ละคร แอบจองรัก

ดู 196 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 28 พฤษภาคม 2565
เวลาออกอากาศ 22:55 - 23:55 น.
  
กำกับโดย อนุสรณ์ สร้อยสงิม
นำแสดงโดย
ธีระภัทร์ เรืองฤทธิ์กุล ... คิมหันต์
ชัชวาล จิตรักธรรม ... เมฆ
กฤษฎายุทธ ทวีชัยวัฒน์ ... บอมบ์
ฌอน ฟรานซิส ... แบร์
สิทธิกานต์ อัครพลวัฒน์ ... ปาร์ค
เชงยู แชง ... ลี
ยงค์ยุทธ เติมต่อ ... ทิม
ศิวรุฒ จารุพงษ์ทวิช ... ไม้

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แอบจองรัก

เรื่องราวของ คิมหันต์ (ธีระภัทร์ เรืองฤทธิ์กุล) เด็กสโมฯ ปี 2 ไฟแรงผู้ที่ชีวิตกำลังจะไปได้ด้วยดีและเป็นไปตามเป้าหมายที่เขาวางเอาไว้ คือการเป็นประธานสโม แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเมื่อ เมฆ (ชัชวาล จิตรักธรรม) เด็กนิเทศปี 4 ที่เป็นกลุ่มยูทูบเบอร์ทำเนื้อหาแกล้งคนได้จัดฉากว้ากรับน้องกำมะลอขึ้นมา และซ่อนกล้องถ่ายเพื่อทำคอนเทนท์ แต่ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อรุ่นน้องดันเป็นลมกลางลานกิจกรรม ให้มหาวิทยาลัยถูกพูดถึงในด้านลบจนเสียชื่อเสียง และเหตุการณ์นี้ทำให้เดือดร้อนถึงเด็กสโมฯ ที่ต้องมาร่วมรับผิดชอบกู้ชื่อเสียงของมหาลัยกับกลุ่มยูทูบเบอร์ด้วย

คิมหันต์โมโหที่เมฆเป็นตัวซวย เข้ามาทำให้ชีวิตที่คิมหันต์คิดเอาไว้สั่นคลอน จึงทำให้มีเหตุทะเลาะกัน และอุบัติเหตุที่ทำให้พวกเขาทั้งสองจุ๊บกัน แต่ใครจะไปรู้ว่าเหตุการณ์นั้นทำให้เกิดเป็นกระแสจิ้น เมฆคิม ขึ้นมาและมีแฟนคลับมากมาย เมฆผู้ที่ชอบยอดไลค์ยอดแชร์ดันสนใจกับกระแสนี้ เลยคิดจะเปลี่ยนจากการทำคอนเทนท์แกล้งคนเป็นแกล้งจิ้น จึงไปขอร้องคิมหันต์ให้มาช่วย แต่ด้วยความที่คิมหันต์เกลียดเมฆเข้าไส้เลยปฏิเสธและหนีหน้าเมฆในที่สุด

แต่กลายเป็นว่ายิ่งหนียิ่งเจอเมื่อคิมหันต์ย้ายเข้าบ้านใหม่และพบว่าเมฆคือเพื่อนบ้านของเขา ดูเหมือนจะปั่นป่วนแต่เมื่อคิมหันต์ได้เห็นมุมเพื่อนบ้านของเมฆ ก็คิดว่าเมฆไม่ได้แย่อย่างที่คิด คิมหันต์เลยตัดสินใจร่วมทำเนื้อหาคู่จิ้นกับเมฆ ทั้งสองคนก็ได้รู้จักกันมากขึ้นผ่านการทำเนื้อหาและการเป็นเพื่อนบ้าน จึงทำให้เกิดความรู้สึกจริง เกินจิ้น และต่างสับสนว่าความรู้สึกของอีกฝ่ายนั้นจริงหรือเฟค ได้แต่แอบจองรักกันอยู่ห่างๆ แต่ความรู้สึกแอบนี้กับไม่ได้มีแค่คู่เมฆและคิมหันต์ เพราะกลุ่มเพื่อนของทั้งสองฝ่ายยังมีความรู้สึกแอบไว้อีกมากมาย

ไม่ว่าจะ บอมบ์ (กฤษฎายุทธ ทวีชัยวัฒน์) ที่แอบชอบและเป็นแฟนคลับตัวยงของ แบร์ (ฌอน ฟรานซิส) แต่ปิดบังไม่อยากให้แบร์รู้ ปาร์ค (สิทธิกานต์ อัครพลวัฒน์) และ ลี (เชงยู แชง) คู่รักที่แอบคบกันมายาวนานถึง 7 ปี แต่ไม่ยอมเปิดตัว สุดท้าย ทิม (ยงค์ยุทธ เติมต่อ) กับ ไม้ (ศิวรุฒ จารุพงษ์ทวิช) เพื่อนสนิทที่เคยคิดไม่ซื่อและต้องเก็บความรู้สึกไว้ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ ความรู้สึกแอบที่หลากหลายจะจบไปในทิศทางไหน