ละคร สาวสองวิญญาณ

ดู 312 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 24 พฤศจิกายน 2565
เวลาออกอากาศ 18:45 - 20:00 น.
  
กำกับโดย พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ แก้วเก้า, บทโทรทัศน์ บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
นำแสดงโดย
จิณณะ นวรัตน์ ... ชวิน
ภัณฑิรา พิพิธยากร ... ฝนแก้ว
เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ ... ดิษฐา
มาริสา โชลล์ ... เดียร์
อัญษนา บุรานันท์ ... อวันตี
นิชานันท์ ฝั้นแก้ว ... รินรอง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ ... ชยุตม์
เจจินตรัย แวนดิว ... ไชยา
นุศรา ประวันณา ... ชวนใจ
ศุกล ศศิจุลกะ ... พลชัย
อำภา ภูษิต ... สายพิณ
สังคม ขามสำโรง ... แพน
ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา ... แสงฉาน
ศิรินุช เพ็ชรอุไร ... บรรจง
พวง แก้วประเสริฐ ... เฮียเหลียง
ธีระพล หอมจม ... อัครเดช
ฐาสุปางค์ เดชะอัครอนันต์ ... อ้อย
อังคณา วรรัตนาชัย ... ประดุจดาว
ปิติพน พรตรีสัตย์ ... แม็ค
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... ปวิช
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต ... วาริน
ภารดี วงษ์สวัสดิ์ ... สยุมพร
รอง เค้ามูลคดี ... พระธุดงค์
สุพร สังฆะภิบาล ... อาม่า
ทศพล ศิริวิวัฒน์ ... เฮียกู๋
ชิษณุพงศ์ เศิกศิริ ... นนท์
ผู้สร้าง บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สาวสองวิญญาณ

ฝนแก้ว (ภัณฑิรา พิพิธยากร) นักศึกษาสาววัย 21 ปี ชีวิตของเธอต้องดิ้นรนทั้งเรียนและต้องทำงาน เพราะบ้านแตกสาแหรกขาด เมื่อ พลชัย (ศุกล ศศิจุลกะ) ผู้เป็นพ่อข้าราชการในหน่วยงานหนึ่งที่ต่างจังหวัดไปมีเมียน้อยจนต้องเลิกกับแม่และแม่จำเป็นต้องไปทำงานต่างประเทศเลยทิ้งให้ฝนแก้วอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ต่อหน้าพลชัย ชวนใจ (นุศรา ประวันณา) ทำตัวเป็นแม่เลี้ยงผู้เมตตา แต่พอลับหลังก็กลายร่างเป็นแม่เลี้ยงใจยักษ์ ทั้งโขกสับ ดุด่าสารพัดฝนแก้วซึ่งเป็นคนไม่กล้าสู้คน ได้แต่พยายามอดทน แต่ยิ่งทำให้ชวนใจข่มเหงฝนแก้วหนักขึ้นเรื่อยๆ

ฝนแก้วมีเพียง แพน (สังคม ขามสำโรง) กะเทยร่างบึกนักมวยเก่าลูกจ้างร้านทำผมของชวนใจเท่านั้นที่คอยช่วยเหลือและเป็นเพื่อนปรับทุกข์ ฝนแก้วถูกชวนใจบีบคั้นด้วยการเอาเงินเบี้ยเลี้ยงที่พ่อให้ไปใช้ฟุ่มเฟือย ทำให้ฝนแก้วมีเงินไม่พอใช้ เลยต้องไปทำงานพาร์ทไทม์เป็นแคชเชียร์ที่ผับแห่งหนึ่งที่เดียวกับที่ ดิษฐา (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) เล่นดนตรีอยู่ ดิษฐาเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยแต่เรียนคนละคณะ ดิษฐาชอบฝนแก้ว และตามจีบมาตลอดแต่ฝนแก้วไม่เคยมีใจให้เขาเกินกว่าเพื่อนคืนหนึ่งฝนแก้วโดนแขกที่ร้านพยายามจะลวนลาม แต่ก็ได้ ชวิน (จิณณะ นวรัตน์) ชายหนุ่มหน้าตาดีเข้ามาขวางไว้ แต่กลายเป็นว่าแขกหื่นกามพาพวกมารุมชวินจนสลบไปโชคดีได้แพนที่มารับฝนแก้วช่วยไว้ได้ทัน ก่อนจะพบว่าชวินถูกขโมยกระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือไปด้วย

เมื่อชวินได้สติจึงยืมโทรศัพท์ฝนแก้ว โทรตามให้ เดียร์ (มาริสา โชลล์) ซึ่งเป็นเพื่อนกับชวินมาตั้งแต่สมัยเรียน เดียร์คิดเกินกว่าเพื่อนกับชวินมาตลอด แต่ชวินกลับไม่เคยเปิดใจยอมรับเดียร์เป็นแฟน ระหว่างรอเดียร์ ชวินหิวข้าว ฝนแก้วจึงพาชวินไปกินข้าวที่ตลาดเจริญลาภ ชวินกลับบ้านไปกับเดียร์ด้วยความประทับใจในตัวฝนแก้วที่แม้จะมีเงินน้อยนิดแต่กลับมีน้ำใจเผื่อแผ่รวมถึงความอาลัยในตลาดเจริญลาภ ที่ตัวเองมีความผูกพันด้วยมาตั้งแต่เด็กเพราะชวินเป็นทายาทของเจ้าของตลาดนั่นเอง อวันตี (อัญษนา บุรานันท์) แม่ของชวินหายตัวไปตั้งแต่ชวินยังเด็ก จนป่านนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร

เมื่อชวินยังเด็ก ชยุตม์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับอวันตีทะเลาะกันหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายทะเลาะขั้นรุนแรง เพราะชยุตม์เข้าใจว่าอวันตีเป็นชู้กับ ปวิช (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ที่เป็นแฟนเก่าของอวันตี และเช้าวันต่อมาอวันตีก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชวนใจอยากเอาใจอาม่าหญิงชราที่เป็นลูกค้าประจำร้านทำผมของตนพ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าหนี้รายย่อย ด้วยการให้ฝนแก้วไปทำบุญเป็นเพื่อนอาม่า โดยไม่รู้เลยว่างานบุญที่วัดขมิ้นของอาม่านั้นคืองานทำบุญล้างป่าช้า ในพิธีนี้เองก็เกิดสิ่งแปลกประหลาดขึ้น เมื่อไม้ชี้ผีของร่างทรงได้นำไปพบศพไร้ญาติศพหนึ่งซึ่งฝังอยู่ที่โคนต้นตะเคียนคู่ สภาพศพเหลือแต่กระดูกเพราะฝังมาแล้วเป็นสิบปีและเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ก็บ่งบอกถึงการเป็นคนมีฐานะฝนแก้วเกิดความสงสัยและสงสารในชะตากรรมของเจ้าของโครงกระดูก จึงตั้งจิตแผ่เมตตาและส่วนกุศลไปให้ โดยไม่รู้ตัวเลยว่า ฝนแก้วไม่ได้กลับบ้านไปกับอาม่าตามลำพัง แต่วิญญาณเจ้าของโครงกระดูกศพไร้ญาตินั้นได้ติดตามฝนแก้วไปด้วย และวิญญาณตนนั้นก็คือ อวันตี