ละคร หุบพญาเสือ

ดู 2,398 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 8 เมษายน 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:25 น.
  
กำกับโดย รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง, บทโทรทัศน์ วิหคราชันย์
นำแสดงโดย
ชนะพล สัตยา ... แผน / ยอด สะอาดยิ่ง
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ... ไพลิน
รพีภัทร เอกพันธ์กุล ... เสือไพร
สุพิชฌาย์ ศรีสวัสดิ์ ... มะลิ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ ... เสือเหม
ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์ ... เขี้ยว
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน ... กิ่งแก้ว
กุลธวัช บัวเจริญ ... เสือเรือง
เกษรา วัฒนสังข์ ... กระแต
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ... พ่อเลี้ยงบัญชา
เจจินตรัย แวนดิว ... เสือด้วง
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ... เสือธง
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ ... สารวัตรธนู
ดิเรก อมาตยกุล ... สัปเหร่อเปลื่อง
วิทยา เจตะภัย ... มัคทายกหวิน
เด๋อ ดอกสะเดา ... อาโก
พงศนารถ วินศิริ ... ทนง
ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ ... คาเตอร์
ชาลี กรีชัย ... จง
รสริน จันทรา ... ผัน
ณภัทร ชุ่มจิตตรี ... แจ้
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง ... โต้ง
จิรภัทร พานเงิน ... แบล๊ค
เบคิม ฤทธิ์ ... เจิด
อมิตา เกตุเพชร ... สร้อย
เฉลิมศักดิ์ แย้มขะมัง ... เสริม
สนุ๊ก นาตยา ... แอนนิต้า
พิณิชา กิจเกษมพงศา ... เคธี่
พัฐจักร โกมาร ... เสือเชิด
ไอศูรย์ คงดี ... เสือชัย
พิเชษฐ ศรีราชา ... ผู้กำกับปฐมพงษ์ ไพรรีผ่าย
ชาลี เนียรศิริ ... สมเจต
ผู้สร้าง บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หุบพญาเสือ

แม้สงครามโลกครั้งที่ 2 จะจบลงไปหลายปีแล้ว แต่บ้านเมืองก็ยังไม่สงบสุข เกิดความแร้นแค้น ข้าวยากหมากแพงไปทั่วทุกหัวระแหง คนรวยที่มีอำนาจยังทำตัวอยู่เหนือกฎหมายข่มเหงรังแกเอาเปรียบคนจนตามอำเภอใจ จนชาวบ้านที่ทนความอยุติธรรมไม่ไหว หันไปเป็นโจร เกิดชุมโจรขึ้นเป็นจำนวนมาก ณ บ้านหุบพญาเสือ จอมโจรแพรแดง" จอมโจรนิรนามที่ไม่มีใครได้เห็นใบหน้า มีเพียงผ้าแพรสีแดงที่ปิดบังใบหน้าเป็นสัญลักษณ์เวลาปล้น ชาวบ้านต่างหวาดกลัวจอมโจรแพรแดงมาก เพราะกิตติศัพท์ ความโหดเหี้ยมอำมหิตของจอมโจรแพรแดง ขณะที่จอมโจรแพรแดงเป็นโจรที่ชาวบ้านหวาดกลัวและเกลียดชังในความโหดร้าย

เสือไพร (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) คือ ขุนโจรที่ชาวบ้านต่างสรรเสริญ และศรัทธา เพราะเสือไพรคือโจรที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน เขาจึงเป็นที่รักของชาวบ้านทุกคน โดยเฉพาะ แผน (ชนะพล สัตยา) หนุ่มยากจนอาชีพปลูกผักขาย เขายกให้เสือไพรเป็นต้นแบบ แผนประสบอุบัติเหตุในวัยเด็ก ทำให้ไขสันหลังกระทบกระเทือน เดินขาปัด ๆ จนมีสภาพคล้ายคนพิการ ซึ่งรักษาให้หายได้ แผนอยู่กับ ผัน (รสริน จันทรา) แม่ของเขา อยู่ที่หุบพญาเสือตั้งแต่เกิด และแม่เคยเปรยว่าถ้าเก็บเงินได้สักก้อน จะพาเขาไปรักษาในเมือง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีเงินเสียที สองแม่ลูกได้ทำมาหากินบนที่ดินติดลำธารและหุบเขาซึ่งเป็นมรดกจากพ่อของแผน โดยไม่เคยล่วงรู้เลยว่าลำธารในที่ดินของพวกตน มีสิ่งล้ำค่าที่ถูกสายน้ำพัดมา นั่นคือ แร่ทอง

