ละคร โรงเรียนผีมีอยู่ว่า...

ดู 1,495 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Netflix
เริ่มออกอากาศ 10 สิงหาคม 2565
  
กำกับโดย ธนดล นวลสุทธิ์, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, ทรงศักดิ์ มงคลทอง, นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์, ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ, ศนิพงศ์ สุทธิพันธุ์
นำแสดงโดย
เค เลิศสิทธิชัย ... คิว
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ... เพลง
ศิวัช จำลองกุล ... บอย
ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ... ดาว
ทสร กลิ่นเนียม ... เอมอร
พัศชนันท์ เจียจิรโชติ ... สายป่าน
ษริกา สารทศิลป์ศุภา ... ครูนาริน
ธงชัย ทองกันทม ... ครูวัยวรรณ
ต้นหน ตันติเวชกุล ... ก้อง
พัทธดนย์ จันทร์เงิน ... กร
นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล
ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา ... บอย
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ... ตั้ม
สีดา พัวพิมล ... ป้าจง
วิชัย แซ่ฟ่าน ... ประวิทย์ บุญเสริม
ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์
ปาณิสรา ริกุลสุรกาน
ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ
วรัชธิปต์ กิตติไพศาล

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ โรงเรียนผีมีอยู่ว่า...

จาก 8 หนังสือสุดหลอนสู่ 8 ตอนของละครที่จะพาไปเผชิญหน้าความกลัวจากทั่วทุกมุมในรั้วโรงเรียน ตั้งแต่เพื่อนร่วมชั้นที่กระโดดจากตึกเรียนอย่างปริศนา มุมมืดของห้องสมุดที่ซุกซ่อนสิ่งเลวร้าย ร้านโปรดในโรงอาหารกับวัตถุดิบรสชาติแปลกลิ้น คุณครูหัวขาดที่ตามมารังควาน ห้องลับที่เก็บงำความหลอน วิญญาณร้ายในอาคารร้าง และการเช็คชื่อเข้าชั้นเรียนแห่งความตาย เตรียมจัดกระเป๋าเข้าแถว รอเจอความสยองครั้งใหม่ ทุกวันที่คุณตื่นเช้าไปโรงเรียน ความเฮี้ยนยามค่ำคืนก็กำลังคืบคลาน

7 โมงพิศวง - เรื่องเล่าสยองขวัญของช่วงเวลา 7 โมงเช้าที่จะมีข้อความลึกลับเป็นชื่อหนังสือเรียนเขียนไว้บนกระดานดำ ถ้าใครไม่หยิบหนังสือเล่มนั้นมาในวันนั้นจะต้องตาย ทุกคนในห้องจึงมอบหมายให้ คิว (เค เลิศสิทธิชัย) เพื่อนที่อยู่ใกล้โรงเรียนมากที่สุดเป็นผู้ที่ต้องมาถ่ายรูปชื่อหนังสือบนกระดานดำส่งให้เพื่อนๆ ก่อนที่ทุกคนจะมาโรงเรียน ทำให้คิวที่จำใจรับหน้าที่นี้ห้ามขาดลามาสาย เพราะนั้นหมายถึงความเป็นความตายของเพื่อนร่วมห้อง

แรงสาปแช่ง - จากการตายอย่างสยดสยองของนักเรียนหญิงคนหนึ่งในโรงเรียนได้สร้างความแตกตื่นให้กับโรงเรียน แต่เบื้องหลังการตายอย่างผิดธรรมชาตินั้นกลับเกี่ยวข้องกับคำสาปแช่งในกล่องปริศนาที่เขียนไว้ว่า เกลียดใครให้เขียนชื่อคนนั้นไว้ใต้ฝ่าเท้า ซึ่ง เพลง (เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) นักเรียนหญิงที่กำลังมีปัญหาเรื่องความรักได้ค้นพบ เธอจะทำอย่างไรกับพิธีกรรมการสาปแช่งที่เต็มไปด้วยแรงพยาบาท อาฆาต และหึงหวง

