ละคร เพราะรัก

ดู 646 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 25 มกราคม 2566
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ทรงศักดิ์ มงคลทอง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อุมาริการ์, บทโทรทัศน์ ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์, ปวิตา ขาวสำอาง
นำแสดงโดย
เจมส์ มาร์ ... สิงห์ /สิงห์บดินทร์
รินรดา แก้วบัวสาย ... หริ่ง
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ... โจว / เต้ โชติกานต์ / เฮนรี่ / ภากร
ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ ... หมอวรวรรษ
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ ... สร้อย
กัมมัญญ์ กลมแก้ว ... แสง
ฉัตรฑริกา สิทธิพรม ... ตรีประดับ
ชรัส เฟื่องอารมย์ ... สิริวัฒน์
สรวิชญ์ สุบุญ ... ภคพล
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว ... บู๊
สุรินทร คารวุตม์ ... ฌาน
นิธิ สมุทรโคจร ... เสี่ยลิขิต
กมลชนก รอดเสถียร ... กิฟต์ กนกดาว
ชาเคอลีน มึ้นช์ ... หลิน
กรกฎ ธนภัทร ... เอกชัย
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... ขจร
ภาสกร เครือโสภณ ... เจเจ
ผู้สร้าง บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพราะรัก

หริ่ง (รินรดา แก้วบัวสาย) เด็กกำพร้าผู้มีความสามารถพิเศษมองเห็นเคราะห์ร้ายหรืออันตรายล่วงหน้าของคนที่เธอใกล้ชิด คอยช่วยเหลือคนที่กำลังจะชะตาขาดถูก สิริวัฒน์ (ชรัส เฟื่องอารมย์) หรือนายใหญ่ซื้อตัวมาจากศาลเจ้า เพื่อปกป้องเขาจากภัยต่างๆ และเมื่อ สิงห์บดินทร์ (เจมส์ มาร์) หลานชายคนโตของสิริวัฒน์ต้องกลับมารับช่วงต่อกิจการ หริ่งที่โตเป็นสาวก็เลยถูกบังคับให้แต่งงานกับเขาเพื่อเธอได้เป็นเกราะป้องกันภัยของตระกูลสุริยะฤทธิ์ตลอดไปแต่ สิงห์ (เจมส์ มาร์) กลายเป็นคู่ปรับกับหริ่งทันที เขากังขาในความสามารถของหริ่งจนหาเรื่องเธอบ่อยๆ ทำให้หริ่งเข้าใจว่าเขาเกลียดเธอมาตลอด

ส่วน สิงห์ เองก็เข้าใจว่าหริ่งรักอยู่กับสูรย์ระพีน้องชายของเขา แต่เพราะความดื้อของเขา สูรย์ระพี เลยต้องมาตายแทน สิงห์รู้สึกผิดต่อหริ่ง เขาเลยปล่อยให้เธอไปมีชีวิตอิสระแต่เขาก็แอบเฝ้าดูเธอตลอด ลึกๆ แล้วสิงห์ก็รักภรรยาที่ไม่เต็มใจแต่งงานกับเขาคนนี้ หริ่งทำตัวเป็นสาวหล่อหนีความสนใจจากเพศตรงข้าม เพื่อรักษาพรหมจรรย์ไว้ ให้ดำรงคุณสมบัติผู้มีญาณวิเศษ ถ้าเมื่อไรที่เธอเสียความบริสุทธิ์ ความสามารถในการช่วยเหลือผู้คนจะหายไป จนกระทั่งเวลาผ่านไป 6 ปี ศัตรูของสิงห์ที่มีปัญหากับตระกูลของสิงห์ กลับมาเพื่อสะสางบัญชีแค้นของต้นตระกูล ชายลึกลับเจอตัวหริ่งและคิดทำร้ายเธอ สิงห์เป็นห่วงหริ่งเลยไปขอให้หริ่งกลับมาอยู่ด้วยในฐานะภรรยา เพื่อปกป้องความปลอดภัยของหริ่ง ตอนนี้สิงห์เริ่มแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่าห่วงเธอมากแค่ไหน

หริ่งช่วยสิงห์จากภัยอันตรายหลายครั้ง ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนความรักชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกันอุปสรรคมากมายก็ดาหน้าเข้ามา ทั้งจาก ตรีประดับ (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) คนรักเก่าที่ยังคงรักสิงห์อยู่ แสง (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ลูกพี่ลูกน้องของสิงห์ที่อิจฉาและต้องการกำจัดสิงห์มาตลอด หรือแม้กระทั่งนายใหญ่สิริวัฒน์ ที่ไม่ต้องการให้สิงห์กับหริ่งมีความสัมพันธ์ทางกายเพราะกลัวหริ่งจะเสียญาณวิเศษไป และที่สำคัญคือ โจว (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ลูกชายของ ขจร (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) คู่ปรับเก่าของสิริวัฒน์ โจวต้องการแก้แค้นตระกูลสุริยะฤทธิ์เพื่อให้พ่อยอมรับในตัวเขา เลยวางแผนเล่นงานสิงห์ในทุกทาง แต่สุดท้ายเขากลับมาหลงรักหริ่งอย่างหัวปักหัวปำ และต้องการแย่งหริ่งมาครอบครอง