ทุกวันที่แผนมาขายผัก แผนก็มักจะแวะมาที่ร้านกาแฟของ โก (เด๋อ ดอกสะเดา) และวันนี้แผนก็ได้พบ เปลื่อง (ดิเรก อมาตยกุล) สัปเหร่อที่สนิทสนมกับแผนมากกว่าใคร ระหว่างคุยกันเรื่องจอมโจรแพรแดงนั้น แผนหันไปเห็น ไพลิน (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) มาเดินตลาดกับสองลูกน้องคนสนิท แผนดีใจมากที่ได้พบไพลิน เพราะเขาแอบชอบมานาน แต่ต้องเจียมตัวว่าต่ำต้อยกว่ามาก ไพลินเองคุ้นเคยรู้จักกับแผนดีอยู่แล้วเธอชอบน้ำใจของแผนและรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้เขา ขณะที่ไพลินกำลังซื้อของในตลาด เธอถูก เขี้ยว (ณศรันย์ จุมพลวิวัฒน์) ลูกชาย พ่อเลี้ยงบัญชา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ลวนลาม แผนเห็นไพลินถูกลวนลามก็รีบเข้ามาช่วย จนถูกเขี้ยวแทงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเขี้ยวก็คาดโทษแผน ส่วนไพลินซึ้งน้ำใจของแผน จึงรีบเข้าไปดูอาการ และได้มอบผ้าเช็ดหน้าของเธอให้แผนซับเลือดเอาไว้ ก่อนจะขอตัวกลับ โดยไม่รู้เลยว่า แผนบรรจงพับผ้าเช็ดหน้าของไพลินใส่กระเป๋าเสื้อไม่ยอมนำมาเช็ดเลือดแต่เลือกที่จะเก็บผ้าเช็ดหน้าไว้เป็นที่ระลึก

พ่อเลี้ยงบัญชาเป็นผู้ที่ใช้อิทธิพลเถื่อนปกคลุมบ้านหุบพญาเสือไว้ทั้งหมด ทั้งซื้อข้าราชการ โกงโฉนดที่ดิน ปล้นสะดม แต่งานของเขาก็ไม่ราบรื่นนัก เพราะมีจอมโจรแพรแดงคอยขัดขวาง พ่อเลี้ยงบัญชาจึงดึง สารวัตรธนู (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์) มาช่วยงาน หวังให้สารวัตรจัดการจอมโจรแพรแดงให้ สารวัตรธนูภักดีต่อพ่อเลี้ยงบัญชาด้วยความโลภ และที่สำคัญเขาหลงรัก กิ่งแก้ว (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) ลูกสาวพ่อเลี้ยงบัญชาอย่างเต็มหัวใจ แต่กิ่งแก้วมิได้สนใจสารวัตรธนูเลย คาเตอร์ (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) ทหารอเมริกัน ที่เคยมาประจำที่หุบพญาเสือตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 สนิทสนมกับพ่อเลี้ยงบัญชา เขาต้องการที่ดินของผัน จึงขอให้พ่อเลี้ยงบัญชาจัดการให้ ซึ่งพ่อเลี้ยงบัญชาก็ส่งเขี้ยวมาเจราจากับผันในคราบของจอมโจรแพรแดง เมื่อไม่สำเร็จ เขี้ยวจึงใช้มีดสั้นแทงผันแล้วชิงเอาโฉนดไป

แต่พอเขี้ยวเดินออกมาจากบ้านของผัน เขาก็ต้องผงะเมื่อเจอจอมโจรแพรแดงตัวจริงยืนขวางทางไว้ ผันที่ยังไม่ตายได้พยุงร่างกายลุกตามเขี้ยวออกมาร้องขอโฉนดคืน แต่ก็ต้องล้มลงนอนจมกองเลือด จังหวะที่จอมโจรแพรแดงลั่นไกปืนยิงเขี้ยวแต่กระสุนพลาดเป้า! เมื่อแผนกลับมาถึงบ้านเขาก็ตกใจ เมื่อเห็นผันนอนจมกองเลือด ก่อนจะสิ้นใจ ผันบอกกับแผนว่า จอมโจรแพรแดงเอาโฉนดที่ดินไป การตายของผันทำให้แผนเสียใจมาก และประกาศจะแก้แค้นให้แม่ของตน