ละคร ร่านดอกงิ้ว

ดู 1,655 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 4 มกราคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:15 น.
  
กำกับโดย ศรา ยืนยง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ การเวก, บทโทรทัศน์ นันทนา วีระชน
นำแสดงโดย
จีรนันท์ มะโนแจ่ม ... สร้อยสน / นาว
ธนา สุทธิกมล ... พิทูร
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ... โยธิน
ณัฐชา ชูมักเคอร์ ... ลูกศร
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ... เพ็ญโพยม
กวี ตันจรารักษ์ ... อรรณพ ปารมา
ธันน์ ธนากร ... ปัทม์
นนทิยา จิวบางป่า ... จันทร์หอม
ไอยวริญร์ ชื่นชอบ ... หนามเตย
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ ... พิชิตศึก
พิมจันทร์ พิชยะสูตร ... สับปะรด
อรศรี ฮอนโน่ บาเลนซิเอก้า ... คุณหญิงพันธ์เครือ
ณหทัย พิจิตรา ... ยุวดี
แมทธิว ดีน ... พ่อเลี้ยงพันลือ
คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ ... กัลยา
ภิชาภัช มหาทิตยากุล ... ซอ
ผู้สร้าง บริษัท กู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว

เรื่องราวของ นาว (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) สาวชาวเขาวัย 17 ปี รีบเข้ากรุงเทพฯ ทันทีที่รู้ว่าตัวเองท้อง เพื่อตามหา พิทูร (ธนา สุทธิกมล) ผู้บริหารหนุ่มหล่อของบริษัท พีท เมดิคอล เพื่อทวงสัญญาที่พิทูรจะมาสู่ขอนาวจากพ่อแม่ แต่นาวพบว่าพิทูรกำลังจะแต่งงานกับ เพ็ญโพยม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) หญิงสาวที่หลงรัก และยอมทุ่มเงินเข้าช่วยอุ้มธุรกิจของพิทูร เพ็ญโพยมทนไม่ได้ที่นาวมาทวงสิทธิ์ จึงสั่งเก็บนาวอย่างโหดเหี้ยม แต่ พ่อเลี้ยงพันลือ (แมทธิว ดีน) เจ้าของโรงแรมเครือพรรณราย เพื่อนของพิทูร ช่วยเหลือนาวไว้ ลี พ่อของนาว โดนครอบครัว ซอ (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) คู่ปรับของนาว เหยียดหยามให้อับอายจนต้องเผาบ้านฆ่าตัวตาย นาวแค้นที่ชีวิตพังเพราะพิทูร

นาววางแผนใช้ร่างกายและเด็กในท้องจับพันลือ แต่พันลือเป็นหมัน ทำให้นาวสิ้นหวัง นาวลงมือทำแท้งตัวเองจนอาการปางตาย ทำให้พันลือรู้สึกละอายใจที่ฉวยโอกาส พันลือตัดสินใจยอมรับเด็กในท้องนาวเป็นลูก และเมื่อนาวคลอด ลูกศร พันลือให้นาวเปลี่ยนชื่อเป็น สร้อยสน (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) และจดทะเบียนรับเป็นภรรยา สร้างความผิดหวังให้กับ อรรณพ (กวี ตันจรารักษ์) หนุ่มชาวเขา ว่าที่คุณหมอ ที่แอบหลงรักสร้อยสนมาตั้งแต่เด็ก ต่อมาพันลือเสียชีวิต สร้อยสนต้องเข้าบริหารงานแทน โดยมี ปัทม์ (ธันน์ ธนากร) เลขาฯ ของพันลือ คอยสอนงานและช่วยบริหารทุกอย่าง ด้านพิทูรหลังแต่งงานและพบว่าเพ็ญโพยมไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ดังใจหวัง เขาจึงใช้ชีวิตเป็นเพลย์บอยต่อไป ส่วนเพ็ญโพยมคอยตามราวีผู้หญิงทุกคนจนอื้อฉาวไม่เว้นวัน ถึงชีวิตคู่จะร้อนเป็นไฟ แต่ความรักทำให้เพ็ญโพยมไม่อาจตัดใจเลิกรากับพิทูรได้

20 ปีต่อมา เพ็ญโพยมโดนบีบให้ลงจากตำแหน่งเพราะข่าวฉาวของเพ็ญโพยมกับพิทูร แต่เพราะสร้อยสนที่เข้ามาช่วยเหลือโดยอ้างความเป็นเพื่อนที่พันลือมีกับพิทูรมาก่อน ทำให้เพ็ญโพยมรอดมาได้ สร้อยสนสะใจที่พิทูรกับเพ็ญโพยมจำสร้อยสนไม่ได้ สร้อยสนวางแผนแทรกแซงในธุรกิจและชีวิตคู่ เพื่อทำให้เพ็ญโพยมทุกข์ทรมานกับปัญหาที่รุมเร้าราวกับตกนรกทั้งเป็น ด้าน โยธิน (ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) หลานชายของเพ็ญโพยม เข้ามาทำงานที่โรงแรมเพราะแอบชอบ ลูกศร (ณัฐชา ชูมักเคอร์) เมื่อโยธินได้เห็นสร้อยสนทำร้ายจิตใจลูกศรด้วยความเกลียดชัง ทำให้โยธินคอยช่วยเหลือลูกศรอยู่ตลอดเวลา สร้อยสนจ้างเด็กรับงานมาปั่นหัวเพ็ญโพยมและยั่วยวนจนพิทูรลุ่มหลงสร้อยสนหัวปักหัวปำ

ปัทม์พยายามตลบหลังสร้อยสนด้วยการบอกเพ็ญโพยมว่าแท้จริงแล้ว สร้อยสนคือคนที่กำลังทำลายชีวิตของเพ็ญโพยมอยู่ ทำให้เธอถึงกับคลุ้มคลั่งที่โดนหักหลัง เธอตบตีสร้อยสนแต่พิทูรปกป้องสร้อยสน และตัดสินใจฟ้องหย่าเพ็ญโพยม เพื่อหวังไปเกาะสร้อยสน แต่สร้อยสนดึงโยธินมาอ้างเป็นคนรัก ทำให้ลูกศรรับไม่ได้ที่แม่กับชายที่รักหักหลัง ความเจ็บช้ำของลูกศรเปิดทางให้พิทูรและลูกศรใกล้ชิดกันจนถึงขั้นจดทะเบียนสมรสกัน โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยรู้ถึงความลับที่สร้อยสนพยายามปิดบังเอาไว้ และแล้วแผนการแก้แค้นที่ไม่ทันได้วางเอาไว้ แต่กลับได้ผลดีที่สุดของสร้อยสนก็เกิดขึ้น