ละคร เกมรักเกมพยาบาท

ดู 276 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง PPTV
เริ่มออกอากาศ 18 พฤศจิกายน 2564
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:48 น.
  
กำกับโดย บุญธร กิติพัฒฑากรณ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ คนเขียนเงา, บทโทรทัศน์ เมรัญญา มะชะรา, จอมใจ ตางูเหลือม
นำแสดงโดย
อุษามณี ไวทยานนท์ ... แคทรียา
อัชชา นามปาน ... ติณณ์
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... เอื้อการย์
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ... ตรัย
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ ... กิตติ
อัศนัย เทียนทอง ... วิทย์
อัมรินทร์ นิติพน ... โตมร
อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ ... ลิต้า
เกศริน เอกธวัชกุล ... เมย่า
มารุต ชื่นชมบูรณ์ ... เคน
ชิดจันทร์ ห่ง ... ละลิล
มาลินี แอดเดอเลด โคทส์ ... ปุณณ์
วัชระ ปานเอี่ยม ... พ่อเลี้ยงสันต์
เดวิด อัศวนนท์ ... ตระการ
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ... อัศวิน
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัท สองห้าห้าแปด จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เกมรักเกมพยาบาท

เรื่องราวการล้างแค้นที่รอมานานกว่า 20 ปี ของ แคท (อุษามณี ไวทยานนท์) อาชญากรสาว ผู้บ่มเพาะแรงแค้นจากอเมริกา เธอมีเป้าหมายที่จะทำลายชีวิต เอื้อการย์ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) เจ้าแม่วงการจิวเวลรี เจ้าของบริษัท ควีน ออฟ ไดอะมอนด์ แบรนด์อัญมณีเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย เอื้อการย์คือคนที่ฮุบบริษัทอัญมณีของพ่อเธอ จนทำให้พ่อและแม่ของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ส่งผลให้แคทในวัยเด็กต้องไปอาศัยอยู่กับ ป้ามุณี ป้าใจร้าย ที่เหมือนตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่เธอจะไปมีชีวิตใหม่ที่อเมริกา แคทฉวยโอกาสการเป็นสมาชิกกลุ่มเอ-ลิสต์ ที่ประกอบไปด้วย เมย่า (เกศริน เอกธวัชกุล) นักย่องเบาฝีมือโหด ไร้ร่องรอย ลิต้า (อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์) สาวต้มตุ๋นพันหน้า แสดงแนบเนียนทุกสถานการณ์ เคน (มารุต ชื่นชมบูรณ์) แฮกเกอร์สมองใส อยู่ภายใต้บทบาทหนุ่มไร้พิษสง และสุดท้าย โตมร (อัมรินทร์ นิติพน) นักวางกลยุทธ์มืออาชีพ อดีตซีไอเอ และเป็นอาของเธอเอง

เดวิส เจ้าของเหมืองสัมปทานในแอฟริกาที่ค้นพบเพชรสีชมพูแต่เหมืองกลับถูกผู้ก่อการร้ายปล้น ทำให้เพชรทั้ง 7 เม็ดต่างกระจัดกระจายไปรอบโลก กลุ่มเอ-ลิสต์ได้จัดการสืบเสาะแสวงหาและชิงเพชรกลับมาได้แล้ว 6 เม็ด เหลือเพชรเม็ดสุดท้ายซึ่งอยู่ที่ประเทศไทยนั่นเอง เอ-ลิสต์จึงได้เริ่มต้นจัดการกับ กลุ่มจตุรเทพ บุคคลสำคัญในสังคมทั้งสี่ ที่คอยช่วยเหลือเอื้อการย์อยู่ลับๆ คนแรกคือ พ่อเลี้ยงสันต์ (วัชระ ปานเอี่ยม) พ่อค้าเพชรทางเหนือ คนสำคัญ คนที่สองคือ ตระการ (เดวิด อัศวนนท์) เจ้าพ่อโลจิสติกส์ ที่ขนส่งอัญมณีให้เอื้อการย์ คนที่สามคือ ผู้การอัศวิน (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) นายตำรวจใหญ่ ที่หนุนทุกการเคลื่อนไหวของเอื้อการย์

