ละคร คือเธอ

ดู 2,319 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 20 กรกฎาคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ขีดเขียน, บทโทรทัศน์ ดนยา ทรัพย์ยิ่ง
นำแสดงโดย
มาริโอ้ เมาเร่อ ... ก้าวกล้า / คาร์ล รามาน
อุรัสยา เสปอร์บันด์ ... สายขิม กิดาการ
ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ... ลิตา
ยุรนันท์ ภมรมนตรี ... ทรงศีล กิดาการ
ธัชทร ทรัพย์อนันต์ ... แทนไท
รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร ... แคลร์
เมทินี กิ่งโพยม ... เอเซีย รามาน
พันเอกพิเศษวันชนะ สวัสดี ... ฤกษ์
ศุภชัย สุวรรณอ่อน ... เข้ม
มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ ... เคท
วฤธ หงสนันทน์ ... เป๋า
ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ... พริ้มเพรา
อัญษนา บุรานันท์ ... หมวย
ศรุต วิจิตรานนท์ ... บิ๊ก
นฤมล เปี่ยมพงศ์สานต์ ... ต๋อย
รามาวดี นาคฉัตรีย์ ... ระริน
ชนานา นุตาคม ... ศจี
ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ ... แยมส้ม
รัชนาท กัมปนาทแสนยากร ... คิมหันต์
น้ำเงิน บุญหนัก ... น้ำทอง
ภูวนาท คุนผลิน ... พิธีกรรับเชิญ
กันติชา วานสตีนเบิร์ก ... สายขิม (ตอนเด็ก)
ปาริชาติ รักมาก ... ช่อ
นัตธนนท์ ปิ่นโรจน์กีรติ ... ข้าราชการ
สุรพล พูนพิริยะ ... ธำรง
ผู้สร้าง บริษัท ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ คือเธอ

เมื่อคนแปลกหน้าสองคนที่อยู่คนละโลก โคจรมาพบกันด้วยพรหมลิขิตในค่ำคืนหนึ่ง สายขิม (อุรัสยา เสปอบันด์) คุณหนูไร้เดียงสาเคยเจอกับ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) เจ้าของอู่รถฐานะยากจน รู้จักและจากลากันในช่วงเวลาหนึ่ง และเมื่อเวลาผ่านไป 7 ปี สายขิมได้เจอกับก้าวกล้าอีกครั้ง แต่ก้าวกล้ากลายมาเป็น คาร์ล รามาน (มาริโอ้ เมาเร่อ) บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย (เมทินี กิ่งโพยม) เศรษฐีนีที่ช่วยชีวิตเขา ขณะที่สายขิมได้กลายเป็นทายาทธุรกิจโรงแรมของทรงศีล (ยุรนันท์ ภมรมนตรี) อย่างเต็มตัว เธอไม่ใช่สาวน้อยไร้เดียงสาอีกต่อไป สายขิมรู้ว่า พิจิกา (อัญษนา บุรานันท์) พี่สะใภ้ขี้อิจฉาของทรงศีลพ่อของเธอหวังฮุบธุรกิจให้ พร้อมพัฒน์ (วฤธ หงสนันทน์) และ พริ้มเพรา (ศนันฑฉัตร์ ธนพัฒน์พิศาล) ลูกทั้งสองของเธอที่เกลียดสายขิมเข้าไส้ สายขิมจึงต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิง

