1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป (Hello! My Lady)

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 6 ธันวาคม 2551
เวลาออกอากาศ 09:15 - 11:00 น.
  
กำกับโดย ลีมินฮอง
ประพันธ์โดย ปาร์กยังซุก
นำแสดงโดย
ลีจีฮุน ... ฮวางดองกิว
ลีดาเฮ ... ลีซูฮา
ฮาซอกจิน ... ฮวางชานมิน
ยอนมิซู ... ซูฮวารัน

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คุณชายไฮโซกับคุณหนูโอท็อป (Hello! My Lady)

ลีซูฮา ลูกสาวคนโตประจำตระกูลลี ต้องกลายเป็นผู้นำตระกูลดูแลหมู่บ้านโบราณที่เรียกกันว่า “ฮวาอันดง” แทนพ่อของเธอที่ออกจากบ้านไปมีครอบครัวใหม่ที่กรุงโซล และขณะนี้ บรรดาบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านฮวาอันดงนั้น เก่าแก่ และทรุดโทรมเต็มที ซูฮา จำเป็นต้องหาเงินกู้เพื่อมาซ่อมแซมบ้านเหล่านั้น และดูแลผู้คนภายใต้การปกครองของเธอ

แต่เมื่อ ฮวางดองกิว ทายาทหนุ่มตระกูลฮวาง ได้ยินคำประกาศิตของคุณปู่ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ว่าหากหลานคนใดสามารถซื้อฮวาอันดงได้สำเร็จ จะมอบอำนาจการบริหารในเครือธุรกิจทั้งหมดให้ เขาจึงมาเจรจาขอซื้อฮวาอันดงจาก ซูฮา โดยที่ไม่รู้เหตุผลที่แท้จริงของคุณปู่ ดองกิว โกหก ซูฮา ว่าเขาเป็นเพียงเลขาของผู้บริหารจากบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงโซลเท่านั้น

ซูฮา ปฏิเสธที่จะขายหมู่บ้านที่เธอรัก เธอจึงพยายามที่จะหาเงินมาซ่อมแซมหมู่บ้านฮวาอันดง ซูฮา ตัดสินใจเดินทางไปอยู่กับพ่อของเธอ และครอบครัวใหม่ที่ไม่ลงรอยกับเธอที่กรุงโซล วันหนึ่ง ซูฮา บังเอิญได้พบกับ ดองกิว อีกครั้ง เขายังคงขอให้เธอขายบ้านให้เขาอีก ทำให้ ซูฮา รู้สึกไม่ชอบหน้าเขาเป็นอย่างมาก ต่อมา ซูฮา บังเอิญได้รู้จักกับ ฮวางชานมิน หนุ่มเพลย์บอย ลูกพี่ลูกน้องของ ดองกิว ชานมิน ตามจีบเธอตามประสาหนุ่มเจ้าชู้ แต่ ซูฮา ไม่เล่นด้วย ทำให้ ดองกิว รู้สึกพอใจที่เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่จะเล่นด้วยได้ง่ายๆ เขาเริ่มรู้ใจตัวเองว่าชอบ ซูฮา เข้าให้แล้ว เขาจึงรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้คอยช่วยเหลือเธอในยามที่เธอมีปัญหา

แต่เมื่อ ซูฮา ต้องการเงินจำนวนมากไปช่วยใช้หนี้ให้ จองซุก เพื่อนสนิท เธอจึงยอมไปสมัครประกวด “Dream Body Contest” เพื่อเป็นนางแบบให้กับบริษัทของตระกูลฮวาง และได้พบกับ ซูฮวารัน หนึ่งในคู่แข่งขันที่ ซูฮา รู้สึกคุ้นเคยด้วยอย่างบอกไม่ถูก ที่แท้ ซูฮวารัน เป็นลูกสาวของหญิงรับใช้ที่สติไม่ดีของตระกูลลี ซึ่ง ซูฮวารัน หนีออกจากบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่ร่ำรวย และทำศัลยกรรมจนไม่มีใครจำได้

