ละคร ที่สุดของหัวใจ

ดู 964 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 20 มกราคม 2566
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ปิยะพร ศักดิ์เกษม, บทโทรทัศน์ เพชรพญาธร
นำแสดงโดย
พุฒิชัย เกษตรสิน ... เกื้อคุณ
ธัญชนก กู๊ด ... อัญมณี / ดร. แอน จาง
พิชชาภา พันธุมจินดา ... พิมรตา
กัมมัญญ์ กลมแก้ว ... ชนุตม์
รพีพงศ์ ทับสุวรรณ ... โทนี่
วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ ... เทวฤทธิ์
ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ... เกด
นิรุตติ์ ศิริจรรยา ... ประวิทย์
ศกุลตรา เทียนไพโรจน์ ... สา
ภิษณุ จุฑานิ่มสกุล ... สรร
อาภาศิริ นิติพน ... อารีวรรณ
มิณฑิตา วัฒนกุล ... สิตา
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... ประวิง
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย ... น้ำ
อดิศร อรรถกฤษณ์ ... กาญจน์
ทาริกา ธิดาทิตย์ ... กมลาสน์
สกลรัฐ พันเทศ ... กอบบุญ
กมลชนก รอดเสถียร ... เก็จไพลิน
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ ... พัตตรา
ธนายง ว่องตระกูล ... อาทิตย์
ศรุต วิจิตรานนท์ ... ประวีร์
นฤมล พงษ์สุภาพ ... ชลิตา
ยิ่งยง ยอดบัวงาม ... Homeless
กิตติธัช ประดับ ... เมฆ
ผู้สร้าง บริษัท หก สี่ เอี่ยว จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ที่สุดของหัวใจ

เพราะการเสียชีวิตของ ประวีร์ (ศรุต วิจิตรานนท์) ทายาทคนเดียวของ ประวิทย์ จางวางประวาส (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) มหาเศรษฐีด้านอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ อารีวรรณ (อาภาศิริ นิติพน) ได้รู้ความจริงว่า สามีที่จากไปกะทันหันมี ชลิตา (นฤมล พงษ์สุภาพ) เป็นเมียอีกคน ที่สำคัญยังตั้งท้องอ่อนๆ พร้อมๆ กับเธอ ประวิทย์ที่เพิ่งสูญเสียลูกชาย หันมาตั้งความหวังกับทายาทที่กำลังจะเกิดมาเพื่อสืบต่อทั้งธุรกิจและตระกูล

แต่อารีวรรณกลับได้ลูกสาวชื่อว่า อัญมณี (ธัญชนก กู๊ด) ส่วนชลิตาเสียชีวิตหลังจากคลอด ชนุตม์ ลูกชาย (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) แน่นอนว่าคนที่ได้รับสิทธิ์เป็นทายาทอาณาจักรจางวางประวาสคือชนุตม์หลานชายที่ประวิทย์ต้องการ อารีวรรณกับอัญมณีหมดความสำคัญกลายเป็นเพียงผู้อาศัยในบ้านและถูกกดขี่จาก ประวิง (มยุริญ ผ่องผุดพัน) ลูกสาวอีกคนของประวิทย์ที่เสนอตัวดูแลชนุตม์ เพราะรู้ดีว่าถึงแม้ตนเองจะมีลูกชายอย่าง เทวฤทธิ์ (วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ) เป็นหลานชายอีกคน แต่หลานนอกไม่มีทางสำคัญเท่ากับหลานในอย่างชนุตม์ ความน้อยเนื้อต่ำใจทำให้อัญมณีพยายามเอาชนะชนุตม์ตั้งแต่เด็ก เพราะต้องการให้ประวิทย์เห็นว่าผู้หญิงอย่างเธอมีดีกว่าที่ปู่คิด แต่สุดท้ายอัญมณีทนไม่ไหวตัดสินใจออกจากบ้านจางวางประวาส เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศพร้อมเปลี่ยนชื่อนามสกุล และประสบความสำเร็จในฐานะของ ดร.แอน จาง (ธัญชนก กู๊ด) สาวสวยผู้เรียนจบปริญญาเอกเศรษฐศาสตร์ ที่มีแต่คนต้องการเชิญตัวไปร่วมงาน