สายขิมกำลังจะแต่งงานกับ แทนไท (ธัชทร ทรัพย์อนันต์) ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง แต่เมื่อได้พบกับก้าวกล้าอีกครั้ง สายขิมก็ถึงกับเสียศูนย์ ยิ่งเห็นก้าวกล้าควงแคลร์ (รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) นางแบบชื่อดัง สายขิมก็แอบเจ็บใจ ระริน (รามาวดี นาคฉัตรีย์) แม่ของแคลร์กลับมาเมืองไทย ทำให้สายขิมมีโอกาสใกล้ชิด และประทับใจในตัวเธอ พริ้มเพรารู้ว่าก้าวกล้ากลายเป็นหนุ่มหล่อรวย เธอก็ทำตัวใกล้ชิดเพื่อมาจับก้าวกล้าทันทีเพราะรู้ว่าฐานะของก้าวกล้าในตอนนี้จะทำให้เธอเย้ยสายขิมได้อย่างสะใจ ก้าวกล้ารู้ทันมารยาของพริ้มเพราดีจึงแกล้งปั่นหัวเธอไว้เป็นหนอนบ่อนไส้ เพื่อขับเคี่ยวธุรกิจกับทรงศีลและพร้อมพัฒน์ สายขิมได้เจอกับฤกษ์ (พันเอกพิเศษวันชนะ สวัสดี) พ่อของก้าวกล้า และ กลอยใจ (มาริลิน เคท การ์ดเนอร์) น้องสาวของก้าวกล้าอีกครั้ง กลอยใจกลายเป็นผู้ช่วยของก้าวกล้าสายขิมไม่นึกเลยว่าน้องสาวที่เธอเคยรักและเอ็นดูก็จะมองเห็นเธอเป็นคู่แข่งไปด้วย

ลิตา (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เพื่อนสนิทของสายขิม ไม่ชอบหน้าแทนไทมานานแล้วเพราะมองว่าแทนไทคบกับสายขิมเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น ลิตาสงสัยว่าแทนไทกำลังจะจับปลาสองมือจึงพยายามขวางไม่ให้สายขิมได้แต่งงานกับแทนไท เรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อคาร์ลได้ค้นพบหลักฐานบางอย่าง มาข่มขู่สายขิมเรื่องแต่งงานกับแทนไท สายขิมกับก้าวกล้าทะเลาะกันจนทำให้ทั้งคู่พลั้งปากพูดเรื่องในอดีตออกมา สายขิมไปคาดคั้นจนลิตาสารภาพเรื่องสลับจดหมาย ทำให้สายขิมรู้ความจริงว่าทรงศีลจัดฉากเรื่องทั้งหมด สายขิมยอมรับผิดและขอชดใช้ให้ก้าวกล้า ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน สายขิมต้องคอยสับรางระหว่างก้าวกล้ากับแทนไทจนแทนไทเริ่มสงสัย ลิตายอมมารับหน้าแทนไทให้สายขิมเพื่อไถ่โทษที่เคยทำผิดกับสายขิม แต่กลายเป็นว่าลิตาเริ่มเห็นใจแทนไทและรู้ใจตัวเองว่าที่จริงแล้วเธอแอบชอบแทนไทมาตลอด

การได้กลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งของก้าวกล้าและสายขิมทำให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหวซึ่งนั่นไม่อาจรอดสายตาเอเชียไปได้ เอเชียเริ่มออกอาการหวงก้างจึงยืมมือแคลร์ทำลายความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจนเป็นเหตุให้สายขิมเกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่ เข้ม (ศุภชัย สุวรรณอ่อน) ลูกน้องคนสนิทของก้าวกล้ามาบอกก้าวกล้าทัน ก้าวกล้าจึงมาช่วยชีวิตสายขิมได้ทันเวลา พอก้าวกล้ารู้ว่าเอเชียอยู่เบื้องหลังอุบัติเหตุก็ไปจัดการกับเอเซียทันที อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้แทนไทรู้ความจริงในอดีตของสายขิมกับก้าวกล้า เขารู้สึกเสียใจมาก ลิตาได้แต่ปลอบใจ ส่วนก้าวกล้าและสายขิม แม้จะรู้ใจตัวเอง แต่ต่างคนต่างก็ยังปากแข็ง ทั้งคู่จะกลับมาใช้ชีวิตคู่กันใหม่อีกครั้งเพื่อลบความเคลือบแคลงใจที่เคยมีต่อกันและจะกลับมาเชื่อในกันและกันอีกครั้งได้หรือไม่