี
จรณ โสรัตน์ ... มาวิน
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ... ลลิสา
นรภัท ฐิตะกวิน ... รวี
นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์ ... อัญญา
ฉัตรชัย เปล่งพานิช ... ขจร
สินจัย เปล่งพานิช ... พิณ
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ ... วิชาญ
ชาเคอลีน มึ้นซ์ ... จอมขวัญ
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ ... สัณชัย
พิษณุ นิ่มสกุล ... พงศธร
ศรัณยู ประชากริช ... ทรงกลด
บุญญิสา ผลบารมี ... ริต้า
สนธยา ชิตมณี ... จ่าชาติ
พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ... สิงห์
ศุภชัย สุวรรณอ่อน ... โต้ง
เตชินท์ ปิ่นชาตรี ... คำรณ
รัชนาท กัมปนาทแสนยากร ... ปกรณ์
ศุภรัตน์ มีปรีชา ... เชนทร์
กิตติธัช ประดับ ... วรวัฒน์
สหจักร บุญธนกิจ ... ศักดา
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... นวล
ณัฐนี สิทธิสมาน ... แม่บ้าน
นรินทร ณ บางช้าง ... ป้าใหญ่
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ ... เฮียเต็ก
เรืองฤทธิ์ วิศมล ... ยุทธ
ดลกมล ศรัทธาทิพย์ ... ลุงดำ
นฤมล พงษ์สุภาพ ... แม่ละมุน
สุรินทร คารวุตม์ ... สาริน
วีระชัย หัตถโกวิท ... หมอเถื่อน
ผู้สร้าง บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เกมล่าทรชน

เจนนรี (ณฐพร เตมีรักษ์) กับ ลลิสา (พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์) เกิดวันปีเดียวกัน พ่อของทั้งคู่ได้เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ตำรวจ นวลแม่ของลลิสาได้อุปการะเจนนรีไว้เป็นลูกบุญธรรม เจนนรีจึงกลายเป็นพี่สาวของลลิสา และรวีน้องชาย ทั้งสามต่างรักใคร่กันราวกับพี่น้องร่วมสายเลือด เมื่อเวลาผ่านไปลลิสากับเจนนรีได้เข้าหน่วยฝึกพิเศษ ทั้งคู่ถูกส่งไปฝึกกับสารวัตรนนท์ (ปริญ สุภารัตน์) นายตำรวจหนุ่มผู้เยี่ยมยุทธแห่งกองปราบฯ และเป็นที่ชื่นชมของผู้การ ขจร (ฉัตรชัย เปล่งพานิช) ผู้บังคับบัญชาในหน่วยงาน นนท์เลือกดารินเป็นผู้ช่วยคนใหม่ สายตำรวจที่ถูกพวกค้ายาฯ สังหารไปก่อนหน้านี้ เหตุการณ์นี้ทำให้นนท์เสียใจมากถึงขึ้นลาออกจากการเป็นตำรวจ แต่ผู้การขจรยังต้องการให้เขาทำงานต่อไป ท่ามกลางความเห็นชอบของผู้การขจรที่มองเห็นศักยภาพของเจนนรีจึงส่งเธอมาเป็นผู้ช่วยคนใหม่ของนนท์ แต่ลลิสาเข้าใจผิดว่าพี่สาวจะแย่งนนท์ไปจากเธอ จึงหันไปร่วมมือกับผู้กองพงศธร (พิษณุ นิ่มสกุล) มือปราบคู่ปรับของนนท์ เพื่อคอยแย่งผลงานจากทีมเจนนรี

