ละคร พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

ดู 1,819 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 12 ตุลาคม 2565
เวลาออกอากาศ 18:45 - 19:00 น.
  
กำกับโดย ชัยวุฒิ เทพวงศ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ลายน้ำ, บทโทรทัศน์ ปณธี
นำแสดงโดย
สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ ... กุหลาบ
ปาณิชดา แสงสุวรรณ ... น้ำหนึ่ง
สุกฤษฏิ์ สงแก้ว ... วทัญญู
ศศินา พนมธรนิจกุล ... รินลภัส
ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ ... สอง
วรรณรดา เพชร ... แก้ว
ปิติพน พรตรีสัตย์ ... อ๋อง
อิงฟ้า เกตุคำ ... เจิน
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ ... พันกร
สันติสุข พรหมศิริ ... ไพศาล
วัชรารัศมี สุนทรพนาเวช ... มะลิ
สุธิตา เกตานนท์ ... บุษบา
กณิณ ปัทมนันถ์ ... จักรกริช
อุเทน พรหมมินทร์ ... ชัชวาล
อิทธิกร สาธุธรรม ... เขต
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ ... สาทิศ
พิพัฒน์พล โกมารทัต ... มนตรี
กรุณา มอริส ... กุ๊กกิ๊ก
ผู้สร้าง บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ พยัคฆ์ร้ายนายกุหลาบ

กุหลาบ (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ลูกชายเพียงคนเดียวของ มะลิ (วัชรารัศมี สุนทรพนาเวช) เจ้าของสวนดอกกุหลาบเล็กๆ ย่านชานเมือง กำลังนำดอกไม้ไปส่ง กุหลาบดันไปเห็นชายคนหนึ่งท่าทางลับๆ ล่อๆ ดูน่าสงสัย กุหลาบทิ้งดอกไม้ทั้งหมด และไล่ตามชายคนนั้น แต่เขาถูกชายคนนั้นกระโดดถีบยอดอก ทำเอากุหลาบพลาดท่า แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ยอมแพ้ ตามไปกระชากหมวกที่ปิดบังใบหน้า น้ำหนึ่ง (ปาณิชดา แสงสุวรรณ) ออก จนทำให้เขาเห็นว่าหน้าตาของชายคนนั้นเป็นยังไง และทำให้เขารู้ด้วยว่าผู้ชายคนนั้นไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง น้ำหนึ่งถอดชุดผู้ชายออก เธอปลอมตัวเพราะได้ข่าวมาจากสายว่าวันนี้จะมีการส่งยา แต่น้ำหนึ่งกลับไปเจอกุหลาบซะก่อน และเกือบโดนกระชากหน้ากาก จึงทำให้ภารกิจล้มเหลว น้ำหนึ่งแค้นใจกุหลาบมาก เธอเฝ้ารอคอยที่จะจับ ไพศาล (สันติสุข พรหมศิริ) มานานหลายปี เพราะเธอมั่นใจว่าไพศาลคือคนที่ฆ่าพ่อกับแม่ของเธอตาย ทำให้เธอกลายเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่ยังเด็ก

จักรกริช (กณิณ ปัทมนันถ์) คู่ปรับน้ำหนึ่ง เขาสบประมาทว่าเธอไม่มีทางทำงานปราบปรามยาเสพติดได้สำเร็จ พอรู้ข่าวเรื่องที่น้ำหนึ่งจับตัวไพศาลไม่ได้ จักรกริชก็แดกดัน จนทำให้มีเรื่องกัน ชัชวาล (อุเทน พรหมมินทร์) เรียกน้ำหนึ่งมาอบรมและสั่งลงโทษพักงานเป็นเวลาหนึ่งเดือน น้ำหนึ่งเจ็บใจมากชัชวาลขอร้องให้น้ำหนึ่งใจเย็น เพราะเขารู้ดีว่าน้ำหนึ่งแค้นไพศาลมากแค่ไหน กุหลาบเห็นน้ำหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนในตลาด กุหลาบจำน้ำหนึ่งได้แม่นยำ จึงวิ่งไล่จับน้ำหนึ่ง กุหลาบรู้สึกผิดที่ทำให้แม่มะลิเดือดร้อน เจิน (อิงฟ้า เกตุคำ) คนงานในสวนที่แอบปิ๊งกุหลาบมานานหลายปีพยายามปลอบใจเล่นตลกฝืดๆ ให้กุหลาบดูแต่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้น ระหว่างนั้นกุหลาบดันเห็นรถคันหนึ่งจะพุ่งเข้าชน รินลภัส (ศศินา พนมธรนิจกุล) กุหลาบกระโจนไปช่วยรินลภัสหลบรถทั้งสองล้มกลิ้ง กุหลาบกลายเป็นพระเอกในหัวใจรินลภัสในทันที

