ละคร เกมรักสลับมิติ Switch On

ดู 682 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 19 พฤศจิกายน 2564
เวลาออกอากาศ 23:00 น.
  
กำกับโดย ตฤณธรร ดนพ
นำแสดงโดย
สุชาร์ มานะยิ่ง ... นิสา
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร ... อคิน
ชินวุฒิ ชิน ชินวุฒิ ... ปกรณ์
วรพรต ฝั่นธรรมครั้ง ... ลีโอ
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย ... เอมิลี่
ปีเตอร์ ธูนสตระ ... ไมเคิล
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... หมูหวาน
นิมิตร ลักษมีพงศ์ ... ธเนศ
ปวีณา ชารีฟสกุล
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์
พีท ทองเจือ
ณัฏฐ์พิชา พิศาลพงศ์ชนะ
นลินฉัตร์ สุทธิศิริวิรตา
ภาคภูมิ จวนชัยนาท
อมร จินดาทองดี
ธีร์รชตะ รชตะหิรัญกาล
เฮงเท่ ออง
ผู้สร้าง บริษัท Century UU จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เกมรักสลับมิติ Switch On

หลังจากพ่อถูกฆ่าตายอย่างปริศนา อคิน (สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร) อุทิศตัวเองให้กับการตามหาฆาตกรและเป็นฮีโรผู้ต่อต้านความไม่ถูกต้อง นิสา (สุชาร์ มานะยิ่ง) แพทย์สาวที่กำลังตามหาธเนศ พ่อของเธอซึ่งหายตัวไป เธอได้ก้าวเข้าไปอีกโลกหนึ่งและได้ช่วยชีวิตอคิน ก่อนที่เธอจะกลับออกมาและพบว่าโลกใบนั้นคือโลกในเกม เบ็ตเทอร์ เวิลด์ ที่ ธเนศ (นิมิตร ลักษมีพงศ์) พ่อของเธอผู้เป็นนักเขียนเกมสร้างขึ้น หลังจากนั้นอคินให้ความสำคัญนิสาถึงขั้นเรียกว่ากุญแจไขชีวิต ส่วนนิสานั้นรู้สึกราวกับอคินเป็นคนที่มีชีวิตอยู่จริงๆ

เมื่อทราบข่าวว่าอคินกำลังได้รับอันตรายเธอจะเข้าช่วยเขาเสมอ ด้วยเหตุการณ์บางอย่างบีบบังคับทำให้นิสาต้องบอกความจริงกับอคินว่าเขาเป็นแค่ตัวละครในเกม นั่นทำให้ชีวิตของอคินไม่สามารถเป็นอย่างเดิมได้อีกแล้ว ตามด้วยที่อคินหลุดออกมาสู่โลกความจริงยิ่งทำให้เขารู้ความจริงทุกอย่าง รวมถึงร่องรอยว่าธเนศคือคนร้ายที่เข้าไปทำร้ายเขาบ่อยๆ อคินตัดสินใจไปสะสางความแค้นแต่เหตุการณ์จบลงด้วยข้อสรุปว่าธเนศไม่ใช่คนร้าย และอคินตัดสินใจลบตัวเองออกจากระบบเพื่อไม่ให้มนุษย์เข้าไปทำร้ายตัวละครในเกมอีก

ไมเคิล (ปีเตอร์ ธูนสตระ) ผู้บริหารบริษัทเกมอีกคนไม่ยอมให้เกมจบตรงนี้ เขาสร้างอคินขึ้นมาอีกคนในนาม เดอะ ซัน และนำเกมไปสู่ยุคที่รุนแรงขึ้น แต่ถูกขัดขวางโดยนิสาและธเนศที่พาอคินกลับมาแทน เดอะ ซัน และพาเกมกลับมาสู่ภาวะปกติ อคินเสนอให้นิสาแต่งงานกับเขาเพื่อให้เธออยู่ในเกมอย่างมีตัวตนรวมถึงความรู้สึกที่ทั้งคู่มีให้กันท่ามกลางสงครามชิงอำนาจเหนือโลกเกมได้ทำให้เส้นทางความรักข้ามมิติระหว่างอคินกับนิสาต้องเจออุปสรรค อคินถูกบีบให้ต้องย้อนเวลากลับไปก่อนนิสาจะเข้ามาในเกมซึ่งทำให้เขาต้องลืมเธอไปตลอดกาล ความรักเหมือนฝันของทั้งคู่เหมือนจะจบลง

แต่เมื่อนิสาเห็นอคินเจอกับอันตรายเธอก็ไม่ลังเลที่จะกลับเข้ามาในเกมเพื่อช่วยเขา ทั้งคู่ต้องผจญกับอันตรายจากพวกไมเคิลพร้อมกับอยู่ในภาวะเจ็บปวดใจที่ใครคนหนึ่งรักหมดใจแต่ใครอีกคนลืมไปหมดแล้ว อคินพลาดท่าเสียทีและถูก เดอะ ซัน ช่วงชิงตัวตนไปทำให้เขาเลือกที่จะหนีไปใช้ชีวิตในโลกของนิสา พร้อมรับผิดชอบต่อนิสาในฐานะสามี อคินได้พบว่าต่อให้เขาจะหนีอย่างไรเขาก็ไม่สามารถทิ้งเพื่อนและหน้าที่ที่ต้องดูแลโลกเกมได้เลยต้องบอกลานิสา อคินกลับเข้าเกมไปพบกับความโหดร้ายทารุณของ ฌอห์น หัวหน้าใหญ่ของเกม ด้วยความรักนิสาได้สละตัวเองกลับเข้าไปในเกมเพื่อช่วยอคินและทำให้เธอบาดเจ็บปางตาย เมื่อเห็นนิสาอยู่ในภาวะเช่นนี้อคินได้รู้หัวใจตัวเองว่ารักนิสาไม่ใช่แค่หน้าที่

เส้นทางความคลี่คลายไปพร้อมกับเส้นทางความแค้น อคิน ได้เจอความลับบางอย่างและทำให้เจอหนทางที่จะยุติสงครามกับ เดอะ ซัน การจับฆาตกรตัวจริง และการให้ เบ็ตเทอร์ เวิลด์ เป็นโลกที่ดีสมชื่อตลอดไป แต่ หลังจากที่นิสารอดจากความตายเธอได้ความสามารถในการมองเห็นอนาคต และเธอมองเห็นอคินตาย เธอจะเปลี่ยนอนาคตได้หรือไม่