ระหว่างที่ได้ร่วมงานกันเจนนรีก็ได้เรียนรู้จักตัวตนของสารวัตรนนท์มากขึ้น จนรู้ว่าภายใต้เปลือกนอกที่แข็งกร้าวนั้น นนท์กลับมีจิตใจที่เปราะบางจนเกือบแหลกสลาย เนื่องจากต้องเสียคู่หูอย่างดารินไปในขณะปฏิบัติงาน แต่ชีวิตส่วนตัวเขากลับสันโดษไม่กล้าเปิดใจผูกพันกับใคร เขาก็ยิ่งเฝ้าลงโทษตัวเองด้วยความโดดเดี่ยวมากขึ้น การมาของเจนนรีที่มีแต่ความปรารถนาดี ได้เยียวยานนท์ให้เปิดหัวใจตนเองอีกครั้ง จนความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเจนนรีพัฒนาเป็นความรักไปในที่สุด ขณะนั้นนนท์มุ่งมั่นอยู่กับการสืบคดีของนายศักดา (สหจักร บุญธนกิจ) หัวหน้ากลุ่มค้ายาเสพติดรายใหญ่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการตายของดาริน โดยความช่วยเหลือของจ่าชาติที่รู้จักกับ โต้ง (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) ที่เป็นกัปตันที่บาร์นายของศักดา จึงฝากเจนนรีให้เป็นนักร้องที่นั่นเพื่อเป็นสายสืบ ทำให้นนท์ต้องดูแลความปลอดภัยมากขึ้นเพราะไม่ต้องการให้เกิดเหตุร้ายขึ้นซ้ำสอง ความใกล้ชิดของคนทั้งคู่ได้สร้างความอิจฉาให้แก่ลลิสาเป็นอันมาก

ระหว่างที่ภารกิจของเจนนรีกำลังคืบหน้า พงศธรกับลลิสาก็บุ่มบ่ามเข้าจับกุมศักดาจนเสียแผน แถมลลิสายังเกือบถูกศักดาฆ่า โชคดีที่เจนนรีไปช่วยทัน ทว่าเจนนรีกลับบันดาลโทสะยิงศักดาตาย เมื่อรู้ว่ามันคือคนที่ฆ่าพ่อของเธอกับลลิสา การกระทำเกินกว่าเหตุทำให้เจนนรีถูกลงโทษ นนท์ขอร้องลลิสาให้ช่วยเป็นพยานเข้าข้างเจนนรี เพราะเป็นทางเดียวที่จะทำให้เธอพ้นผิด แต่ลลิสาก็ไม่ได้ช่วยให้การเป็นพยานที่ดีต่อเจนนรี สุดท้ายเจนนรีจึงต้องติดคุก ซ้ำร้าย สมุนของศักดาก็ตามมาล้างแค้นครอบครัวของลลิสา จนทำให้นวลถึงแก่ชีวิต ด้วยความแค้น ลลิสาจึงประกาศตัดพี่ตัดน้องกับเจนนรี เจนนรีจึงตัดสินใจบอกเลิกกับนนท์เพราะไม่ต้องการให้เขามาแปดเปื้อนเพราะเธอ

เมื่อเจนนรีได้เข้ามาอยู่ในคุกก็พบว่าตัวเองจะถูกฆ่าโดยนักโทษชั้นดีคนหนึ่ง ผู้ซึ่งได้รับจ้างจากทรงกลด (ศรัณยู ประชากริช) แต่บังเอิญพิณ (สินจัย เปล่งพานิช) กลับช่วยเธอเอาไว้ ทำให้พิณและเจนนรีรู้จักกันมากขึ้น พิณให้กำลังใจเจนนรีว่าสักวันเธอต้องได้ออกมาจากคุกแน่นอน ในขณะที่นอกคุกนั้นนนท์ต้องการทำให้โลกสวยงามเมื่อเจนนรีออกมา ด้วยการปฏิบัติภารกิจนอกเหนือคำสั่งด้วยการจับตัวไอ้สิงห์ (พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา) ที่เป็นคู่แข่งการค้าของศักดามาลงโทษให้ได้ และขอให้พงศธร ลลิสา และจ่าชาติร่วมปฏิบัติงานนี้ และได้รับความร่วมมือจากสารวัตรเคน ผู้ดูแลความปลอดภัยของอีกฝั่งประเทศ แต่สุดท้ายสิงห์กลับถูกทรงกลดชิงตัวหนีไปได้ เหตุการณ์นี้จึงทำให้นนท์โดนเด้งเข้ากรุไปทำงานเอกสารแทน

