ละคร Club Friday The Series 14 Love & Believe ตอน ทะเบียนสมรส

ดู 512 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 23 กันยายน 2565
เวลาออกอากาศ 21:15 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ชาติชาย วรเพียรกุล
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ พันธุรัตนารี
นำแสดงโดย
เขมนิจ จามิกรณ์ ... รุ้ง
อมีนา พินิจ ... แอนนา
ชาคริต แย้มนาม ... กล้า
จรณ โสรัตน์
เปรมสินี รัตนโสภา
พรปวีณ์ อุปถัมภ์
ผู้สร้าง บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Club Friday The Series 14 Love & Believe ตอน ทะเบียนสมรส

เรื่องราวของความแตกต่างระหว่างความเชื่อในทะเบียนสมรสของผู้หญิงสองคน แอนนา (อมีนา พินิจ) ผู้หญิงคนแรก แต่งงาน จดทะเบียนสมรสอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ มีความสุขกับความรัก จนถึงวันที่น้องสาวของสามีโพสต์ลงโซเชียลมีเดียว่า วันนี้พี่ชายจะแต่งงาน ซึ่งพี่ชายคนเดียวของเธอก็คือสามีของแอนนา จนเมื่อความจริงเปิดเผยว่า ทุกคนในบ้านของสามีต่างก็รู้เห็นเป็นใจในการที่สามีของแอนนาจะไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคน โดยที่แม่ของเขาให้เหตุผลว่า จะไปกลัวอะไร ในเมื่อเขาจดทะเบียนสมรสกับเราคนเดียว

ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะด้วยความเชื่อในสิ่งนี้หรือการพยายามหาเหตุผลที่จะเดินหน้าต่อ ทำให้ไม่ว่าจะโดนทำร้ายหัวใจหนักหนาแค่ไหน แอนนาก็ยังยึดเอาทะเบียนสมรสไว้ เหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวหัวใจ ในวันที่แอนนาตั้งคำถามกับผู้หญิงอีกคนว่า ไม่มีทะเบียนสมรส เป็นแค่เมียน้อย มีความสุขอยู่ได้ยังไง คำตอบที่แอนนาได้รับกลับมาคือ แล้วคนที่มีแต่ทะเบียนสมรสอย่างเดียว มีความสุขได้จริงหรือ กับเพื่อนข้างห้องในคอนโดเดียวกันของแอนนาผู้หญิงอีกคนคือ รุ้ง (เขมนิจ จามิกรณ์) แต่งงาน จดทะเบียนสมรสก็จริงแต่ไม่เคยมีโอกาสได้ไปแสดงตัวกับครอบครัวของสามี จนมารู้ความจริงทีหลังว่า สามีปกปิดความจริงที่ยังคงใช้ชีวิตกับภรรยาเก่าอยู่ ในบ้านของเขา เมื่อภรรยาเก่าของเขารู้ และมารุกราน จากคนที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นเมียหลวง กลับกลายเป็นเมียน้อย รุ้งยอมหย่ากับเขาทั้งที่รู้ตัวว่ากำลังจะมีลูก

ส่วนสามีของรุ้งก็ใช่ว่าจะมีแค่ภรรยาเก่าเท่านั้น แต่ก็ยังไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงอีกคน เมื่อผู้หญิงคนนั้นแสดงตัว ว่าเป็นเมียอีกคนกับรุ้ง และรุ้งตั้งคำถามว่า ไม่มีทะเบียนสมรสแล้วจะเอาอะไรมาอ้างว่าเป็นเมีย คำตอบจากผู้หญิงคนนั้นก็คือ ก็ไม่มีทะเบียนเหมือนกัน มันก็ไม่ใช่เมียเหมือนกันนั่นแหละ รุ้งจึงตัดใจอย่างรวดเร็วไม่สนใจกับคำว่า ทะเบียนสมรส อีกต่อไป ยอมจดทะเบียนหย่าแต่ขอค่าเลี้ยงดูลูกจากสามีทุกเดือน และมีข้อแม้ว่า เขาจะต้องมาส่งเงินให้กับมือของเธอทุกครั้งโดยให้เหตุผลว่าเพื่อจะได้มาพบหน้าลูก จากคนที่อยู่เฉยๆ ไม่มีสิ่งยึดเหนี่ยวอะไร ไม่มีแม้แต่ทะเบียนสมรสอยู่ในมือ แต่รุ้งกลับกลายเป็นคนที่ผู้หญิงทุกคนของสามีกลัวว่า เขาจะกลับมาหาเธอ เพราะสิ่งที่เธอมีมากกว่าทะเบียนสมรสก็คือความรัก