ละคร มามี้ที่รัก

ดู 377 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 6 พฤษภาคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
นำแสดงโดย
ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ ... พริมา
จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ... ภาณุ
ธนิน มนูญศิลป์ ... พีระ
รฐา โพธิ์งาม ... สรินตา
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ... ปรเมศวร์
รินลณี ศรีเพ็ญ ... กันนรี
ณัฐ ศักดาทร ... ชนะชล

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มามี้ที่รัก

เรื่องราวของ พริมา (ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์) ยูทูบเบอร์สุดสวยแซบซ่า แม่เลี้ยงเดี่ยวที่แข็งนอกอ่อนใน ต้องเจอทั้งปัญหาโลกออนไลน์และโลกแห่งความเป็นจริงเมื่อ ภาณุ (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) สามีผู้มีจุดยืนไม่ยึดติดกับอะไร ที่อยากกลับเข้ามาเป็นส่วนนึงของชีวิต แถมก็ยังมีเชฟฝีมือดีคารมเลิศ พีระ (ธนิน มนูญศิลป์) เข้ามาเป็นปัญหาหัวใจอีก

สรินตา (รฐา โพธิ์งาม) ภริยาหนุ่มนักการเมืองอนาคตไกล ปรเมศวร์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) แต่พอแต่งงานกลับต้องมาเป็นช้างเท้าหลังวางตัวให้ดีเดินตามหลังสามี ทั้งๆ ที่ตัวเองจริงๆ อยากเป็นนักร้องนักเต้นแล้วยังดั้นต้องมาเจอปัญหาแม่สามีที่ยิ่งกว่าในละครไทยโบราณ

กันนรี (รินลณี ศรีเพ็ญ) คุณแม่สาวใหญ่วัยเกือบทอง ผู้จัดการฝ่ายสินเชื่อผู้ยึดมั่นในความสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างเหมือนจะดูดีแต่สามี ชนะชล (ณัฐ ศักดาทร) ดันเปิดตัวแฟนใหม่เป็นผู้ชาย ทั้งหนุ่ม อายุน้อย อ่อนโยน เข้ากับลูกสาวได้เป็นอย่างดี

3 แม่ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาส่วนตัวเยอะอยู่แล้ว ยังมาทะเลาะกันใหญ่โตในไลน์กลุ่มผู้ปกครองนักเรียน ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายจนไลน์กลุ่มแตก ครูใหญ่ต้องจัดกิจกรรมเร่งด่วนเพื่อความสมัครสมานสามัคคีของผู้ปกครอง เรื่องคงจบเพียงแค่นี้ ถ้าเพียงแต่ขณะที่ทำกิจกรรมอยู่นั้น 3 แม่ไม่ได้กลายเป็นพยานในเหตุการณ์ฆาตกรรม จนถูกฆาตกรลึกลับคุกคามเอาชีวิต ในขณะที่แต่ละคนต่างก็มีปัญหาส่วนตัวที่ยังแก้ไม่ตก