ละคร เข็มซ่อนปลาย

ดู 1,270 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 17 สิงหาคม 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน, ศรา ยืนยง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน, บทโทรทัศน์ สายขิม
นำแสดงโดย
วรนุช ภิรมย์ภักดี ... เยาวยอด เอกอมาตย์สกุล (ดำรงเจริญวัฒนา)
วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร ... เฉิด จรัสโรจน์วงศ์
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ... ลานนา เอกอมาตย์สกุล
ยศวรรธน์ ทะวาปี ... บุเรศ อัศวธนกิจ
จิรายุ ละอองมณี ... ฉันท์ จรัสโรจน์วงศ์
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... เรืองบุญ ดำรงเจริญวัฒนา
กุ๊กกิ๊ก กชกร ... เรไร ดิเรกรัตน์
ศรุต วิจิตรานนท์ ... พันกิจ อัศวธนกิจ
โสภิตนภา ชุ่มภาณี ... โศรนา อัศวธนกิจ
อภิสรา วงศ์ทัศนีโย ... เตือนใจ ยิ่งสถาพร
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย ... นุจรี จินตนาพิทักษ์
พลรัตน์ รอดรักษา ... ยอดยศ ดำรงเจริญวัฒนา
รัชนี ศิระเลิศ ... ยุพดี ดำรงเจริญวัฒนา
สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์ ... มณี เอกอมาตย์สกุล
ศุกล ศศิจุลกะ ... บุรินทร์ อัศวธนกิจ
กันตา ดานาว ... รังรอง อัศวธนกิจ
ปราบ ยุทธพิชัย ... ชนะ จรัสโรจน์วงศ์
สุปราณี เจริญผล ... ม.ล.ไฉไล จรัสโรจน์วงศ์
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... มาน ยิ่งสถาพร
พสธร ทรงถาวรทวี ... เจตน์ วัชรประภาส
ผู้สร้าง บริษัท เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เข็มซ่อนปลาย

เฉิด (วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร) หญิงสาวสวยจัด แข็งนอกอ่อนใน มีฉันท์ (จิรายุ ละอองมณี) เป็นน้องชายที่สนิทกันมาก ต่างคนต่างเป็นที่ปรึกษา พึ่งพากันให้กัน เพราะมีพ่อเจ้าชู้แบบ ชนะ (ปราบ ยุทธพิชัย) ผู้เป็นพ่อ ทำให้แม่ ม.ล.ไฉไล (สุปราณี เจริญผล) ซึ่งอดีตเป็นผู้ดีเก่ามีฐานะ แต่ถูกชนะผลาญเงินครอบครัวตกต่ำ เฉิดสงสารแม่มากที่ต้องทนพฤติกรรมสามีแบบพ่อ จนกระทั่งเฉิดได้แต่งงานและย้ายตามเรืองบุญ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ไปเรียนต่อปริญญาเอกที่สวิตฯ เพื่อหนีชีวิตแย่ๆ ที่เป็นอยู่ แต่แล้วคนที่เฉิดคิดว่าเป็นเจ้าชายขี่ม้าขาวกลับเป็นซาตานมีรสนิยมซาดิสต์ ในเวลาที่ย่ำแย่ ลานนา (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) ชายหนุ่มรูปหล่ออบอุ่นแสนดีก็เข้ามาในชีวิตของเฉิด ทั้งคู่ตกหลุมรักและลักลอบเป็นชู้กัน แต่เรืองบุญจับได้ ลานนากับเฉิดต้องแยกจากกัน โดยลานนาสัญญาว่าจะรอเฉิดและเฉิดคือผู้หญิงที่ลานนาจะแต่งงานด้วย

