ละคร Club Friday The Series - Love Seasons Celebration ตอน Broken Anniversary

ดู 445 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 3 มิถุนายน 2565
เวลาออกอากาศ 21:15 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ คูณชนา
นำแสดงโดย
อิศริยา สายสนั่น ... วันดี
นิธิดล ป้อมสุวรรณ ... จรณ
ณัฐชา เจกะ ... โรส
กฤษฎา พรเวโรจน์
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา
ภารดี วงษ์สวัสดิ์
ณิชภาลักษณ์ ทองคำ
ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย
ชาลีดา กิลเบิร์ต
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Club Friday The Series - Love Seasons Celebration ตอน Broken Anniversary

วันครบรอบ คืออีกวันแห่งความคาดหวัง ที่ทุกคนเฝ้ารอเพราะอยากรู้ว่า อีกฝ่ายจะยังจดจำวันเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ณ จุดๆ หนึ่งนั้น และความหมายของคำว่าการจดจำ มันมีค่ามากกว่าเพราะมันคือคำว่าความรักและความใส่ใจ แต่สำหรับบางคน นอกจากจะจำไม่ได้ ไม่ใส่ใจแล้ว ยังใช้วันนั้นในการทำร้ายหัวใจให้เจ็บเป็นอีกหลายเท่า วันดี คุณแม่ลูกติด ผู้เคยผิดหวังในชีวิตครอบครัว ตัดสินใจหย่าขาดกับสามีเก่า และตั้งใจทำมาหากินเลี้ยงโรสลูกสาววัยรุ่นแบบคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว วันดีจำเป็นต้องส่งโรสไปอยู่กับคุณตาคุณยายที่บ้านต่างจังหวัด เพื่อที่ตัวเองจะได้ทุ่มเทกับการทำงานหาเงินได้สะดวก จนไปพบกับจรณ ผู้ชายคนใหม่ และตัดสินใจเริ่มชีวิตครอบครัวอีกครั้ง

วันดี (อิศริยา สายสนั่น) มาพบกับพี่อ้อยพี่ฉอด ในรายการพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัว ด้วยความตั้งใจอยากให้เรื่องราวชีวิตของตัวเอง เป็นบทเรียนสอนใจทุกคนที่ได้ดู วันดีมาในฐานะคุณแม่ผู้มีปัญหา และพาตองซึ่งเป็นหลานสาวลูกของพี่ชายมาด้วย ในฐานะลูกที่มีปัญหา ตองอยู่ในครอบครัวที่มีพ่อคือวุฒิซึ่งเป็นพี่ชายของวันดี ที่มีภรรยาถึง 3 คน ใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ในบ้านเดียวกัน ตองคือลูกสาวคนเดียวของเดือนเต็มแม่ที่เป็นภรรยาหลวง ตองเล่าว่า พ่อกับแม่ แต่งงานกันมา 20 ปี โดยพ่อเป็นคนเจ้าชู้มาตลอด ปีที่ 5 ของการแต่งงาน พ่อก็พาผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาในบ้าน ตัวของตองเอง เมื่อจำความได้ ก็พบผู้หญิงอีกคนอยู่ในบ้านแล้ว โดยไม่เข้าใจว่า ทำไมแม่ถึงต้องยอม และหลังจากนั้น ผู้หญิงคนที่ 3 ก็ค่อยๆ ทยอยตามกันเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเดียวกัน

