ละคร นางนาค สะใภ้พระโขนง

ดู 1,531 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 16 มกราคม 2566
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ
นำแสดงโดย
จิรายุ ละอองมณี ... พี่มาก
อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ ... นางนาค
รัดเกล้า อามระดิษ ... แม่เหมือน
ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล ... เรือง
ภาณุพรรณ จันทนะวงษ์ ... เชิด
ธงชัย ทองกันทม ... กาก้า
ฐิตินันท์ คลังเพชร ... หมวยลั้ง
เดชาธร วสุรัตต์ ... เปี๊ยก
วาสนา พูนผล ... แม่ทองคำ
กฤตย์ อัทธเสรี ... ขุนประจัน
ศุภกร กิจสุวรรณ ... หมื่นไวพลานุภาพ
กลศ อัทธเสรี ... ตาโย่ง
เด๋อ ดอกสะเดา ... ตาฉ่ำ
พวง เชิญยิ้ม ... หลวงตามั่น
จรรยา ธนาสว่างกุล ... ป้าจันทร์
ผู้สร้าง บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นางนาค สะใภ้พระโขนง

เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มพระโขนง พี่มาก (จิรายุ ละอองมณี) และ นางนาค (อาทิตยา ตรีบุดารักษ์) สาวสวยลูกขุนนางชั้นผู้ใหญ่แห่งอยุธยา ที่อ่านออกเขียนได้ แต่ไม่ได้เก่งเรื่องงานเรือน ทั้งสองต่างต้องตาต้องใจกันตั้งแต่แรกพบ แต่ติดที่ว่านางนาคนั้นมีคู่หมายอยู่แล้ว ทั้งคู่จึงตัดสินใจหนีตามกันมา โดยที่นางนาคไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่แค่ตัวเธอเท่านั้นที่มีคู่หมายแต่ แม่เหมือน (รัดเกล้า อามระดิษ) แม่จอมบงการของพี่มาก ก็ได้เตรียมคู่หมายเอาไว้ให้พี่มากแล้วด้วยเช่นกัน

เมื่อพี่มากพานางนาคเข้าบ้าน จึงสร้างความไม่พอใจให้กับแม่เหมือนอย่างมาก คอยตั้งแง่กลั่นแกล้ง ด้วยความจงเกลียดจงชังนางนาคอย่างหนัก ถึงขนาดไม่เชื่อว่าลูกในท้องของนางนาคเป็นลูกของพี่มาก และเป็นหลานแท้ ๆ ของเธอถึงขั้นปล่อยข่าวใส่ร้ายว่านางนาคเป็นตัวกาลกิณีแห่งพระโขนง จนผู้คนรังเกียจขับไล่ พี่มากทนเห็นเมียรักโดนถูกกระทําไม่ไหว จึงตัดสินใจแตกหักกับแม่ และพานางนาคย้ายออกมาอยู่ด้วยกัน งานนี้แม้ทั้งคู่จะต้องเผชิญกับความลําบากยากแค้นแสนสาหัส แต่ก็มีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกัน จนกระทั่งความสุขต้องจบลง เมื่อมีหมายเกณฑ์เรียกพี่มากและผู้ชายทั้งพระโขนงให้ออกไปรบ

แม่เหมือนสบโอกาสช่วงที่พี่มากไปรบนี้กลับมากลั่นแกล้งนางนาคอีกครั้ง กระทั่งนางนาคคลอดลูกตายทั้งกลม และนํามาสู่เรื่องราวของความอาฆาตแค้น เหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย ระหว่างที่เธอเฝ้ายึดติดรอคนรักกลับมา พระโขนงปั่นป่วน เพราะมีทั้งคนเจอผีหลอก และทยอยตายลงด้วยเหตุการณ์ที่สุดแสนจะประหลาด