ละคร สามีเงินผ่อน 2022

ดู 675 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Amarin TV
เริ่มออกอากาศ 2 กรกฎาคม 2565
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชาติชาย วรเพียรกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กรุง ญ ฉัตร, บทโทรทัศน์ พันอักษร
นำแสดงโดย
อุษามณี ไวทยานนท์ ... อนุศนิยา
วฤธ ศิริสันธนะ ... หมอศตวรรษ
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ... ชยากร
อมีนา กูล ... โสมมิกา
ณภัทร บรรจงจิตไพศาล ... มิรันตรี
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ... นันทนา
พล ตัณฑเสถียร ... นันทพล
สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงษ์ ... อังกาบ
ณหทัย พิจิตรา ... เสาวรส
พิมลวรรณ หุ่นทองคำ ... อารยา
จักรกฤษณ์ อำมรัตน์ ... อุดมศักดิ์
ณภัทร บรรจงจิตไพศาล ... มิรันตรี
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สามีเงินผ่อน 2022

อนุศนิยา วรเลิศลักษณ์ (อุษามณี ไวทยานนท์) เป็นลูกสาวของ นันทพล (พล ตัณฑเสถียร) ประธานบริษัท บวรเลิศ เทรดดิ้ง จำกัด บริษัทค้าปลีก ด้านการตกแต่งภายในและภายนอกอาคารรายใหญ่ในเมืองไทย อนุศนิยาเคยมีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ อานนท์ แต่เมื่อสิบห้าปีก่อนอานนท์ได้เสียชีวิตลงจากการจมน้ำขณะกำลังเล่นน้ำอยู่กับเธอ และเธอช่วยเขาไว้ไม่ทันทั้งที่ว่ายน้ำเก่งกว่ามาก เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้นันทพลเสียใจ จนอดที่จะโทษและโยนความผิดทุกอย่างไปให้ อนุศนิยา จนกลายเป็นปมฝังใจอนุศนิยามาตลอดว่ามีส่วนทำให้พี่ชายของเธอต้องตายไป ด้วยความห่างเหินที่ นันทพลมีต่อเธอตั้งแต่นั้นมาอนุศนิยาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ตัวเองให้นันทพลได้ภูมิใจว่าเธอก็สามารถเป็นตัวแทนของอานนท์และขึ้นเป็นประธานบริษัทต่อจากนันทพลได้

แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างนั้นเพราะ เพราะท่านเจ้าสัว อดีตผู้นำตระกูลวรเลิศลักษณ์ ได้มี ชยากร (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) ลูกชายอีกคนที่เกิดจาก อังกาบ (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงษ์) ภรรยาน้อย ทำให้ นันทนา (สกาวใจ พูนสวัสดิ์) น้องสาวของนันทพล รู้สึกไม่ชอบใจเพราะตัวเองเป็นแค่ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไรในตระกูล เลยกลัวชยากรจะมาแย่งสมบัติของตัวเองไป จึงพยายามที่จะหาทางกำจัดชยากรกับอังกาบออกไปจากตระกูลให้ได้ อังกาบ ไม่ยอมง่ายๆ วางแผนและทำทุกอย่างเพื่อช่วยให้ชยากรได้มีสิทธิในทรัพย์สินทั้งหมดอย่างถูกต้องด้วยการพยายามจะให้ชยากรแต่งงานกับอนุศนิยา เพราะเห็นว่าทั้งสองคนมีความสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวที่ทำให้คนในสังคมต่างจับตามองว่าทั้งสองคนจะความสัมพันธ์ที่เกินเลยต่อกันในฐานะอากับหลาน นันทนา จึงไปยุยงนันทพลให้รีบตัดไฟแต่ต้นลม

โดยคิดที่จะจับคู่อนุศนิยากับ ศตวรรษ (วฤธ ศิริสันธนะ) แพทย์เฉพาะทางด้านโรคหัวใจ ซึ่งเป็นแพทย์ประจำตัวที่คอยดูแลนันทพลอยู่ เพราะคิดว่าศตวรรษมีคุณสมบัติที่เหมาะสม แถมยังเป็นลูกชายคนเดียวของ เสาวรส (ณหทัย พิจิตรา) เพื่อนสนิทและลูกหนี้ของตัวเองที่กำลังร่วมหุ้นเปิดธุรกิจสปาด้วยกันอยู่ จึงคิดว่าน่าจะควบคุมเสาวรสได้ เสาวรสจะเป็นคนมีหนี้สินรอบตัว ด้วยความเป็นคนจมไม่ลง เสาวรสจึงพยายามหาทางทำให้ตัวเองกลับมาร่ำรวย มีหน้า มีตาในสังคมอีกครั้ง เสาวรสจึงหวังจะให้ศตวรรษได้แต่งงานไปกับผู้หญิงที่มีฐานะสักคน ซึ่งนอกจากอนุศนิยาแล้ว ก็ยังมี โสมมิกา (ไอซ์-อมีนา) อดีตคนรักเก่าของชยากร ลูกสาวคนเดียวของ อุดมศักดิ์ (ต้น-จักรกฤษณ์) นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับประเทศ เจ้าของบริษัท พรรณราย กรุ๊ป มาเป็นว่าที่สะใภ้ เพราะรู้ว่าโสมมิกาหลงรักศตวรรษมากแต่ศตวรรษก็ไม่เคยคิดอะไรเกินเลยกับโสมมิกามากไปกว่าความเป็นเพื่อน ทำให้โสมมิการู้สึกเจ็บปวดใจเป็นอย่างมาก

แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังไม่ยอมแพ้และคิดจะจับศตวรรษให้ได้ เมื่อบริษัทบวรเลิศจัดงานแถลงข่าวประจำปีของบริษัท อังกาบยุให้ชยากรบอกรักอนุศนิยาในวันนั้น เพราะมั่นใจว่าอนุศนิยาจะต้องตอบตกลงแต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นเหมือนอย่างที่คิดเพราะอนุศนิยาไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับชยากร ก่อนที่คลิปเหตุการณ์นั้นจะถูกนำมาเปิดเผยกลางพิธีเปิดงานเพื่อต้องการทำลายภาพลักษณ์ของทั้งสองคนในฐานะประธานและรองประธานบริษัท อนุศนิยาใช้ไหวพริบแก้ไขสถานการณ์ว่าทุกอย่างเป็นเนื้อหาบางส่วนจากโฆษณาตัวใหม่ของ บวรเลิศที่ทั้งสองคนจะแสดงด้วยกันเท่านั้น ก่อนที่จะให้ มิรันตรี (ณภัทร บรรจงจิตไพศาล) เพื่อนสนิท ที่อนุศนิยาไว้ใจมากที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งแอบรักชยากรอยู่โดยที่อนุศนิยาไม่เคยรู้ และเป็นออแกไนช์จัดการในวันนั้น ตามหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังมาให้ได้ แม้ว่าอนุศนิยาจะจัดการปัญหาต่างๆ ได้ แต่นันทพลก็ไม่เชื่อ คิดว่าอนุศนิยากำลังโกหกอยู่ จึงได้ทะเลาะกับอนุศนิยาอย่างรุนแรงจนทำให้อนุศนิยาขาดสติขับรถไปชนจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ศตวรรษอยู่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุ เข้ามาช่วยอนุศนิยาและพาส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา แต่ก็ทำให้อนุศนิยาต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจนกลายเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดและสนิทสนมกันจนเกิดเป็นความรู้สึกดีขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว เมื่อโสมมิการู้เข้าก็ไม่พอใจบวกกับความเกลียดชังในตัวอนุศนิยาที่เคยมีมาก่อนหน้า ในช่วงเวลาเดียวกัน มิรันตรีและชยากรได้ร่วมมือกันสืบหาความจริงเรื่องคลิปในงานวันครบรอบของบวรเลิศ จนรู้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังคือ อุดมศักดิ์ ที่ต้องการจะดิสเครดิตชยากรกับอนุศนิยาเพราะกำลังจะเปิดตัวธุรกิจใหม่มาแข่งกับบวรเลิศ และได้ตั้งโสมมิกาขึ้นเป็นประธานบริษัทเพื่อสู้กับอนุศนิยา โสมมิกาต้องการเอาชนะอนุศนิยาอยู่แล้ว จึงพยายามหาทางเล่นงานบริษัทบวรเลิศตามคำสั่งอุดมศักดิ์ในทุกๆ ด้าน และหนึ่งในแผนที่ทั้งสองคนวางไว้ คือการดึงชยากร มาเป็นพวกด้วยเพราะต้องการตัดแขนตัดขาอนุศนิยา แต่ชยากรไม่เคยคิดที่จะออกมาจากบวรเลิศ เพราะเป้าหมายคือการได้แต่งงานกับอนุศนิยาและครอบครองทุกอย่างในสิทธิที่ควรจะได้รับแต่แรก

ชยากรและอังกาบจึงได้วางแผนขึ้นอีกครั้งเพื่อหวังจะรวบรัดอนุศนิยาให้ตกเป็นของชยากรเพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นแต่ก็เกิดเรื่องผิดพลาดขึ้นอีกจนทำให้อนุศนิยาหมดศรัทธาและผิดหวังในตัวชยากรมากเพราะไม่คิดว่าชยากรจะกล้าทำร้ายเธอแบบนี้ จนนำไปสู่การตัดสินใจที่จะแต่งงานกับศตวรรษ ซึ่งในเวลานั้นศตวรรษเองก็กำลังเกิดปัญหาเรื่องหนี้สินของเสาวรส จนนันทพลและนันทนาได้ร่วมมือกันใช้หนี้สินนั้นมาบีบบังคับและยื่นข้อเสนอให้ศตวรรษแต่งงานกับอนุศนิยาเพื่อปลดหนี้และเป็นการตัดความสัมพันธ์ของชยากรกับอนุศนิยา โสมมิกา สืบหาความจริงจนรู้ว่าที่ศตวรรษยอมแต่งงานกับอนุศนิยาก็เพื่อต้องการจะล้างหนี้ และได้เปิดโปงทุกอย่างให้ทุกคนรู้ อนุศนิยาเสียใจและเจ็บปวดอย่างรุนแรงที่ถูกคนที่ตัวเองรักและไว้ใจมากที่สุดหักหลัง เธอต้องการหย่าทันที แต่ศตวรรษไม่ยอมเพราะความรักที่มีต่ออนุศนิยาและต้องการที่จะแก้ไขความผิดพลาดของตัวเอง อนุศนิยาทำทุกวิธีทางเพื่อกดขี่ เหยียบย่ำ ศักดิ์ศรีของศตวรรษ ให้ทนอยู่ในสถานะลูกหนี้และสามีเงินผ่อนของเธอ