ละคร หมอลำซัมเมอร์

ดู 593 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 16 มิถุนายน 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย คณวัชร สังวริบุตร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อาริตา, บทโทรทัศน์ ตุณย์
นำแสดงโดย
กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ... สัตยา
มาเรีย เฮิร์ชเลอร์ ... แอนนี่
ตากเพชร เลขาวิจิตร ... เอกราช
รัญดภา มันตะลัมพะ ... ทัสนา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... คมกฤช
พัฒนิดา พุ่มชูแสง ... พรีม
อมีนา พินิจ ... ชลลดา
อัครัช จิตตะศิริ ... วรพจน์
สุนารี ราชสีมา ... ยายดวง
นุศรา ประวันณา ... ดาวเรือง
โอลิเวอร์ พูพาร์ต ... ลุกส์
กชกร นิมากรณ์ ... สายทิพย์
ตระการ พันธุมเลิศรุจี ... องค์การ
อิทธิกร สาธุธรรม ... วีระ
ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ ... ไวภพ
พลอยปภัส อิสระพงศ์พร ... อินทิรา
วีระชัย หัตถ์โกวิท ... พ่อพรีม
ปัทมา ปานทอง ... แม่พรีม
ผู้สร้าง บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หมอลำซัมเมอร์

เสียงพิณเสียงแคนของวงหมอลำดังไปทั่วสนามบิน โดยมี ยายดวง (สุนารี ราชสีมา) ที่เป็นผู้ก่อตั้งวงหมอลำพิณเพลินนั้นได้นำวงหมอลำมารับ แอนนี่ (มาเรีย เฮิร์ชเลอร์) หลานสาวแท้ๆ เป็นสาวลูกครึ่งไทยอเมริกัน บินกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่เมืองไทย ด้าน สัตยา (กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) เองก็มารับ ทัสนา (รัญดภา มันตะลัมพะ) น้องสาวที่สนามบินเหมือนกัน แต่ดันเกิดเหตุการณ์หยิบกระเป๋าสลับกับแอนนี่ ทำให้ทัสนากับแอนนี่ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้ง และยังทำให้ทัสนามาเจอกับเอกราช (ตากเพชร เลขาวิจิตร) ซึ่งเป็นเพื่อนของแอนนี่ เอกราชชอบทัสนาตั้งแต่แรกเจอจึงขอให้แอนนี่คอยช่วยเป็นแม่สื่อ เอกราชเดินหน้าจีบทัสนาโดยเข้าทาง สายทิพย์ (กชกร นิมากรณ์) ซึ่งเป็นแม่ของทัสนาและสัตยา

ขณะนั้น อินทิรา (พลอยปภัส อิสระพงศ์พร) หมอลำประจำวงของยายดวงบาดเจ็บโดนรถชนจึงทำให้ขาดนักร้องนำ ยายดวงจึงขอร้องให้หลานสาวสุดที่รักช่วยเป็นหมอลำไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ว่า เดือนเด่น แดนดาว และต่อมาก็กลายเป็นขวัญใจของชาวอุบลฯ สัตยาเจ้าของค่ายเพลงคิตตี้คีย์ ได้เซ็นสัญญาให้แอนนี่เป็นนักร้องในสังกัดและปั้นแอนนี่จนโด่งดังและมีเพลงยอดวิวในยูทูบหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว สัตยากับแอนนี่เริ่มสานสัมพันธ์กันเงียบ ๆ เพราะไม่อยากให้แอนนี่มีข่าวเกี่ยวกับความรักและอยากให้มีสมาธิกับงาน ด้าน พรีม (พัฒนิดา พุ่มชูแสง) แฟนเก่าสัตยาเป็นนักร้องในสังกัดซอลต้าเรคคอร์ดค่ายเพลงเบอร์ 1 ของวงการ พรีมอิจฉาที่แอนนี่มียอดวิวที่สูงกว่าตน คมกฤช (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เจ้าของค่ายซอลต้าฯ จึงได้ปรับโฉมใหม่ให้พรีมจากสตริงมาเป็นลูกทุ่งหมอลำเพื่อแข่งกับแอนนี่ โดยตั้งชื่อว่า ยุพา พิณเพลิน แต่เพลงของพรีมก็ดันแป้กไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ค่ายเพลงของคมกฤชเริ่มแย่ลงแต่ค่ายเพลงของสัตยากลับรุ่งเรืองเป็นที่นิยมขึ้น

คมกฤชแค้นสัตยามากจึงกลั่นแกล้งและต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชนะสัตยา เช่น ใส่ร้ายแอนนี่ว่าเป็นนักร้องเสพยาบ้าง จ้างคนไปป่วนในงานคอนเสิร์ตแอนนี่บ้าง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้คมกฤช ยิ่งเครียดและไประบายอารมณ์ทุบตีทำร้ายพรีมที่กำลังท้องลูกของตัวเองอยู่ พรีมหนีมาหาสัตยาให้ช่วย แอนนี่และสัตยาจึงพาพรีมมาซ่อนตัวที่บ้านยายดวงที่อุบลฯ เมื่อเวลาผ่านไปเอกราชกับทัสนาได้แต่งงานกัน ทันใดนั้นคมกฤชได้บุกมางานทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายชุลมุนขึ้น