ไพศาล พ่อของรินลภัส มอบเงินรางวัลก้อนใหญ่ให้กุหลาบที่ช่วยลูกสาวเขาเอาไว้และตำหนิ สาทิศ (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) หัวหน้าบอดี้การ์ดสาทิศจึงลงโทษ พันกร (ฐปนัท สัตยานุรักษ์) ลูกน้องที่ดูแลรินลภัสในวันนั้น แต่ฝีมืออ่อนกว่ากุหลาบ พันกรเจ็บใจพาคนไปพังสวนดอกกุหลาบ ทำให้มะลิรับเคราะห์เต็มๆ มะลิโมโห คิดว่ากุหลาบไม่เชื่อฟัง จึงไล่ลูกออกจากบ้าน กุหลาบเสียใจที่ถูกยัดเยียดความผิดทั้งที่ใฝ่ดี จึงไปอาศัยอยู่กับ อ๋อง (เติ้ล ปิติพน พรตรีสัตย์) อ๋องบอกให้กุหลาบหาเงินเยอะๆ มะลิจะได้ยกโทษให้ เพราะมีความเชื่อว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง กุหลาบไม่เชื่อ เพราะคำที่อ๋องบอกสวนทางกับคำสอนของแม่ อ๋องชวนกุหลาบเข้าแก๊งเก็บค่าคุ้มครองในตลาดแต่กุหลาบปฏิเสธ แต่เหมือนชะตาฟ้าแกล้ง อ๋องมีนัดไปดูหนังกับสาว ทำให้ไปส่งดอกกุหลาบไม่ได้ กุหลาบจึงต้องไปส่งด้วยตัวเอง และได้เจอกับ มนตรี (พิพัฒน์พล โกมารทัต) แถมยังเจอกับคู่ปรับคือน้ำหนึ่งอีกครั้งที่นี่ ในฐานะพยาบาลสาวแสนดี เขาพยายามไล่จับแต่น้ำหนึ่งหนีเอาตัวรอด จนกุหลาบพลัดหลงไปที่ห้องโถงใหญ่ ซึ่งไพศาลกำลังจะแต่งตั้งหัวหน้าบอดี้การ์ดแทนสาทิศที่หายตัวไปเพราะถูกพันกรทำร้ายเกือบตาย

รินลภัสเห็นกุหลาบก็จำได้ทันที และเสนอชื่อให้เขาเป็นบอดี้การ์ด พันกรรีบคัดค้านเพราะหวังจะขึ้นมาแทนสาทิศ ไพศาลซึ่งรักลูกสาวมากไม่อยากขัดใจ เลยให้กุหลาบพิสูจน์เชิงมวยกับพันกร กุหลาบกลัวมาก เอาแต่วิ่งหนี แต่สุดท้ายพันกรดันลื่นล้มหัวฟาดพื้นหมดสติ ทำให้กุหลาบกลายเป็นฝ่ายชนะกุหลาบจึงได้เป็นบอดี้การ์ด กุหลาบเข้ามาอยู่ที่คฤหาสน์ในฐานะบอดี้การ์ดก็จริง แต่ทุกคนรู้ว่าเขาได้รับการยกย่องจากรินลภัสประหนึ่งเป็นเพื่อนสนิท ไม่มีใครกล้าแตะต้อง แม้แต่พันกรที่เขม่นกุหลาบทุกวัน เขาต้องเก็บอาการ แต่ยังไม่เลิกคิดกำจัดกุหลาบให้ออกไปจากคฤหาสน์ ด้านกุหลาบได้รู้ว่าน้ำหนึ่งเป็นพยาบาลส่วนตัวของ บุษบา (สุธิตา เกตานนท์) ไพศาลรับบุษบาเข้ามาดูแล หลังจากเธอสูญเสียสามีและลูก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของไพศาล ไพศาลพยายามช่วยตามหาลูกชายบุษบา ขณะที่บุษบาก็ช่วยเขาเลี้ยงดูรินลภัสมาด้วยความรัก หลังจากที่รินลภัสก็สูญเสียแม่ไปเช่นกัน

