ละคร อุ้มรักปาฏิหาริย์

ดู 564 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 18 กันยายน 2565
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ส้มผัก, บทโทรทัศน์ พิมพ์ธนา
นำแสดงโดย
ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ ... อติรุจ / ภีม
ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล ... พะแพง
อัครพรรฒ บุนนาค ... โชติ
เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช ... ริต้า
ภัทรพงศ์ เวศกามี ... สุพล
ศศินา พนมธรนิจกุล ... จีรภา
ศิภัชรดา ผิวทอง ... ภัคธิดา
พาเมล่า เบาว์เด้น ... พิสมัย
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ... ฉวี
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... ศรีนวล
อรสา พรหมประทาน ... ชวนพิศ
มาตาลินน์ ป้องศรี ... แตงหวาน
อารดา กูลหิรัญกิจ ... อ้อย
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ ... เดโช
ผู้สร้าง บริษัท เฟิร์สคลาส เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ อุ้มรักปาฏิหาริย์

5 ปีก่อน อติรุจ หรือ ภีม (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ซุปตาร์อนาคตไกล ได้เจอกับ พะแพง (ธัญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) ที่บ้านสวน ด้วยนิสัยซื่อ ๆ และความแสนดีของพะแพงทำให้เขารักและสบายใจเมื่ออยู่ใกล้ เช่นเดียวกับพะแพง ภีมคือรักแรกและความทรงจำวัยเด็กของเธอ พะแพงจึงยอมทุกอย่าง แม้กระทั่งทอดกายให้กับเขา ทั้งที่รู้ว่ามันผิด ผิดต่อ ยายฉวี (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ที่เฝ้าเลี้ยงดูเธอมาด้วยความรัก เพราะภีมเป็นคนที่โด่งดัง ทำให้เขาต้องคบกับพะแพงแบบหลบๆ ซ่อนๆ ไม่ใช่ไม่ให้เกียรติ แต่เพราะเขาไม่อยากดึงเธอมาในโลกที่วุ่นวายของเขา จนกระทั่งพะแพงตั้งท้อง ภีมทั้งตกใจและดีใจ เขาตัดสินใจจะบอกความจริงกับครอบครัว เพราะเขาพร้อมจะเสียทุกอย่าง ขอแค่มีพะแพงและลูกอยู่ด้วย

ทว่าทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ เพราะใครต่อใครต่างพูดให้พะแพงเข้าใจว่า ภีมหมดรักเธอแล้ว ขณะเดียวกันนั้น ภีมก็เข้าใจผิด คิดว่าพะแพงเอาเด็กออก ทั้งยังยอมรับเงินสิบล้านเพื่อไปใช้ชีวิตใหม่ที่เมืองนอก ถึงเขาไม่อยากจะเชื่อ แต่เมื่อพะแพงตัดขาดการติดต่อกับเขา เขาจำต้องตัดใจแล้วใช้ชีวิตต่อไปด้วยหัวใจที่ด้านชา เลิกเชื่อในความรัก 5 ปีผ่านมา ภีม ที่หันหลังให้วงการบันเทิงทั้งๆ ที่กำลังโด่งดัง กลับมาบริหารธุรกิจและห้างสรรพสินค้าใหญ่ของตระกูล โสภณเมธากุล ที่มั่งคั่งของเขาอย่างเอาจริงเอาจัง แม้ พิสมัย (พาเมล่า เบาว์เด้น) แม่เลี้ยง และ ภัคธิดา (ศิภัชรดา ผิวทอง) น้องสาวจะพยายามจับคู่ให้ เขาก็ไม่เคยสนใจใคร ด้านยายฉวี ที่เลี้ยงดูพะแพงมาล้มป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ทำให้พะแพงซึ่งไปใช้ชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต่างประเทศต้องกลับมาเมืองไทย พร้อมกับ แตงหวาน (อารดา กูลหิรัญกิจ ) ลูกสาววัยสี่ขวบกว่า ที่บ้านสวนนั้น พะแพงได้ โชติ (อัครพรรฒ บุนนาค) พี่ชายผู้แสนดี ที่แอบรักเธอมาตลอด คอยดูแลเธอและแตงหวาน

กระทั่งวันหนึ่ง ภีมได้พบแตงหวานโดยบังเอิญ เขามองเด็กน้อยอย่างพินิจ แล้วอดคิดถึงความเจ็บปวดที่ผ่านมาไม่ได้ ถ้าลูกเขายังมีชีวิตอยู่ ไม่ถูกผู้หญิงเลือดเย็นที่เป็นแม่กำจัดลูกในท้องออกไป ลูกเขาก็คงวัยเดียวกับหนูน้อยคนนี้ แต่สิ่งที่ทำให้ภีมถึงกับตัวชา เมื่อเด็กน้อยน่ารักที่เขาพบนั้นบอกกับเขาว่า ชื่อแตงหวาน และคุณแม่ของหนูน้อยคนนี้ยังชื่อ พะแพง คนเดียวกับคนรักในอดีตของเขา ภีมพยายามพิสูจน์ว่าแตงหวานคือลูกของเขา แต่เพราะอดีตแสนเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากคนใกล้ตัวของภีม ทำให้พะแพงไม่ยอมรับ และตั้งกำแพงทิฐิใส่เขาจนทำให้ชีวิตของคนที่เธอรักตกอยู่ในอันตราย ริต้า (เฌอตินท์นารา พงศ์พีรเดช) ลูกไฮโซที่คบกับภีมตั้งแต่อยู่เมืองนอก เธอเป็นคนมั่นใจพูดอะไรไม่ทันคิดจึงทำให้ภีมโกรธ ที่ริต้าบอกให้พะแพงตรวจดีเอ็นเอแตงหวาน เพื่อความมั่นใจว่าพะแพงไม่ได้เอาแตงหวานมาเพื่อหลอกเอาเงินจากภีม นั่นยิ่งทำให้พะแพงและโชติยิ่งรู้สึกเกลียดภีมเพิ่มขึ้นไปอีก