ละคร ปล้นลอยฟ้า

ดู 337 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 25 พฤศจิกายน 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ฉลอง ภักดีวิจิตร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ดรรชนี, บทโทรทัศน์ วิหคเหิรลม
นำแสดงโดย
กรรญกฤต อรรควงษ์ ... คมกริช
บารมิตา สาครจันทร์ ... ผึ้ง
วาทิต โสภา ... ผู้กองเด่น
กมลวรรณ ศรีวิไล ... หมวดพิศวาส
นนทพันธ์ ใจกันทา ... นพปฎล
พัชร์ลิตา จิระพิทักษ์ชัย ... ธิดา
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... ชาติ
เจจินตัย แวนดิว ... มังกร
พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ... หงส์
คงณัฐ เชยสุวรรณ ... ลี
ชาลี กรีชัย ... หม่า
ปิยะนัส สุจริต ... ชิง
สมภพ เบญจาธิกุล ... ท่านเว่ย
เล็ก ไอศูรย์ ... อิมาดู
พิณิชา กิจเกษมพงศา ... ลิซ่า
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา ... จันทรา
ทัศนา แมนโซ ... พอลลี่
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ ... มิสเตอร์ลักกี้
ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ ... เคน
พงศนารถ วินศิริ ... เจ้าสัวอุเทน
พลอยปภัส วรพิสิษฐ์กุล ... พี่น้อย
นิรันดร์ โอภาสธัญกร ... ยอดชาย
จักรธิป ทองทิพย์ ... ผู้ใหญ่เพชรดำ
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ ... เพชรแท้
ชิษณุพงศ์ วิญญาสุข ... ทับ
ธงชัย มาเม่น ... ทิบ
บิลลี่ ผีน่ารัก ... ไก่
จิ๋ว ดอกกระโดน ... ไข่
พรหมลิขิต กระราชเพชร ... ขวด
น็อต ซุปเปอร์แคระ ... ควาย
คมจิตร ใต้คีรี ... ระฆัง
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง ... เทพ
วิยะดา อุมารินทร์ ... ยายแป้น
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ ... ปูนา
กัณพล ปรีดามาโนช ... สมชาย
พิเชษฐ ศรีราชา ... สารวัตรสรรเสริญ
ชาลี เนียรศิริ ... ดาบสมหมาย
ผู้สร้าง บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ปล้นลอยฟ้า

คมกริช (กรรญกฤต อรรควงษ์) หนุ่มหล่อจอมกะล่อน และ ชาติ (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) เพื่อนรุ่นน้องที่ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยคลุกคลีอยู่ในวงการการโจรกรรมเพชรมานาน จนคมกริชได้ฉายา เดอะสกายเรดเดอร์ หรือ จอมโจรปล้นลอยฟ้า เวลานี้วงการเพชรทั้งกลุ่มไฮโซ วีไอพี หรือแม้กระทั่งกลุ่มโจร กำลังฮือฮา เพราะเพชรรัศมีจันทร์ ซึ่งเป็นเพชรตำนานระดับโลกที่เคยสาบสูญไปหลายร้อยปี กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง โดยเปลี่ยนมือมายังเจ้าของคนล่าสุดซึ่งเป็นชาวไทยชื่อ เจ้าสัวอุเทน (พงศนารถ วินศิริ) และลูกชายชื่อ นพปฎล (นนทพันธ์ ใจกันทา) สองพ่อลูกได้จัดงานแสดงเพชรรัศมีจันทร์ โดยเจ้าสัวอุเทนได้ว่าจ้างบริษัท สมชาย ซีเคียวริตี ที่ ผึ้ง (บารมิตา สาครจันทร์) บอดี้การ์ด อดีตนักกีฬาเทควันโด ทำงานอยู่ มาดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับเพชรรัศมีจันทร์ ขณะที่นพปฎลได้ขอความร่วมมือจาก สารวัตรสรรเสริญ (พิเชษฐ เนื่องจำนงค์) มาดูแลงานด้วย

ท่ามกลางบรรยากาศเปิดตัวหรูหราบนยอดตึกสูงแห่งหนึ่งของเมืองไทย แขกรับเชิญที่มาในงานล้วนเป็นบุคคลระดับวีไอพี โดยหนึ่งในแขกรับเชิญนั้นเป็นชายลูกครึ่งไทย-อินเดีย ชื่อ อิมาดู (เล็ก ไอศูรย์) และลูกน้องหญิง 2 คน คือ ลิซ่า (พิณิชา กิจเกษมพงศา) และ จันทรา (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) มาร่วมงานในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรจากอินเดีย เมื่อถึงเวลาเพชรรัศมีจันทร์ถูกนำมาแสดง มีกลุ่มนักโจรกรรมพยายามฉกเพชรไป ทั้งกลุ่มมังกรฟ้า ที่มีสมาชิก 5 คน คือ มังกร (เจจินตัย แวนดิว) หงส์ (พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) ลี (คงณัฐ เชยสุวรรณ) หม่า (ชาลี กรีชัย) และ ชิง (ปิยะนัส สุจริต)

รวมทั้ง สกายเรดเดอร์ จอมโจรปล้นลอยฟ้า การแย่งชิงเพชรรัศมีจันทร์เป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนที่สกายเรดเดอร์จะเป็นคนได้เพชรไป พร้อมกับดิ่งพสุธาลงจากยอดตึกหนีการจับกุมของตำรวจไปได้ เพชรรัศมีจันทร์หายสาบสูญไปอีกครั้ง ทำให้กลุ่มวายร้ายที่ต้องการครอบครอง หรือซื้อขายเพชร ต่างตามล่าเพชรรัศมีจันทร์อย่างเอาเป็นเอาตาย หลังจากที่คมกริชได้เพชรไปแล้วก็นัดส่งมอบเพชรให้กลุ่มวายร้ายข้ามชาติ โดยคนจ้างคือ มิสเตอร์ลักกี้ (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) มาเฟียต่างชาติ ที่มี พอลลี่ (ทัศนา แมนโซ) และ เคน (ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ) สมุนซ้าย-ขวา คอยทำงานให้ ซึ่งมิสเตอร์ลักกี้วางแผนหักหลังคมกริชตอนส่งมอบเพชรจนเกิดการยื้อแย่งเพชร ทำให้เพชรกระเด็นตกจากยอดตึกลงไปที่ชุมชนแออัดที่เรียกกันว่า ชุมชนดงลิเก

ผู้กองเด่น (วาทิต โสภา) และหมวดพิศวาส (กมลวรรณ ศรีวิไล) ได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีเพชรรัศมีจันทร์ โดยมี เทพ (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) สายสืบ คอยช่วยเหลือ ขณะที่คมกริชมั่นใจว่าเพชรรัศมีจันทร์อยู่ที่ชุมชนดงลิเก จึงมาเช่าบ้านอยู่ในชุมชนดงลิเก เพื่อค้นหาเพชรตามมุมต่าง ๆ ภายในชุมชน คมกริชคลุกคลีอยู่ในชุมชนจนตกหลุมรักผึ้ง บอดี้การ์ดสาวที่ได้รับมอบหมายจาก สมชาย (กัณพล ปรีดามาโนช) ให้ตามหาเพชรรัศมีจันทร์เช่นกัน และหากผึ้งหาเพชรรัศมีจันทร์ไม่พบ บริษัทของสมชายก็จะถูกปรับเงิน 200 ล้าน ภารกิจครั้งนี้ของคมกริชจะสำเร็จหรือไม่ และความลับที่คมกริชเป็นสกายเรดเดอร์จะถูกเปิดเผย หรือจะยังคงเป็นความลับต่อไป