ขณะที่แคทแอบแฝงตัวเข้าไปทำงานในบริษัท ควีน ออฟ ไดอะมอนด์ โดยอ้างว่าจะสืบข้อมูลของเอื้อการย์ แต่จริง ๆ แคทมีแผนส่วนตัวที่ต้องการทำลายเอื้อการย์ ด้วยการเข้าหา ติณณ์ (อัชชา นามปาน) ลูกชายคนโตของเอื้อการย์ แต่แผนการสานสัมพันธ์ของเธอต้องชะงัก เมื่อพบว่าติณณ์มี ละลิล (ชิดจันทร์ ห่ง) จิตแพทย์สาว ที่เป็นคนรักอยู่แล้ว แคทจึงเบี่ยงเป้าหมายไปที่ ตรัย (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) ลูกชายคนเล็กสุดรักของเอื้อการย์ ที่แม้จะคบหา ปุณณ์ (มาลินี แอดเดอเลด โคทส์) นางแบบไฮโซสาว แต่ก็ดูเป็นความสัมพันธ์วูบวาบไม่จีรังติณณ์รู้สึกได้ว่าปัญหาที่เกิดกับธุรกิจเป็นฝีมือของใครบางคนที่ต้องการทำลาย ควีน ออฟ ไดอะมอนด์ จึงเริ่มสืบหาตัวการ แคทแอบขัดขวางเนียนๆ และพยายามแฉเรื่องอดีต ว่าเอื้อการย์ฮุบบริษัทนี้มาอย่างผิดกฎหมาย แต่สุดท้ายแคทก็ไม่แฉ เพราะไม่อยากให้ติณณ์ต้องใจสลาย เหมือนตอนที่แคทรู้ว่าพ่อของเธอเองก็ไม่ใช่คนดี

แคทต้องการแก้แค้นเอื้อการย์ ไม่ใช่ติณณ์ ละลิลดูออกว่าติณณ์และแคทมีบางอย่างผูกพันกันอยู่ ละลิลจึงขอเลิกกับติณณ์ ติณณ์ได้หลักฐานชิ้นสำคัญว่าแคทอาจจะเป็นหนอนบ่อนไส้ แคทแก้เกมด้วยการตอบตกลงเป็นแฟนกับตรัย เพื่อให้ติณณ์เลิกสงสัยตัวเอง ตรัยอยากให้แม่ยอมรับตัวแคท เลยขอแคทแต่งงาน แต่กลับมีป้ามุณีโผล่มาทำให้เรื่องวุ่นวาย ก่อนป้ามุณีจะถูกฆ่าตายอย่างปริศนา ความเครียดจากหลายสิ่งถาโถมสู่ตัวแคท จนแคทมีอาการเจ็บปวด ละลิลมองเห็นเลยชวนแคทมาบำบัด การบำบัดทางจิตใจของละลิลไปกระตุ้นความทรงจำวัยเด็กของแคท ทำให้แคทจำเรื่องตอนเด็กได้ว่าที่แคทคิดว่าเห็นแม่ของเธอฆ่าตัวตาย จริงๆ แล้วคือเอื้อการย์เป็นคนผลักแม่เธอ แคทตะลึงและต้องออกจากการรักษา ละลิลจะนำเรื่องไปบอกติณณ์ แต่เจออุบัติเหตุรถลึกลับชนเสียชีวิตซะก่อน วิทย์ (อัศนัย เทียนทอง) คนสนิทของเอื้อการย์ รู้เรื่องเอ-ลิสต์ทั้งหมด จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเอ-ลิสต์ในการโจรกรรมเพชร แต่แล้ววิทย์ก็เสี้ยมให้ แตกคอกัน