ละคร สามีชั่วคืน

ดู 2,892 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 14 มกราคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:25 น.
  
กำกับโดย ตะวัน จารุจินดา
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ โสภี พรรณราย, บทโทรทัศน์ จินต์นัชชา, ลาณีญา
นำแสดงโดย
ยศวรรธน์ ทะวาปี ... กษะ
ปภาวดี ชาญสมอน ... ชลพรรษา
พงศกร โตสุวรรณ ... ชยุต
เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค ... มณีสุดา
แทนตะวัน ทัดเดโอ ... คชา
กชกร ส่งแสงเติม ... สิริน
เปรมอนันต์ ศรีพานิช ... ธรรศ
สิรินทร์ ก่อเกียรติ ... ภัทรีวรรณ
เจจินตัย แวนดิว ... ธนกร
เกษรา วัฒนสังข์ ... ปริม
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... เฉลิม
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... กอบกุล
ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ... อุไร
วรรษพร วัฒนากุล ... คนางค์
วันชัย เผ่าวิบูลย์ ... ชัย
นิธินันท์ พูลสวัสดิ์ ... ลูกพรุน
ภูบดินทร์ ภู่สุวรรณ ... ตะนุ
ศรีหลอด เชิญยิ้ม ... เสือ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สามีชั่วคืน

เรื่องราวของ ชลพรรษา (ปภาวดี ชาญสมอน) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดแกร่งที่ดิ้นรนทำงานหนักจนกลายเป็นนกสร้างสรรค์สาวสุดแกร่งของบริษัท แมรี่ออร์แกไนเซอร์ หลังเสร็จงานเธอรีบเก็บของเพราะต้องไปงานวันพ่อที่โรงเรียนของ ลูกพรุน (นิธินันท์ พูลสวัสดิ์) จึงเรียกใช้บริการแอปพลิเคชัน ทู โก นั่นทำให้ชลพรรษาได้เจอกับ กษะ (ยศวรรธน์ ทะวาปี) หนุ่มหล่อมาดเท่ เจ้าของบริษัทเปิดใหม่ที่กำลังประสบความสำเร็จ กษะลงมาทดสอบระบบด้วยตัวเอง โดยการรับ-ส่งผู้โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์ แต่เขากลับพาชลพรรษาซิ่งปาดซ้ายปาดขวา ทำให้ชลพรรษาโกรธมากที่เขาเอาชีวิตเธอมาเสี่ยง จนเผลอตบหน้าเขาไป

วันต่อมากษะถูก เฉลิม (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ผู้เป็นพ่อ ดึงตัวให้กลับมาช่วยงานที่บริษัท ซีแอล. ทำให้ ธนกร (เจจินตัย แวนดิว) พี่ชายคนโต ไม่พอใจ ยิ่งมีแรงยุจาก ภัทรีวรรณ (สิรินทร์ ก่อเกียรติ) ภรรยาขี้อิจฉา เป็นแรงหนุน ทำให้กษะไม่อยากมีปัญหา จึงขอเฉลิมไปทำงานบริษัทอื่นในเครือที่ผลประกอบการไม่ดีเท่าไหร่อย่างแมรี่ออร์แกไนเซอร์ เมื่อกลับมาเจอกันอีกครั้งในรูปแบบของเจ้านายกับลูกน้อง ทำให้ชลพรรษารู้ว่ากษะเป็นน้องชายต่างพ่อของ ชยุต (พงศกร โตสุวรรณ) และกลัวว่ากษะจะไล่เธอออกเพราะเรื่องครั้งก่อน แต่กษะกลับให้ชลพรรษามาเป็นผู้ช่วยเขาแทน

