ละคร เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night

ดู 1,100 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง AIS PLAY
เริ่มออกอากาศ 4 กรกฎาคม 2565
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย องอาจ สิงห์ลำพอง
นำแสดงโดย
ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ ... คิม คิมหันต์ กรรณกุล
ณธัช ศิริพงษ์ธร ... ซัน ตะวัน ฑีฆากร
ภูหลวง ทองประเสริฐ ... เรน วสันต์ กรรณกุล
ทัศน์พล วิวิธวรรธ์ ... พายุ
นิติกร ปานคร้าม ... พาย
กฤติกร จารุธรรมาภรณ์ ... เพชร
ณัฏฐวัฒน์ ตุ่นแก้ว ... ชุน
ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ... ใบบัว
กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ ... ดร.สู่ขวัญ
สถาพร นาควิลัย ... คชา กรรณกุล
รัชนี ศิระเลิศ ... อรณี กรรณกุล
สุพจน์ จันทร์เจริญ ... สันติ
วสุธร ชัยจินดา ... ทอย
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... คุณยายผ่องพรรณ กรรณกุล
ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ... อ.วรรณสิงห์
ณัฐกฤต หามนตรี ... โทนี่
ปัญญา แม็คเชน ... โอ
สุกิจ เดชนที ... ยูโร
ผู้สร้าง AIS PLAY

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เลิฟ@นาย Oh! my Sunshine Night

คิม (ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ) กับ เรน (ภูหลวง ทองประเสริฐ) สองพี่น้อง แห่งตระกูลกรรณกุล ลูกชายของ คชา (สถาพร นาควิลัย) และ อรณี (รัชนี ศิระเลิศ) ครอบครัวธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับต้นๆ ของประเทศ เรน พี่ชาย หนุ่มนิสิตปี 4 ซึ่งอัธยาศัยดีจนเป็นที่รักใครๆ ซึ่งแตกต่างกับน้องชาย คิม นิสิตปี 3 ผู้เงียบขรึม มีโลกส่วนตัวสูงมาก ด้วยความรักในเสียงดนตรีของเชลโล่ และมีความใฝ่ฝันแค่จะไปแสดงเชลโล่บนเวทีเดียวกับศิลปินคนโปรดของตัวเอง โดยมี พายุ (ทัศน์พล วิวิธวรรธ์) หนุ่มวัยเดียวกับเรน ที่เป็นลูกชายของบัทเลอร์สันติ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) ผู้ดูแลทุกอย่างในครอบครัวกรรณกุล พายุเป็นเสมือนเพื่อนและบอดีการ์ดดูแลพี่น้องทั้งสองคน เพราะทั้งสามคนเติบโตมาด้วยกัน ครอบครัวกรรณกุลก็เอ็นดูและดูแลพายุด้วยเช่นกัน

โลกของคิมต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับ ซัน (ณธัช ศิริพงษ์ธร) ที่เพิ่งย้ายมาเทียบโอนที่มหาวิทยาลัยนี้ตอนปี 3 ซันผู้มองโลกในแง่ดี ฝึกฝนการเล่นกีตาร์เพราะต้องการเข้าใกล้สิ่งที่เขารัก ซันโชคร้ายเกิดมามีเส้นเลือดแดงสองเส้นวิ่งเข้าหัวใจ ทำให้เกิดผิดปกติทางหัวใจ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ซันเติบโตขึ้นมาได้ แม้ไม่แข็งแรง แต่ก็ถือว่าเป็นผู้รอดชีวิตที่เติบโตมาแบบนักสู้ ซันพยายามเข้าชมรมดนตรีคลาสสิคของมหาวิทยาลัยให้ได้ แต่ก็พลาดจากการเข้านัดการทดสอบทำให้ซันรู้สึกผิดหวังในตัวเองมาก แต่ อ.วรรณสิงห์ (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม) ก็ช่วยให้โอกาสซันเข้าในวงจนได้

เรื่องราวของโชคชะตาและความผูกพันธ์ระหว่างเพื่อนวัยนักศึกษาที่ยากจะลงตัวของคิมและซัน ที่เหมือนว่าความสำพันธ์และความรู้สึกดีๆกำลังก่อตัวขึ้นจากความสนิทสนมกันในชมรมดนตรีและเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น แต่เมื่อมีพาย (นิติกร ปานคร้าม) และเพชร (กฤติกร จารุธรรมาภรณ์) สองหนุ่มจากชมรมฟันดาบ ในมหาวิทยาลัย เข้ามาเกี่ยวพันกับทั้งคิมและซัน ยิ่งทำให้เกิดความวุ่นวายพัลวัน ทำให้ โอ (ปัญญา แม็คเชน) เพื่อนในชมรมฟันดาบต้องเข้าช่วยเหลืออยู่เสมอ ส่วนที่ชมรมรักบี้ของเรน ก็มีชุน (ณัฏฐวัฒน์ ตุ่นแก้ว) เพื่อนของซันที่เข้ามาเป็นสต๊าฟและตัวสำรองของทีมคอยสร้างสีสันให้กับชมรม นอกจากนั้น ใบบัว (ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) สาวสวยน่ารักเพื่อนของคิมมาแอบชอบรุ่นพี่อย่างพายุ จนทำให้เรื่องทุกอย่างดูคึกคักชุลมุน ผ่านกลุ่มเพื่อนพ้องน้องพี่อย่างโทนี่ (ณัฐกฤต หามนตรี) เพื่อนรักชมรมรักบี้ของเรน และทอย (วสุธร ชัยจินดา) เพื่อนในชมรมดนตรีของใบบัว ที่ต้องคอยสังเกตุการณ์เรื่องราวความรักอบอวลอันน่าปวดหัว

แต่เมื่อเส้นทางธุรกิจของตระกูลกรรณกุลต้องมาพัวพันกับปัญหาหุ้นส่วน และชีวิตรวมถึงทุกๆ อย่างในโลกนี้คงไม่มีอะไรน่าจดจำเลย ถ้ามันไม่เกิดเรื่องที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน และนั่นคือเส้นทางชีวิตของทุกตัวละครที่จะร่วมกันฟันฝ่าไม่ว่าชตาฟ้าลิขิตให้ชีวิตพวกเขาลงเอยแบบไหน ช่วงเวลาแห่งความสุข กับครั้งนึงในความทรงจำที่งดงาม ความรู้สึกดีๆ กำลังจะก่อตัวขึ้นหรือกำลังจะหายไป เมื่อความเหงาในสายลมหนาวกำลังจะพัดผ่านมา