ด้านกุหลาบเจอบุษบาครั้งแรกก็รู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก และความไม่ไว้ใจด้วยคิดว่าน้ำหนึ่งเป็นนางโจร อาจมาทำร้ายบุษบา เขาจึงพยายามจับผิดเธอ เพื่อบอกให้ไพศาลไล่เธอออกจากบ้าน แต่การหาทางจับผิดกลับกลายเป็นความใกล้ชิดที่รินลภัสก็เกิดอาการหึงขึ้นมาทันที เธอคอยหาเรื่องน้ำหนึ่ง ทำให้น้ำหนึ่งซึ่งเข้ามาสืบคดีทำงานยากไปอีก งานนี้น้ำหนึ่งเลยต้องหาพวก และเห็นช่องเมื่อพันกรก็ไม่ถูกชะตากับกุหลาบ พันกรยอมร่วมมือกับน้ำหนึ่งทันทีเพื่อกำจัดกุหลาบ ด้านไพศาลเห็นว่ารินลภัสเรียนจบแล้ว จึงอยากให้เธอแต่งงาน และคนที่เขาหมายตาไว้ก็คือ วทัญญู (สุกฤษฏิ์ สงแก้ว) เชฟและเจ้าของร้านอาหาร ผู้มีฐานะดีและทัดเทียม เหมาะสมกับรินลภัสทุกประการ ความจริงแล้ววทัญญูก็แอบชอบรินลภัสอยู่ เพราะสองครอบครัวสนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก รินลภัสก็สนิทกับพี่ทัญ และเกรงใจเขาพอสมควรด้วยความเป็นผู้ใหญ่ของเขา แต่พอรู้ว่าพ่อคิดจับคู่ให้เธอก็ต่อต้านและแสดงให้วทัญญูเห็นชัดว่าเธอชอบกุหลาบ วทัญญูแอบเศร้า แต่ก็เพียงไม่นาน เมื่อเขาพบน้ำหนึ่ง เพื่อนรักสมัยเรียนมัธยม

น้ำหนึ่งเกือบโป๊ะแตกที่วทัญญูจะทักเธอ เลยต้องหาเรื่องดึงเขาออกมา ทั้งกุหลาบและรินลภัสแอบสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ พวกเขาไม่เชื่อว่าวทัญญูเป็นแค่นายจ้างของ สอง (ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์) น้องชายของน้ำหนึ่ง น้ำหนึ่งขอร้องไม่ให้วทัญญูบอกใครว่าเธอเป็นตำรวจวทัญญูรู้เข้าก็แอบเป็นห่วง อีกใจเขาก็ไม่เชื่อว่าผู้ใหญ่ที่เขาเคารพจะค้ายาเสพติด น้ำหนึ่งไม่บังคับให้เพื่อนเชื่อ แต่เธอจะพิสูจน์ให้เห็น วทัญญูแวะเวียนมาที่บ้านไพศาลบ่อยขึ้น เพราะเป็นห่วงน้ำหนึ่ง พฤติกรรมของวทัญญูกับน้ำหนึ่ง ทำให้กุหลาบและรินลภัสเริ่มหงุดหงิดหัวใจโดยไม่รู้ตัว เรื่องราวความรัก 4 เส้าได้ถูกก่อตัวขึ้นอย่างเงียบๆ ดำเนินควบคู่กับการเปิดโปงความชั่วและการตามล่าหาความจริง