ผ่านไป 7 ปี อัญมณีตัดสินใจกลับมาไทย เพื่อเป้าหมายต้องการพิสูจน์ให้ปู่เห็นว่าผู้หญิงก็มีความสามารถไม่แพ้ผู้ชาย โดยพักอยู่คอนโดของ เกด (ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์) เพื่อนสนิทที่คบกันมานาน ที่นี่เธอได้พบกับ เกื้อคุณ (พุฒิชัย เกษตรสิน) ผู้ชายที่อาศัยในคอนโดเดียวกันแต่เพราะมีเรื่องเข้าใจผิดทำให้อัญมณีคิดว่าเขาเป็นพวกโรคจิต จากความบังเอิญเกื้อคุณเริ่มสนใจอัญมณี เลยพยายามสร้างสถานการณ์ให้ได้เจอกับเธออีกครั้ง โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้เลยว่าจะต้องมาทำงานร่วมกันที่ซีอิสรา เพราะอัญมณีอยากเอาคืนที่ปู่ไม่เคยเห็นคุณค่า จึงตอบตกลงรับตำแหน่งที่ปรึกษาให้กับโครงการการเจรจาร่วมทุนของซีอิสรา และเจพี บริษัทของปู่ที่ชนุตม์ดูแลอยู่ ส่วนเกื้อคุณคือหลานชายที่ กมลาสน์ (ทาริกา ธิดาทิตย์) มอบหมายให้รับผิดชอบโปรเจ็กจ์ร่วมทุนนี้ เพื่อให้เกื้อคุณเผชิญหน้ากับความจริงจะได้ตัดใจจาก พิมรตา (พิชชาภา พันธุมจินดา) อดีตคนรักเก่าที่ทิ้งไปเลือกแต่งงานกับชนุตม์

อัญมณีปรับแผนทันทีเมื่อรู้ว่าเกื้อคุณคือใคร สำคัญกับธุรกิจของตระกูลจางวางประวาสมากขนาดไหน ความคิดที่จะใช้เกื้อคุณเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นปู่ก็เริ่มขึ้น ส่วนเกื้อคุณในขณะที่ความสัมพันธ์กับอัญมณีคืบหน้า อดีตก็กลับมาหลอกหลอน เพราะพิมรตาคอยมาวนเวียนรื้อฟื้นความหลัง ทั้งที่ยังอยู่ในสถานะภรรยาของชนุตม์ แม้ว่าเกื้อคุณจะพยายามถอยห่าง แต่การที่ได้รับรู้ความลับบางอย่างที่แม้แต่ชนุตม์ก็ไม่รู้จากปากอดีตคนรัก ก็ทำให้เขาอดสงสารพิมรตาไม่ได้

ชนุตม์ทะเลาะกับพิมรตาหนัก เรื่องที่เขาเจ้าชู้มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงไม่เลือก เพราะพิมรตาให้ในสิ่งที่เขาต้องการไม่ได้ ชนุตม์ยอมรับผิดและยืนยันว่ารักพิมรตาคนเดียว แต่กลับยิ่งทำให้พิมรตาเสียใจหนักที่ทิ้งผู้ชายดีๆ อย่างเกื้อคุณมาเลือกชนุตม์ ความอดทนของพิมมาถึงจุดที่ต้องตัดสินใจ เมื่อได้พบกับเกื้อคุณอีกครั้งในฐานะคู่ค้าทางธุรกิจของสามี และคนรักของอัญมณี การมาของเกื้อคุณและอัญมณี นอกจากจะทำให้ชีวิตการแต่งงานของชนุตม์กับพิมรตาที่ใกล้พังยิ่งพังหนัก ยังส่งผลกระทบต่อทุกคนในตระกูลจางวางประวาสในแบบที่ใครก็ไม่คาดคิด