ละคร 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ

ดู 406 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 23 มกราคม 2566
เวลาออกอากาศ 19:00 - 20:00 น.
  
กำกับโดย กฤษณะ แสงน้อย
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ อลิตา กฤษณา
นำแสดงโดย
ชาเคอลีน มึ้นช์ ... สะอิ้ง / อุ๊งอิ๊ง
ฐกฤต ตวันพงศ์ ... เป้
ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ... นกน้อย
กาจบัณฑิต ใจดี ... จิระ
วิปครีม ดิศกุล ... แบมแบม
ภูษณุ วงศาวณิชชากร ... สิงโต
สุพจน์ จันทร์เจริญ ... เสี่ยเล็ก
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... สมปอง
รมิดา ประภาสโนบล ... เจ๊อ้อ
ประกาศิต โบสุวรรณ ... เสี่ยอ๋า
จตุรงค์ มกจ๊ก ... เสี่ยอู๊ด
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ... วิจักษ์
ผู้สร้าง บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ 18 มงกุฎสะดุดเลิฟ

เมื่อ 18 มงกุฎสาวต้องกลายมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง งานนี้ท่าจะยุ่งมากกว่ารุ่ง เรื่องราวความป่วนเบอร์สิบของ สะอิ้ง หรือ อุ๊งอิ๊ง (ชาเคอลีน มึ้น) 18 มงกุฎสาวสวยกลับใจถูก สมปอง (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) พ่อเลี้ยงใจโฉดจับเธอขายใช้หนี้ให้กับ เสี่ยเล็ก (สุพจน์ จันทร์เจริญ) เจ้าของบ่อนพนัน เธอจึงหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหาพ่อที่ไม่เคยพบหน้า แต่แล้วโชคชะตานำพาให้เธอได้รู้จักและได้รับการช่วยเหลือในการเดินทางจาก เป้ (ฐกฤต ตวันพงศ์) ชายหนุ่มแสนดีก่อนที่ทั้งคู่จะแยกจากกัน สะอิ้งจึงไม่ได้รู้ไม่ว่าความจริงแล้วเป้เป็นเจ้าของเพจเจาะเหลี่ยมโกง เพจที่คอยจัดการกับมิจฉาชีพทั่วเมืองไทย จนเขาได้รับฉายาว่า มือปราบมิจฉาชีพ

สะอิ้งตัดสินใจจะเข้ากรุงเทพฯ แต่ด้วยเวลาที่ดึกดื่นแล้วเธอเลยมานั่งรอเวลาที่หน้าร้านสะดวกซื้อ สะอิ้งเหนื่อยทั้งกายทั้งใจไม่เคยคิดว่าตัวเองต้องมาทำแบบนี้เพื่อเอาตัวรอด จนร้องไห้ออกมาอย่างคับแค้นใจ เป้ที่กำลังจะขับรถเข้ากรุงเทพฯ แวะมาซื้อกาแฟเห็นสะอิ้งก็จำได้ยิ่ง เห็นเธอร้องไห้เป้ก็ยิ่งเป็นห่วงรีบเข้ามาถาม สะอิ้งระแวงไม่ไว้ใจเป้ แต่เมื่อรู้ว่าเขากำลังจะไปกรุงเทพฯ ก็บีบน้ำตาโกหกว่าเธอกำลังจะไปกรุงเทพฯ เพื่อเยี่ยมแม่ที่ป่วย อยากขอติดรถไปด้วยเพราะไม่มีเงิน เป้ตอบรับอย่างเต็มใจ ระหว่างทางเป้ชวนคุย สะอิ้งโกหกว่าชื่ออุ๊งอิ๊งแต่งเรื่องว่าแม่เธอป่วยหนักต้องใช้เงินก้อนรักษา แต่ตอนนี้เธอไม่มีเงินเลย เป้สงสารเอ่ยปากให้ยืมเงินก้อนหนึ่ง สะอิ้งถามว่าเป้ต้องการอะไรจากเธอ เพราะคิดว่าเป้คงคิดไม่ซื่อถึงเสนอเงินให้ แต่เป้กลับบอกว่าเขาแค่อยากช่วย ไม่ได้หวังอะไรทั้งนั้น ก่อนยัดเงินที่มีติดตัวให้สะอิ้ง แล้วบอกว่าจะพาสะอิ้งไปส่งถึงที่โรงพยาบาล จะได้เยี่ยมแม่ของเธอด้วย เธอจึงหนี้พ่อเลี้ยงเข้ากรุงเทพฯ ได้สำเร็จ

ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพฯ สะอิ้งยังได้พบกับ นกน้อย (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) แม่ค้าหน้าใสสู้ชีวิต ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และนกน้อยนี้เองที่เป็นผู้นำพาให้ จิระ (กาจบัณฑิต ใจดี) ทนายหนุ่มหน้าหยกลูกพี่ลูกน้องของเป้ได้มาพบกับสะอิ้งผู้หญิงที่เป้ตามหา เป้กับสะอิ้งจึงได้กลับมาพบกันอีกครั้ง แต่แล้วบาปกรรมที่สะอิ้งเคยหลอกคนอื่นก็ย้อนกลับเข้าสู่ตัวเธอ เมื่อนกน้อยต้องหาเงินไปใช้หนี้พนันบอลให้น้องชายอย่าง สิงโต (ภูษณุ วงศาวณิชชากร) เธอจึงยอมขายสะอิ้งให้กับ เสี่ยอ๋า (ประกาศิต โบสุวรรณ) เจ๊อ้อ (รมิดา ประภาสโนบล) สองผัวเมียใจทรามลูกน้องของเฮียเล็กที่คอยตามล่าตัวสะอิ้งไปส่งคืนให้เจ้านาย

สะอิ้งโดนเสี่ยเล็กรวบตัว สะอิ้งที่ไม่มีเงินติดตัวสักบาท จึงหาทางหนีออกมาด้วยการกระโดดขึ้นท้ายรถของ เสี่ยอู๊ด (จตุรงค์ มกจ๊ก) ที่กำลังจะขับออกจากปั๊มพอดี เสี่ยอู๊ดตกใจมากเมื่อสะอิ้งตบกระจกให้รู้ว่าเธออยู่ท้ายรถ เสี่ยอู๊ดเมื่อเห็นว่าสะอิ้งเป็นสาวสวยก็ทำกระลิ้มกระเลี่ยใส่ สะอิ้งตัดสินใจใช้มารยาหญิงออดอ้อนขอความช่วยเหลือจากเสี่ยอู๊ด ว่าเธอหนีออกจากบ้านมาคืนนี้ยังไม่รู้ว่าจะนอนที่ไหน ก่อนส่งตาหวานเป็นสัญญาณเชิญชวน เสี่ยอู๊ดตกหลุมพลางพาสะอิ้งไปเปิดห้อง สะอิ้งโกหกว่าตัวเองชื่ออุ๊งอิ๊ง หาทางหลอกมอมเหล้าเสี่ยอู๊ดจนหลับไปแล้วรูดทรัพย์เอาเงินทองข้าวของไปทั้งหมด แถมที่แสบกว่านั้นคือสะอิ้งยังเอากุญแจรถไปโยนทิ้งและถอดเอาเสื้อผ้าเสี่ยอู๊ดไปด้วยเหลือไว้แค่กางเกงในติดตัว สะอิ้งในตอนนี้เธอรู้สึกว่าผู้ชายไว้ใจไม่ได้สักคน

สะอิ้งใช้ชีวิตเอาตัวรอดด้วยการเป็นแม่ค้าออนไลน์ และแม่ค้าตามตลาดนัด มีลูกเล่นให้ตัวเองด้วยการถ่ายทอดสดแบบใหม่แบบสับ และทำการขายแบบทันสมัย เธอร้องไปขายไป จนถูกส่งต่อคลิปกลายเป็นคนดัง จนต่อมา เป้รู้เบาะแสว่าคนที่น่าจะรู้จักกับพ่อแท้จริงของที่สะอิ๊งที่ตามหาคือ วิจักษ์ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) อดีตนักร้องและเจ้าของค่ายเพลงชื่อดัง สะอิ้งจึงหาทางไปสืบความจริงเรื่องพ่อจากวิจักษ์ จนจับผลัดจับผลูได้ไปเป็นศิลปินคนใหม่ของค่ายนี้ และเพลงของเธอยังได้ยอดถูกใจเกิน 1 ล้านภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง สะอิ้งจึงกลายเป็นนักร้องชื่อดังเพียงชั่วข้ามคืน แต่ชีวิตของเธอไม่ราบรื่น เมื่อความดังทำให้บรรดาศัตรูของเธออย่าง เสี่ยอ๋า เจ๊อ้อ ตามมาเช็กบิล ไหนจะเหยื่อที่เคยถูกเธอหลอกสมัยเป็นสิบแปดมงกุฎ และ 1 ในเหยื่อนั้นก็คือ เสี่ยอู๊ด พ่อแท้ๆ ของเป้