งานแรกกษะพาชลพรรษามาติดต่องานที่ค่ายเพลง เพราะต้องการตัว คชา (แทนตะวัน ทัดเดโอ) ดีเจชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น มาร่วมงานด้วย แต่คชารู้สึกคุ้นหน้าชลพรรษาเหมือนเคยเจอกันมาก่อน กษะพยายามกอบกู้แมรี่ออร์แกไนเซอร์ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ถูกธนกรขัดขวาง จนงานแถลงข่าวร่วมงานกับ 4 บริษัทใหญ่ถูกยกเลิกกะทันหัน เขาจึงแก้สถานการณ์ด้วยการประกาศว่า แมรี่ออร์แกไนเซอร์จะจัดงานแต่งให้กับชยุตและ มณีสุดา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) ลูกสาวเจ้าของบริษัทก่อสร้างระดับประเทศ ทุกคนพากันตื่นเต้น ผิดกับชลพรรษาที่ตกใจและใจหาย

ความทรงจำเมื่อ 6 ปีก่อนย้อนกลับมาอีกครั้ง ชยุต คือชายหนุ่มที่นอนกับเธอในคืนนั้น เขาคือพ่อของลูกชายเธอ ชลพรรษาอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เมื่อกษะมอบหมายหน้าที่ให้เธอดูแลโครงการงานแต่งงานของชยุต ยิ่งชยุตมีท่าทีเหมือนสนใจชลพรรษา เธอก็เริ่มสับสนอยากบอกความจริงกับชยุตเพื่อให้ลูกพรุนได้มีพ่อ แต่อีกใจก็รู้ดีว่าไม่ควรเห็นแก่ตัวทำลายชีวิตคู่ของใคร ความสับสนนี้ส่งผลให้ชลพรรษาเผลอเอาตัวเองปกป้องชยุตจากอุบัติเหตุ เพียงเพราะไม่อยากให้พ่อของลูกต้องเป็นอะไรไป ในขณะที่ชยุตก็เริ่มหวั่นไหวในความเอาใจใส่และความดีของชลพรรษา ผิดกับมณีสุดาที่ถึงแม้จะหมั้นหมายกันแล้ว แต่ก็ยังคงให้ความหวังกับกษะอยู่เรื่อย ๆ

ด้านกษะรับรู้ได้ว่าระหว่างชลพรรษากับชยุตมีบางสิ่งบางอย่างไม่ปกติ ยิ่งชลพรรษาให้ความสำคัญกับชยุต แถมยังออกตัวปกป้องชยุตในหลายครั้ง ทำให้กษะเข้าใจผิดว่าชลพรรษาคิดจะจับชยุตเพื่อยกระดับฐานะของตัวเอง โดยที่ไม่รู้ว่าชลพรรษาก็ค่อยๆ หวั่นไหวไปกับความอบอุ่นของเขา กษะที่เคยมีใจให้มณีสุดาก่อนหน้านี้ จึงพยายามหาทางแยกชลพรรษาออกห่างจากชยุต เพื่อไม่ให้ชีวิตรักของพี่ชายต้องมีปัญหา เขาประกาศต่อหน้าทุกคนว่าชลพรรษาคือแฟนของเขา แม้ อุไร (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) แม่ของกษะจะไม่ค่อยปลื้มที่ลูกชายคบผู้หญิงมีลูกติด แต่กษะก็ไม่สน แถมให้ชลพรรษากับลูกย้ายมาอยู่ด้วยกัน เพราะตัวเขาเองก็เริ่มมีความรู้สึกดีๆ กับชลพรรษาแล้ว

แต่ชยุตก็ไม่ยอมแพ้และพยายามเข้าหาชลพรรษามากขึ้น ทำให้กษะยิ่งรู้ตัวว่าเขาหลงรักชลพรรษาจริง ๆ ทำให้ชลพรรษาอึดอัดกับสถานการณ์นี้ คชาที่แอบรักชลพรรษาอยู่เช่นกัน ทนเห็นชลพรรษาแบกรับทุกอย่างไม่ไหว จึงโพล่งสิ่งที่เก็บไว้เป็นความลับมาตลอด 6 ปีที่ผ่านมาว่า ชยุตคือพ่อแท้ๆ ของลูกพรุน