ซูฮวารัน ต้องแข่งกับ ซูฮา เพื่อให้ได้งานนี้ แต่ ซูฮา แสดงความสามารถบนเวทีอย่างเป็นธรรมชาติจนถูกใจคณะกรรมการมากกว่า แต่ทว่าชุดที่เธอใส่เกิดหลุดกลางเวที ทำให้ ซูฮา พลาดงานนี้ ดองกิว จึงเข้าช่วยเหลือเธออีกครั้งโดยให้โอกาสเธอ และ จองซุก เข้าเป็นพนักงานฝึกหัดที่บริษัท ซูฮา จึงได้รู้ว่าพนักงานบริษัทจนๆ ที่ตามขอซื้อบ้านจากเธอคือ ฮวาง ดองกิว ทายาทตระกูลฮวางผู้ร่ำรวย

ต่อมา ซูฮา และ ซูฮวารัน ต้องไปถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท ทั้งคู่ต้องตกใจที่ได้รู้ว่าหมู่บ้านฮวาอันดงถูกเลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายโฆษณา และในวันถ่ายทำ ซูฮวารัน ได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถถ่ายโฆษณาได้ ซูฮา จึงเป็นผู้รับผิดชอบแทน และผลงานที่ออกมาก็เป็นที่ถูกใจของคณะกรรมการบริษัทมาก ทำให้ ซูฮวารัน โกรธแค้น และไม่ชอบหน้า ซูฮา ยิ่งขึ้น

เมื่อ แม่ของ ชานมิน รู้ว่า ซูฮา เป็นเจ้าของหมู่บ้านฮวาอันดง เธอจึงย้าย ซูฮา มาเป็นเลขาส่วนตัวของ ชานมิน และยุให้ลูกชายจีบเธอให้ได้ สองพี่น้องตระกูลฮวาง จึงต้องเปิดศึกพิชิตหัวใจคุณหนูตระกูลลีควบคู่กับการพิชิตธุรกิจของคุณปู่ แต่แล้วเส้นทางการหาเงินของ ซูฮา ต้องสะดุด เมื่อ ซูฮวารัน ร่วมมือกับ ชานมิน และแม่ปล่อยข่าวว่าตระกูลฮวางจะกว้านซื้อที่ดินของฮวาอันดงในราคาสูง เพื่อทำเป็นสวนสนุก

ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากสนใจที่จะขายที่ดิน เหลือเพียงหมู่บ้านฮวาอันดงที่ยืนกรานไม่ยอมขาย ในที่สุด ชานมิน ก็โยนความผิดให้ ดองกิว ทำให้ ซูฮา และคุณปู่เข้าใจผิด และโกรธเขามาก และจากสารพัดปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้เฒ่าตระกูลลีคิดว่า ซูฮา ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งผู้นำฮวาอันดง

ดองกิว พยายามที่จะแก้ไขความเข้าใจผิดของคุณปู่ และ ซูฮา แต่ดูเหมือนว่ายิ่งแก้ก็ยิ่งทำให้ ซูฮา เข้าใจผิด และเสียใจที่ผู้ชายที่ดีกับเธอมาตลอดแอบทำร้ายเธอลับหลัง แต่แล้วคุณปู่ของ ดองกิว ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล บริษัทได้ตกอยู่ภายใต้การบริหารของ ชานมิน... ดองกิว จึงต้องทำทุกทางเพื่อรักษาธุรกิจด้านอาหารที่คุณปู่หวงแหน แต่ ชานมิน กลับไม่สนใจดูแล

ทางเดียวที่เขาจะทำได้คือ ตัดใจจาก ซูฮา ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่า ซูฮา ก็แอบชอบเขา เมื่อ ดองกิว ยอมเป็นฝ่ายถอย ชานมิน ก็ขอ ซูฮา แต่งงาน คุณหนูแห่งฮวาอันดงจะทำเช่นไร เมื่อเธอต้องเผชิญปัญหาถึงสองด้าน...ทั้งต้องเรียกความเชื่อใจจากผู้เฒ่าตระกูลลีกลับมา และเลือกผู้ชายที่ดีที่สุดสำหรับเธอ!