ยามนั้น มาวิน (จรณ โสรัตน์) น้องชายต่างแม่ของศักดา ก็มารับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มแทนที่ศักดา และจับได้ว่าทรงกลดกับจอมขวัญ (ชาเคอลีน มึ้นซ์) เป็นคนวางแผนฆ่าศักดา จึงจับตัวทั้งคู่ไว้ ทรงกลดให้ริต้ามาช่วยด้วยการถล่มบ้านมาวิน ริต้าพาทรงกลดหนีไปได้แต่จอมขวัญหนีไม่ทันจึงต้องถูกกักตัวไว้ ซึ่งมาวินคิดว่าจะใช้จอมขวัญเพื่อแก้แค้นทรงกลดอยู่แล้ว จึงยอมให้จอมขวัญดูแลบาร์ต่อไป มาวินได้ตรวจสอบบัญชีต่างๆ ของศักดา จึงรู้ว่ามีบัญชีหนึ่งที่ต้องโอนทุกเดือน และเจ้าของบัญชีคือ อัญญา (นรวรรณ เศรษฐรัตนพงศ์) ซึ่งเป็นลูกที่ไม่ต้องการของศักดานั่นเอง มาวินจึงให้ เชนทร์ (ศุภรัตน์ มีปรีชา) ไปรับอัญญามาเลี้ยงเธอให้ดีที่สุด แต่ด้วยความที่เป็นผู้มีอิทธิพลเลี้ยงหลานไม่เป็นใช้เงินเลี้ยงไม่ได้ให้ความรักเท่าที่ควร จึงทำให้อัญญาเป็นเด็กมีปัญญาใช้เงินตามความพอใจของตัวเอง

เวลาผ่านไปเจนนรีพ้นโทษออกมาในสภาพคนไร้บ้านเธอถูกลลิสาเสือกไสอย่างไม่ใยดี เจนนรีหมดหนทางเลยไปอยู่กับโต้งอดีตพนักงานในบาร์ของศักดา ซึ่งสนิทกับเธอตั้งแต่สมัยที่ปลอมเป็นนักร้องไปสืบคดี โต้งพาเจนนรีมาทำงานที่ภัตตาคารซึ่งที่นี่ทำให้เจนนรีได้พบกับอัญญา ทรงกลดรู้เรื่องจากจอมขวัญว่าอัญญาเป็นหลานของมาวิน และจะไปเจอมาวินที่ภัตตาคาร จึงแก้แค้นด้วยการไปลักพาตัว แต่บังเอิญขณะนั้นรวีได้มาหาเจนนรีที่ภัตตาคารด้วย ทั้งสองจึงถูกจับตัวไปพร้อมกัน ทรงกลดให้มาวินนำค่าไถ่มาพร้อมกับเจนนรี เพราะมีแผนจะฆ่าทั้งคู่ แต่เมื่อถึงตาจนเจนนรีสู้ไม่ถอย ทำให้มาวินประทับใจในตัวเจนนรี จึงดึงเธอมาเป็นบอดี้การ์ดให้อัญญา เจนนรีรับปาก โดยสัญญาจะไม่ให้เธอยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด เจนนรีจึงยอมตกลง

ทรงกลดวางแผนที่ต้องการกำจัดไอ้โม่งดำโดนใช้เยื่อล่อคือไอ้โม่งดำอีกคน ซึ่งทั้งหมดเป็นเกมของมาวินที่วางไว้เพื่อกำจัดไอ้โม่งดำเช่นกัน และเมื่อมาวินพร้อมเดินเกมสู้ ส่วนอีกด้านเมื่อวิชาญรู้ว่าตัวเองมีคู่แข่งจึงตั้งการ์ดเตรียมรับมือ เรื่องราวทั้งหมดจะจบเช่นไร เมื่อทั้งสองฝ่ายต่างวางแผนเกมของตัวเอง ต่างฝ่ายต่างต้องการเป็นใหญ่ จึงทำให้เกิดความโกลาหลขึ้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายคนดีที่ต้องการผดุงคุณธรรม เส้นทางความรักระหว่างเจนนรีกับนนท์ ต้องเกิดการขัดแย้งกัน อีกฝ่ายเป็นตำรวจ อีกฝ่ายทำงานให้กับกลามผู้มีอิทธิพล นำพามาซึ่งความเป็นไปได้ยากที่ทั้งสองจะกลับมารักกันอีก เมื่อเธอทั้งสองเป็นเหมือนเส้นขนาน การห้ำหั่นจึงบังเกิดขึ้น