ละคร Club Friday The Series 12 รักซ่อนเร้น ตอน Unhappy Birthday

ดู 828 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 5 พฤศจิกายน 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:45 น.
  
กำกับโดย วศินี คุณะนิติสาร
ประพันธ์โดย สร้างสรรค์ สันติมณีรัตน์
นำแสดงโดย
แซมมี่ เคาวเวลล์ ... มีนา
พุฒิชัย เกษตรสิน ... เกื้อ
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... ฉัตร
ณัฐวรา วงศ์วาสนา ... น้ำ
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Club Friday The Series 12 รักซ่อนเร้น ตอน Unhappy Birthday

วันเกิดคือวันดีๆ ของทุกปีที่หลายคนรอคอย แต่สำหรับบางคน อาจจะเป็นวันหนึ่งที่ฝังเอาความทรงจำที่ไม่อยากจดจำเอาไว้ และเป็นความเจ็บปวดที่หลีกหนีไม่ได้เพราะวันนี้จะอยู่กับเราไปทุกปีจนตลอดชีวิต ในแฟนเพจพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัวกรณีของ มีนา (แซมมี่ เคาวเวลล์) สาวออฟฟิศผู้กำลังคิดตัดคนดีออกไปจากหัวใจ แปลกและแตกต่างจนทำให้พี่อ้อยพี่ฉอด ต้องขอคุยต่อนอกรอบปัญหาของ มีนา ต่างจากคนอื่นๆตรงที่ในขณะที่หลายคนกำลังมีปัญหากับการเจอคนที่ไม่ควรรัก หรือเจอคนใจร้ายที่เข้ามาทำร้ายหัวใจให้เจ็บ แต่มีนากำลังมีปัญหากับความรักของคนดี มีนากับ เกื้อ (พุฒิชัย เกษตรสิน) เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ซึ่งมีนามี ฉัตร (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) แฟนเก่าที่ไม่เอาไหน ทั้งกินเหล้า ชอบเที่ยวสังสรรค์ และไม่มีความรับผิดชอบกับอะไร จนมีนาต้องใช้เกื้อเป็นที่ปรึกษารับรู้รับฟัง ปัญหาทุกอย่างจนถึงวันหนึ่ง เมื่อมีนาเลิกกับฉัตรแล้วก็มาลองคบกับเกื้อซึ่งมีนาเองก็เพิ่งรู้ความจริงว่าในความเป็นเพื่อนที่ดีเกื้อแอบรักมีนามานาน

การคบกันในช่วงแรก ทุกอย่างดูดีและไม่มีปัญหาเพราะ เกื้อเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับฉัตร ทุกอย่างเกื้อเป็นคนตรงเวลาจึงไม่เคยปล่อยให้ มีนาต้องรอเกื้อเป็นคนไม่เจ้าชู้ มีนาจึงไม่เคยต้องเป็นห่วงอะไร ถึงเวลาที่นัดเกื้อจะมาตรงเวลาเป๊ะๆ พร้อมรายงานตัวตลอดเวลาว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร ไม่ทำให้ มีนา ต้องห่วงกังวลสงสัยอะไรเลย ทุกวันเกิดของมีนาเกื้อจะใหญ่ทุกอย่างเพื่อทำให้ มีนา มีความสุขที่สุดเท่าที่คนๆ หนึ่งจะสามารถทำได้ไม่ว่า มีนาจะอยากได้อะไร เกื้อ ก็จะจัดหามาให้ ทำให้ มีนา รู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงและทุกปี เกื้อจะถ่ายคลิป มีนา ให้มีนาประหลาดใจในวันเกิด เอาไว้เพื่อเก็บเป็นความทรงจำที่ดีร่วมกัน แต่ทําไมเมื่อเวลาผ่านไป ความแตกต่างระหว่าง มีนากับเกื้อ ก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ๆ ในขณะที่ เกื้อ เป็นคนตรงเป๊ะกับทุกสิ่ง แต่ มีนาเป็นคนรักอิสระ และชอบไปเรื่อยๆ ไม่ชอบ ให้มีการวางแผน ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันจึงต้องมีปัญหามีนาใช้ความรู้สึกในการนำทางชีวิต

แต่เกื้อใช้เหตุผล มีนาชอบความตื่นเต้น รักการผจญภัย แต่ เกื้อชอบใช้ชีวิตเรียบง่ายที่น่าแปลกใจก็คือ ยิ่งนานวันมีนาก็ยิ่งกลับไปคิดถึงฉัตรเพราะในความไม่เอาไหนของ ฉัตร ก็ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูใกล้กับความเป็นมีนามากกว่า ในความตื่นเต้น และความมีชีวิตชีวา แล้ววันหนึ่ง ฉัตร ก็เดินกลับเข้ามาในชีวิตของ มีนา อีกครั้งจริงๆ เหตุผลของการกลับมาของ ฉัตร ก็คือ ผู้หญิงอื่นที่ ฉัตร ไปคบใหม่ ไม่มีใครดีเท่ากับ มีนา ได้เลย มีนา ไม่กล้าบอก เกื้อ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เกื้อ เป็นคนดี มีนา ไม่อยากเสียคนดีไปจากชีวิต มีนารู้ว่าเกื้อรักมีนามากจนมีนา ไม่กล้าที่จะทำร้ายเกื้อแต่ในความสัมพันธ์ระหว่างเกื้อกับมีนาก็มีปัญหาหนักขึ้นเรื่อยๆ

วันเกิดปีหน้าที่ใกล้จะมาถึงนี้ มีนาจึงตั้งใจว่าจะบอกความจริงทุกอย่างให้เกื้อรู้ก่อนที่มีนาจะมาปรึกษาพี่อ้อยพี่ฉอดมีนาเอาเรื่องทั้งหมดไปปรึกษา น้ำ (ณัฐวรา วงศ์วาสนา) เพื่อนสาวคนสนิท ซึ่งน้ำเองก็กำลังมีปัญหาความรักแต่ปัญหาของ น้ำช่างตรงกันข้ามกับ มีนา ถ้าปัญหาของ มีนาคือเจอคนดี ปัญหาของน้ำตรงกับข้ามอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะไม่เคยมี คนที่ดีพอสำหรับ น้ำ สาวสวย ประวัติดีอย่างน้ำไม่น่าเชื่อว่าจะถูกคนรักทำร้ายหัวใจด้วยการบอกเลิก น้ำ จึงไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด ที่ มีนา จะบอกเลิกกับเกื้อในวันเกิด เพราะมันจะเป็นสิ่งที่เกื้อจะต้องจำฝังใจไปตลอดชีวิต หรือจริงๆ แล้ว น้ำ ไม่เห็นด้วยเลยที่ มีนาจะบอกเลิกเกื้อ เพราะเกื้อเป็นคนดีมีนาควรจะตัดสินใจอย่างไร ในความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายที่ดีเกินไปอย่างเกื้อกับผู้ชายที่ดูไม่ดีแต่ทำให้ชีวิตมีสีสันอย่างฉัตร