ละคร พิศวาสฆาตเกมส์

ดู 2,353 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 4 กรกฎาคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย วิศเวศ บูรณวิทยวุฒิ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ตุณย์, บทโทรทัศน์ ปารดา
นำแสดงโดย
จิรายุ ตั้งศรีสุข ... อภินันท์ / โอม
ญีนา ซาลาส ... เจติญา / เจ
ภูริตา สุปินชุมภู ... มีนา
ธิดารัตน์ ปรือทอง ... จี / จีรณา
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... สุชาติ
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม ... มิ้งค์ / เมธาวี
ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ ... วิน
ภารดี วงษ์สวัสดิ์ ... จรรยา
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ ... ภาคย์
แพร์รัชนี ศิระเลิศ ... นงลักษณ์
ฐิตินันท์ คลังเพชร ... วีว่า
ณัฐฐิรา จิวระโมไนย์กุล ... ภาวิณี
นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์ ... อัมพร
วิชัย จงประสิทธิ์พร ... น้าชุ่ม
ธัชทร ทรัพย์อนันต์ ... กัน / กิตติพล
ณัฐภาคย์ บุญส่ง ... มาร์ค
วรัญญา แววสวัสดิ์ ... น้าชื่น
ผู้สร้าง บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พิศวาสฆาตเกมส์

เรื่องราวของ เจติญา (ญีนา ซาลาส) ผู้หญิงที่กำลังมีความสุขที่สุดในโลก เพราะเธอกำลังจะได้แต่งงานกับ แพท ชายผู้เป็นที่รักและ เข้าใจเธอเป็นที่สุด แต่แล้วโลกทั้งใบก็พังทลาย เมื่อเธอได้รับข่าวร้ายว่าแพทประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต ขณะที่กำลังจะมาลองชุดแต่งงานกับเธอ เจสะเทือนใจ ไม่คิดว่ามันจะเป็นความจริง แต่ทันทีที่เธอได้เห็นคู่กรณีอย่าง อภินันท์ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ที่อยู่ในสภาพกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง เธอก็ระเบิดอารมณ์ใส่โอม (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ไม่ยั้ง ที่เป็นต้นเหตุมาพรากคนรักของเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ เจไม่สามารถให้อภัย หรือ ลดทอนความโกรธในตัวโอมลงได้ แม้โอมจะเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิดทุกข้อกล่าวหา และขอก้มหน้าชดใช้ความผิดตามคำตัดสินโทษจำคุกถึง 6 ปี จากวิศวกรหนุ่มหล่ออนาคตไกล โอมต้องกลายมาเป็นนักโทษในคุก แต่เพราะโอมยังมี เมธาวี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) คนรักที่กำลังตั้งท้อง และ อัมพร (นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์) ผู้เป็นแม่ คอยเป็นกำลังใจรอคอยอยู่ โอมจึงอดทนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตนพ้นโทษโดยเร็วที่สุด

3 ปีต่อมา โอมได้รับการลดโทษกึ่งหนึ่ง เนื่องจากเป็นนักโทษชั้นดี และได้ออกจากคุกเร็วกว่ากำหนด แต่โอมกลับได้รับข่าวร้ายจากนงลักษณ์ แม่ของมิ้งค์ว่า มิ้งค์ เสียใจที่แท้งลูกจึงกระโดดน้ำตายจากไปนานแล้ว จดหมายของมิ้งค์ที่โอมได้รับทุกเดือนเป็นจดหมายที่มิ้งค์เขียนเอาไว้ล่วงหน้า แล้วสั่งเสียให้นงลักษณ์ คอยส่งให้โอมทุกเดือนเพราะอยากให้โอมมีกำลังใจสู้ต่อไป โอมอึ้งโลกทั้งใบพังทลายลงตรงหน้า เขาไม่เคยคิดเลยว่าอุบัติเหตุในครั้งนั้น คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต โอมเหมือนตายทั้งเป็น หลังออกจากบ้านแม่มิ้งค์ โอมเดินเลื่อนลอยไร้สติข้ามถนนจนเกือบจะโดนรถเจชน

เจเห็นโอมออกจากคุกเร็วกว่ากำหนดก็ไม่พอใจ สั่งลูกน้องจับตัวโอมมาขอโทษแพทที่หลุมศพ โอมยอมมาขอโทษแพทแต่โดยดี และนั่งอยู่หน้าหลุมศพแพทตั้งแต่เช้ายันเย็นอย่างหมดอาลัยตายอยากในชีวิต เจรับไม่ได้ที่ทุกอย่างมันจบง่ายไป ในเมื่อกฏหมายไม่ลงโทษโอมตามเวลาที่ตัดสิน เธอก็จะทวงคืนความยุติธรรมให้แพทโดยการลงโทษโอมในเวลาที่เหลืออยู่เอง เจสั่งลูกน้องให้จับตัวโอมไปขังที่เกาะ โอมไม่หนี เจจะลากเขาไปลงนรกที่ไหน เขาก็พร้อมจะไป แล้วเจก็พาโอมมาลงนรกสมใจ แต่ทุกอย่างมันยังไม่จบง่ายๆ เพราะเกมส์นี้เพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น