สวย - ดาว (ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ) ดาวโรงเรียนสุดเพอร์เฟคทั้งหน้าตา การเรียน และกิจกรรรม กลับถูกเด็กสาวนักเรียนใหม่หน้าตาธรรมดาอย่าง เอมอร (ทสร กลิ่นเนียม) แย่งชิงความเด่นไปในชั่วเวลาแค่ข้ามคืน อะไรคือความลับของความงามชั่วข้ามคืนของเอมอรที่ดาวต้องการ

นิทานอีศพ - ในมุมที่ลึกที่สุดของห้องสมุดบนชั้นหนังสือมีบันทึกความแค้นและความอาฆาตที่ถูกสืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นอยู่ภายใต้หนังสือที่มีชื่อว่า นิทานอีศพ สายป่าน (พัศชนันท์ เจียจิรโชติ) เด็กสาวที่มักแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องสมุดเพื่อหนีคนที่มักรังแกเธอได้พบหนังสือเล่มนั้น หนังสือที่รอคอยวันที่มันจะถูกเปิดออกอ่านอีกครั้ง

หัวครูวัยวรรณ - จากเหตุการณ์ฆาตกรรมตัดหัวฝังดินหลังโรงเรียนสู่ความสยองขวัญเนื่องจากผู้เคราะห์ร้ายคือครูวัยวรรณ (ธงชัย ทองกันทม) ครูประจำชั้นมัธยมต้นของโรงเรียนนั้นเอง ทำให้ ทิมกับปิ๊ง 2 ลูกศิษย์ที่เพิ่งถูกคุณครูทำการยึดโทรศัพท์มือถือไปก่อนเกิดเหตุ ต้องปฏิบัติภารกิจในการทวงมือถือคืนมาจากครูวัยวรรณที่ตำรวจยังไม่พบหัวที่ถูกตัดไป

สูตรลับร้านป้าจง - ช่วงเวลาพักกลางวันในทุกโรงเรียนมักจะมีร้านหนึ่งที่ขายดีกว่าเจ้าอื่นๆ อย่างเช่นร้านป้าจงที่เป็นร้านเด็จประจำโรงเรียนที่นักเรียนต่างต่อคิวเพื่อซื้ออาหารจากร้านแก ทำให้ ก้อง (ต้นหน ตันติเวชกุล) ยูทูปเบอร์ประจำโรงเรียนตัดสินใจถ่ายทอดสด เพื่อพิสูจน์ความลับในการปรุงอาหารของป้าจง

พรต้องสาป - ณ ห้องพยาบาลเก่าในตึกร้าง ที่ร่ำลือกันว่าไม่ว่าใครจะอธิษฐานขออะไร เรื่องที่ขอจะเป็นจริง ทำให้ กร (พัทธดนย์ จันทร์เงิน) เด็กหนุ่มขี้แพ้ที่ถูกเพื่อนกลั่นแกล้งอยู่เสมอถูกบังคับให้ไปอธิฐานขอให้พวกเด็กเกเรเหล่านั้นสอบปลายภาคผ่านทุกวิชา แต่เมื่อมาถึงห้องพยาบาลเก่าที่เขาร่ำลือ กรที่ทั้งเจ็บตัวและเจ็บใจก็ได้พบกับบางสิ่งที่มากกว่าเรื่องเล่าขาน เขาจะอธิฐานขออะไร

เดินล่าท้าผี - จากเสียงเล่าลือถึงเรื่องราวสุดหลอนสยองขวัญของโรงเรียนที่กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล บอย (ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) เด็กหนุ่มปากกล้าจึงประกาศทำภารกิจถ่ายทอดสด เพื่อพิสูจน์ว่าผีไม่มีอยู่จริง โดยนัด ตั้ม (วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์) เพื่อนซี้ที่ปากเก่งว่าไม่กลัวผีมาร่วมการถ่ายทอดสดเพื่อพิสูจน์ว่าตำนานผีที่เล่าลือกันมาเป็นแค่เรื่องมโน