ละคร F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว Boys Over Flowers

ดู 4,483 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 18 ธันวาคม 2564
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:50 น.
  
กำกับโดย ปัฏฐา ทองปาน
นำแสดงโดย
วชิรวิชญ์ ชีวอารี ... ธาม
เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ... กวิน
จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ ... เร็น
หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ ... เอ็มเจ
ต้นตะวัน ตันติเวชกุล ... กอหญ้า
สิรินยา เบอร์บริดจ์ บิชอพ ... รสลิน
มารีญา ลินน์ เอียเรี่ยน ... เธีย
ชนิกานต์ ตังกบดี ... คะนิ้ง
ยงวรี อนิลบล ... มิรา
นิติ ชัยชิตาทร ... กาเหว่า
วัชระ ปานเอี่ยม ... สันชัย
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... บุษบา
พิศมัย วิไลศักดิ์ ... ป้ายุ
วรรณวิมล เจนอัศวเมธี ... ฮานะ
พรรษา วอสเบียน ... ลิตา
ณัฐวรรธน์ จิโรชน์ธิกุล ... กล้าข้าว

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ F4 Thailand : หัวใจรักสี่ดวงดาว Boys Over Flowers

เรื่องราวของ กอหญ้า (ต้นตะวัน ตันติเวชกุล) เด็กหญิง ม.5 เรียบๆ คนหนึ่ง ครอบครัวของเธอมีฐานะที่ยากจน จนทำให้เธอต้องทำงานเสริมที่ร้านดอกไม้แห่งหนึ่งกับ คะนิ้ง (ชนิกานต์ ตังกบดี) เพื่อนสนิทของเธอ ชีวิตของกอหญ้าเป็นชีวิตที่เรียบง่ายและไม่มีอะไรโดดเด่น จะมีก็แค่อย่างเดียวคือเธอดันสอบติดโรงเรียนหรูชื่อดัง จนเธอกลายเป็นความหวังของครอบครัวอย่างช่วยไม่ได้ แต่โลกของนักเรียนไฮโซมันช่างประดิษฐ์และน่ารำคาญในสายตาของเธอ เธอเลยตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตเงียบๆ และไม่โดดเด่นให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป็นชีวิตที่ต่างกับพวกเขาอย่างสิ้นเชิง

ธาม (วชิรวิชญ์ ชีวอารี) เร็น (จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์) กวิน (เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร) เอ็มเจ (หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ) กลุ่มรุ่นพี่ ม.6 ในโรงเรียน ที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ เอฟโฟร์ พวกเขาคือหนุ่มสุดหล่อลูกเจ้าของธุรกิจหลายหมื่นล้าน เป็นผู้ชายสี่คนที่เปล่งประกายและทรงอิทธิพลมากที่สุดในโรงเรียน ใครๆ ต่างก็จับจ้องไปที่พวกเขา ทั้งที่ในความเป็นจริงพวกเขาตั้งตัวเป็นอันธพาลในโรงเรียนอย่างลับๆ และพร้อมจะกลั่นแกล้งทุกคนที่ขวางหูขวางตาพวกเขาอย่างรุนแรง ผ่านเกมบ้าๆ ที่เรียกว่า การติดใบแดง ไม่มีใครทำอะไรพวกเขาได้ นักเรียนคนอื่นก็ต่างเห็นดีเห็นงามไปกับพวกเขาด้วย ราวกับว่าโลกใบนี้อยู่ในกำมือของพวกเขาอย่างไรอย่างนั้นและกอหญ้าก็เกลียดสิ่งนี้มาก

แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เธอต้องยุ่งเกี่ยวกับพวกเขา ทั้งกับธามผู้นำของกลุ่มที่ดูเหมือนจะสนใจในตัวเธอและกลั่นแกล้งเธออย่างหนัก ทั้งกับเร็นผู้ชายเงียบๆ โลกส่วนตัวสูงแต่กลับมีเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้เธอตกหลุมรัก และสุดท้ายคนอย่างเธอก็กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวทุกอย่าง เป็นโลกอีกใบที่ทำให้เธอได้รู้ว่าชีวิตวัยรุ่นมันไม่เคยง่ายเลยและมันคงง่ายกว่านี้ ถ้าเร็น ไม่ได้ตกหลุมรัก มิรา (ยงวรี อนิลบล) รุ่นพี่ผู้หญิง ที่ทั้งสวย อยู่ในตระกูลที่สูงส่ง และใจดี ต่างจากเธออย่างสิ้นเชิง และถ้าหากคะนิ้ง ไม่ได้ตกหลุมรักหนุ่มเจ้าชู้ที่เห็นผู้หญิงทุกคนเป็นของเล่นอย่างกวิน และไม่มีวันตกหลุมรักผู้หญิงบ้านๆ อย่างเธอ และถ้าหากธาม ไม่ได้ถูกคาดหวังอย่างสูงสุดจาก รสลิน (สิรินยา เบอร์บริดจ์ บิชอพ) นักธุรกิจหญิงเหล็กแม่แท้ๆ ของเขา ที่ไม่มีวันยอมให้ชีวิตของธามออกไปนอกกรอบที่เธอได้วางเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องความรัก แต่กอหญ้าเองก็กลับค่อยๆ ใจเต้นแรงกับธามโดยไม่รู้ตัว

ถ้าหากชีวิตวัยรุ่นคือช่วงวัยที่เปล่งประกายมากที่สุด นี่คือเรื่องราวของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่กำลังจะผ่านช่วงวัยรุ่นอันแสนเจิดจ้านี้ไปท่ามกลางชายหนุ่มที่ทุกคนจับตามอง ก้าวผ่านอุปสรรค ความผิดพลาด มิตรภาพ กำลังใจ ความสุข ความทุกข์ และได้เรียนรู้สิ่งที่เรียกว่าความรัก ก่อนที่พวกเขาจะจับมือก้าวไปสู่โลกของผู้ใหญ่ไปพร้อมๆ กัน