ละคร Not Me เขา...ไม่ใช่ผม

ดู 3,935 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 12 ธันวาคม 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย อนุชา บุญยวรรธนะ
นำแสดงโดย
จุมพล อดุลกิตติพร ... ฌอห์ณ
อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ... แบล็ค / ไวท์
คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล ... หยก
ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ... แกรม
กวิน แคสกี้ ... แดน
หฤษฎ์ ชีวการุณ ... ต๊อด
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ ... กุมภา
รชานันท์ มหาวรรณ์ ... ยูจีน
ภาสิดี เพชรสุธี ... นะโม

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Not Me เขา...ไม่ใช่ผม

เรื่องราวของ แบล็ค กับ ไวท์ (อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์) เป็นฝาแฝดที่มีความเชื่อมโยงถึงกันอย่างน่าประหลาด เมื่อคนหนึ่งได้รับอันตรายอีกคนก็จะสัมผัสได้เช่นกัน วันที่พ่อกับแม่แยกทางกัน พ่อพาไวท์ไปอยู่ต่างประเทศ เมื่อเวลาผ่านไปความเจ็บปวดที่เคยเชื่อมถึงกันก็ค่อยๆ เลือนลางตามกาลเวลาและระยะทาง ผ่านไป 15 ปี ไวท์เติบโตกลายเป็นหนุ่มนักเรียนนอกจากรัสเซีย เมื่อไวท์เดินทางกลับมาไทยเป็นครั้งแรกตั้งแต่แยกจากแบล็ค อดุลย์ ทูตเกษียณราชการผู้เป็นพ่อ ไม่เคยพูดถึงแม่อีกเลย ส่วนแบล็คก็ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน จู่ๆ ไวท์ก็ทุกข์ทรมานสาหัสทั้งที่กำลังกินข้าวอยู่ ไวท์รู้สึกเหมือนว่าตัวเองกำลังจะตาย เขาถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลจนหายดี แต่ไม่สามารถหาสาเหตุได้ว่าเกิดจากอะไร

แต่แล้วไวท์ก็ได้รับโทรศัพท์จาก ต๊อด (หฤษฎ์ ชีวการุณ) เพื่อนวัยเด็ก บอกกับเขาว่า แบล็คกลายเป็นเจ้าชายนิทราไปแล้ว แบล็คโดนทำร้ายจนอาการหนักไวท์ต้องการหาตัวคนร้ายที่ทำร้ายแบล็คให้ได้ ต๊อดได้เล่าเรื่องที่แบล็คได้กลายมาเป็นกลุ่มมอเตอร์ไซที่ไม่สนใจชีวิต ไวท์ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นแบล็ค เข้าไปอยู่ในกลุ่มเพื่อนสนิทที่มี ฌอห์ณ (จุมพล อดุลกิตติพร) แกรม (ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) และ หยก (คณพันธ์ ปุ้ยตระกูล) ที่ไวท์สงสัยว่าหนึ่งในนี้คือคนที่ทำร้ายแบล็ค ทั้งกลุ่มชอบรวมตัวกันที่อู่ซ่อมรถของ กุมภา (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) ไวท์พยายามหาคนที่คิดว่าน่าจะเกลียดแบล็คมากที่สุด แต่กลับพบว่าทุกคนดูเกลียดแบล็คแทบทั้งหมด ทั้งที่เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน

ไวท์เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าเขารู้จักตัวตนของพี่ชายฝาแฝดตัวเองมากแค่ไหน หรือว่าเขาไม่เคยรู้อะไรเลยกันแน่ ความสับสนในใจของไวท์ทำให้ฌอห์ณสงสัยและจับพิรุธไวท์ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกัน เพราะมันไม่เหมือนแบล็คที่เขารู้จัก ฌอห์ณไม่ถูกกับแบล็คมาตลอด ด้วยนิสัยของแบล็คที่ไม่ไว้ใจและไม่เคยสนว่าใครจะรู้สึกอย่างไร แตกต่างจากแบล็คคนใหม่ที่ดูตรงกันข้ามไปเสียทุกอย่าง แตกต่างจนทำให้ฌอห์ณรู้สึกหงุดหงิดที่ดันไปรู้สึกดีด้วยทั้งที่ไม่ควรเกิดขึ้น