กิ๊ฟผู้หญิงคนที่สอง อายุน้อยกว่าแม่ของตองมาก เป็นผู้หญิงสาวในโลกยุคปัจจุบันที่พอมีฐานะไม่ดี ก็อยากมีคนเลี้ยงดู เพื่อจะได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย โดยไม่ได้สนใจว่า จะเข้ามาเป็นปัญหาครอบครัวของใคร นุตาผู้หญิงอีกคน เป็นครูและเป็นแม่ของเพื่อนตองเอง ทั้งๆ ที่ตอนแรกก็ไม่มีใครรู้ว่า พ่อไปใกล้ชิดกับผู้หญิงคนนี้ตอนไหน เพราะจะได้เจอกันก็แค่การไปรับตองกลับบ้านในบางวัน แต่อยู่ๆ วันหนึ่ง พ่อก็มาบอกแม่ว่า จะพานุตาเข้ามาอยู่ในบ้าน เป็นครั้งแรกที่แม่ไม่ยอม เพราะทั้งเป็นครูของลูก และเป็นแม่ของเพื่อนลูก พ่อกับแม่จึงมีปัญหา ทะเลาะกันอย่างหนัก แต่สุดท้ายแม่ก็ต้องยอมพ่อเหมือนเดิม ในมุมของตองซึ่งเป็นลูก ตองไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อถึงขยันทำร้ายหัวใจแม่ และก็ไม่เข้าใจว่าทำไมแม่ถึงต้องอดทนยอมพ่อทุกเรื่องในขณะที่แม่บอกว่า ต้องอดทนทุกอย่างเพื่อลูก แต่ลูกอย่างตองกลับคิดว่าแม่ไม่ควรอดทนเพื่อใครจนใจร้ายกับตัวเอง

จุดระเบิดของเรื่องเกิดขึ้นในวันครบรอบแต่งงานของพ่อกับแม่ เป็นวันที่แม่รู้ตัวว่าป่วยเป็นมะเร็ง และเป็นวันเดียวกับพ่อมาบอกว่า พ่อกำลังจะมีลูกชาย กับนุตาเมียคนล่าสุด พ่ออ้างความจำเป็นที่ต้องมีลูกอีกคนเพราะอยากมีลูกชายซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดสัญญา ที่พ่อเคยให้ไว้กับแม่ ว่าไม่ว่าจะมีผู้หญิงกี่คน ก็จะไม่มีลูกกับคนอื่น เพราะจะต้องไม่ทำให้ตองต้องเดือดร้อน ตองเริ่มมีปัญหากับแม่เสียเอง เพราะตองอยากเห็นแม่มีความสุข และหลุดพ้นจากสภาพที่เป็นอยู่เสียที ในขณะที่แม่ซึ่งพอรู้ตัวว่าป่วยก็ยังมีความหวังครั้งสุดท้ายว่า ขอแค่ได้ตายในอ้อมแขนของผู้ชายที่รัก ส่วนพ่อ แน่นอนว่าไม่ได้สนใจกับสิ่งใด มากไปกว่าการกำลังจะได้มีลูกชายสมใจกับผู้หญิงอีกคน

ส่วนปัญหาของแม่อย่างวันดี ระหว่างใช้ชีวิตครอบครัวใหม่อยู่กับ จรณ (นิธิดล ป้อมสุวรรณ) โดยมี โรส (ณัฐชา เจกะ) ลูกสาววัยรุ่นที่กำลังจะย้ายกลับมาอยู่ด้วยเพราะต้องเข้ามาเรียนต่อในกรุงเทพ ในวันครบรอบการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันของวันดีกับจรณ โรสก็เข้ามาสารภาพกับวันดีว่า แอบมีความสัมพันธ์กับจรณ พ่อเลี้ยงของตัวเอง วันดีผู้ซึ่งไม่เคยสงสัยในความสัมพันธ์ของพ่อเลี้ยงกับลูกเลี้ยงมาก่อน ถึงกับช็อคในความจริงนี้ เมื่อคาดคั้นถาม จรณก็บอกว่าโรสเป็นคนเริ่มก่อน ด้วยการส่งข้อความทักทาย จนถึงส่งรูปที่เป็นภาพเซ็กซี่มาให้ ส่วนโรสก็บอกว่าที่ทำไปก็เพราะอยากได้เงิน เพราะจรณให้เงินตอบแทน ไม่มีความเสียใจครั้งไหนจะรุนแรงต่อหัวใจของผู้หญิงอย่างวันดี เท่ากับความจริงปรากฏอยู่ตรงหน้านี้ ทั้งวันดีและตอง ต่างมีโจทย์ของปัญหาที่ต้องแก้ไข คนหนึ่งกับลูก แต่อีกคนกับแม่ของตัวเอง ในความผิดถูก ดีเลว เชื่อว่าทุกคนรู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร แต่ในเรื่องของความรักและหัวใจ ความซับซ้อนของความสัมพันธ์ มันจึงเป็นเรื่องยากที่จะจบโดยไม่มีใครเจ็บ