แต่ทันทีที่ลานนากลับเมืองไทย แล้วได้พบเยาวยอด (วรนุช ภิรมย์ภักดี) ดาราชื่อดัง ลูกสาวเจ้าสัว ยอดยศ (พลรัตน์ รอดรักษา) เศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ประกอบกับเยาวยอดเพิ่งผิดหวัง เพราะเพิ่งผ่านเหตุการณ์การโดนหักหลังจากดาราหนุ่มคู่ขวัญที่รักกันมายาวนาน ลานนาเห็นโอกาสในการก้าวหน้าทางการเมืองที่ตัวเองฝันไว้จากเจ้าสัวยอดยศ ลานนาจึงเข้าไปดูแลหัวใจเยาวยอด จนเยาวยอดหลงรัก และตัดสินใจแต่งงานด้วย เรืองบุญที่เป็นญาติกับเยาวยอดรู้เข้า ก็จัดฉากบอกเฉิดว่าจะหย่าให้ทันทีที่ถึงเมืองไทย และพาเฉิดไปงานแต่งงานของลานนากับเยาวยอด ทำให้เฉิดสติแตกพังงานแต่งของเยาวยอด และนั่นคือวันแรกที่เยาวยอดกับเฉิดได้เผชิญหน้ากัน ชีวิตการแต่งงานกับเยาวยอดกับลานนา เต็มไปด้วยความหวาดระแวง ในขณะที่เฉิดมี บุเรศ (ยูโร ยศวรรธน์) เพื่อนสนิทของฉันท์ที่แอบหลงรักเฉิดมาตั้งแต่สมัยเด็ก เข้ามาคอยดูแลอยู่ห่างๆ แต่เฉิดจำบุเรศไม่ได้ บุเรศแสดงตัวเป็นแค่เด็กส่งผักของห้างทั้งที่ความจริงเป็นลูกชายบุรินทร์ (ศุกล ศศิจุลกะ) เจ้าของห้างที่เฉิดทำงานอยู่ ลานนายังแอบตามตื๊อเฉิดไม่เลิก หว่านล้อมคำหวานจนเฉิดเผลอใจจูบลานนา โดยมีนุจรี (ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) ผู้จัดการของเยาวยอดถ่ายคลิปไว้ได้

เยาวยอดแค้นมาก เรืองบุญยุให้เอาคืนเฉิดผ่าน ม.ล.ไฉไล เพราะรู้ว่าไฉไลโรคหัวใจกำเริบเข้าโรงพยาบาล ทำให้เฉิดเสียใจ เพราะเป็นห่วงแม่มาก จนยอมแพ้ถึงกับยอมกราบเท้าเยาวยอด ขอให้อย่าปล่อยคลิปออกสื่อเพราะ ม.ล.ไฉไลอาการวิกฤติมาก เยาวยอดที่ฝันจะมีลูกมีครอบครัวที่อบอุ่นมาทั้งชีวิต จึงยอมปล่อยเรื่องเฉิด และขอสัญญาจากลานนาว่าจะสร้างครอบครัวด้วยกัน แต่ด้วยร่างกายที่อ่อนแอและภาวะแท้งคุกคาม เยาวยอดจึงต้องนอนนิ่งบนเตียงเพื่อรักษาชีวิตลูกไว้ 3 เดือน เพราะถ้าแท้งครั้งนี้เยาวยอดจะมีลูกไม่ได้อีกเลย ยอดยศส่งคนไปสั่งสอนเฉิดที่เป็นต้นเหตุให้ลูกสาวเกือบแท้ง บุเรศกับฉันท์มาช่วยไว้ทัน แต่ฉันท์โดนทำร้ายจนแขนหัก เฉิดโกรธมากเข้าใจว่าเยาวยอดรู้เห็นกับการส่งคนมาทำร้ายตนและฉันท์ สงครามระหว่างผู้หญิงสองคนจึงเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านการแย่งชิงลานนา แต่ในระหว่างการฟาดฟันกัน ฉันท์ที่ปลื้มเยาวยอดก็มีเหตุให้บังเอิญได้เจอกับเยาวยอดในมุมที่ไม่มีใครเคยเห็น

เยาวยอดมีมุมเศร้าเหงามีปมบางอย่างและมีด้านที่อ่อนโยน เยาวยอดก็รู้สึกสบายใจและเป็นตัวเองที่สุดเมื่ออยู่กับฉันท์ แต่ด้วยความแค้นเฉิด เยาวยอดที่เห็นว่าฉันท์มีใจให้ เลยคิดจะใช้ฉันท์เป็นเบี้ย เพื่อเดินเกมที่ทำให้เฉิดไม่เหลือใคร ปมแค้นของเยาวยอดกับเฉิด ยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงความสัมพันธ์ที่มีกับ บุเรศ ฉันท์ และ ลานนา นำพาให้ทุกคนต้องเผชิญกับเหตุความเป็นความตายโศกนาฏกรรมรัก